Hoạt động kinh doanh thương mại – Thế Giới Di Động

Hoạt động kinh doanh thương mại – Thế Giới Di Động

Hoạt Động Kinh Doanh Thương Mại của Thế Giới Di Động

Thế Giới Di Động là một trong những chuỗi cửa hàng bán lẻ điện thoại di động và thiết bị công nghệ lớn và phổ biến tại Việt Nam. Với hơn 1,000 cửa hàng trải dọc khắp cả nước, Thế Giới Di Động đã trở thành một biểu tượng của hoạt động kinh doanh thương mại và tiêu dùng trong lĩnh vực công nghệ và điện thoại di động.

Hoạt động kinh doanh thương mại – Thế Giới Di Động

Hoạt động kinh doanh thương mại – Thế Giới Di Động

1. Sản Phẩm Đa Dạng: Thế Giới Di Động chuyên kinh doanh các sản phẩm công nghệ như điện thoại di động, máy tính bảng, đồng hồ thông minh, phụ kiện và thiết bị điện tử khác. Sản phẩm của họ bao gồm cả các thương hiệu nổi tiếng và đa dạng từ các tầm giá khác nhau, từ tầm trung đến cao cấp.

2. Phân Phối và Bán Lẻ: Thế Giới Di Động không chỉ phân phối các sản phẩm công nghệ qua cửa hàng của mình, mà còn qua các kênh bán hàng trực tuyến và thương mại điện tử. Họ cung cấp nhiều tùy chọn cho khách hàng để lựa chọn sản phẩm và mua sắm theo cách thuận tiện nhất.

3. Chiến Lược Khuyến Mãi: Thế Giới Di Động thường xuyên tổ chức các chương trình khuyến mãi, giảm giá, và ưu đãi đặc biệt để thu hút khách hàng. Những chiến lược này giúp họ tạo sự thú vị cho việc mua sắm và thúc đẩy doanh số bán hàng.

4. Dịch Vụ Khách Hàng: Không chỉ dừng lại ở việc bán hàng, Thế Giới Di Động còn chú trọng đến dịch vụ sau bán hàng. Họ cung cấp dịch vụ bảo hành, sửa chữa, tư vấn kỹ thuật và hỗ trợ khách hàng để đảm bảo rằng khách hàng luôn hài lòng với sản phẩm và trải nghiệm của họ.

5. Mở Rộng Kinh Doanh: Ngoài việc kinh doanh trực tiếp, Thế Giới Di Động còn tham gia vào các lĩnh vực liên quan như dịch vụ mạng di động và cung cấp các gói cước dịch vụ đi kèm với điện thoại di động.

Trong tình hình ngành công nghiệp công nghệ thông tin và điện thoại di động phát triển mạnh mẽ, Thế Giới Di Động đã tận dụng xu hướng này để phát triển hoạt động kinh doanh thương mại của mình. Họ đã xây dựng một hệ thống cửa hàng rộng lớn, cung cấp các sản phẩm đa dạng và dịch vụ chất lượng để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng trong lĩnh vực công nghệ và điện thoại di động.

Thegioididong.com là thương hiệu thuộc Công ty Cổ phần Thế giới di động, Tên tiếng Anh là Mobile World JSC, (mã Chứng Khoán: MWG) là một tập đoàn bán lẻ tại Việt Nam với lĩnh vực kinh doanh chính là bán lẻ điện thoại di động, thiết bị số và điện tử tiêu dùng[2]. Theo nghiên cứu của EMPEA, thống kê thị phần bán lẻ điện thoại di động tại Việt Nam năm 2014 thì Thế giới di động hiện chiếm 25% và là doanh nghiệp lớn nhất trong lĩnh vực của mình.[3]

Năm 2018, Thế giới Di Động lọt top 100 nhà kinh doanh nhỏ lớn nhất châu Á – Thái Bình Dương. [ 4 ] Ngoài chuỗi shop điện thoại di động thegioididong.com, Công ty Cổ phần Thế giới di động còn chiếm hữu chuỗi shop điện máy Điện máy Xanh, Trần Anh và chuỗi nhà hàng siêu thị thực phẩm Bách hóa Xanh .
Khi xây dựng vào tháng 3 năm 2004, Thế giới di động lựa chọn quy mô thương mại điện tử sơ khai với một website ra mắt thông tin mẫu sản phẩm [ 5 ] và 3 shop nhỏ trên đường Hoàng Văn Thụ, Thành phố Hồ Chí Minh để thanh toán giao dịch. [ 6 ] Tháng 10 năm 2004, công ty quy đổi quy mô kinh doanh thương mại, góp vốn đầu tư vào một shop kinh doanh nhỏ lớn trên đường Nguyễn Đình Chiểu và khởi đầu có lãi. Tới tháng 3 năm 2006, Thế giới di động có tổng số 4 shop tại Thành phố Hồ Chí Minh .Năm 2007, công ty thành công xuất sắc trong việc lôi kéo vốn góp vốn đầu tư của Mekong Capital và tăng trưởng nhanh gọn về quy mô, đạt 40 shop vào năm 2009. [ 6 ]Cuối năm 2010, Thế giới di động lan rộng ra nghành kinh doanh thương mại sang ngành hàng điện tử tiêu dùng với tên thương hiệu Dienmay. com ( nay đổi thành Dienmayxanh. com ). [ 7 ]Tới cuối năm 2012, Thế giới di động có tổng số 220 shop tại Nước Ta. [ 7 ]Tháng 5/2013, Thế giới di động nhận góp vốn đầu tư của Robert A. Willett – cựu CEO BestBuy International và công ty CDH Electric Bee Limited .Năm 2017, Công ty CP Thế giới di động triển khai phi vụ sáp nhập và mua lại mạng lưới hệ thống kinh doanh nhỏ điện máy Trần Anh. Tháng 10, 2018, phi vụ sáp nhập hoàn thành xong. Tổng cộng 34 nhà hàng Trần Anh sẽ được gỡ bỏ tên và thay bằng biển hiệu Điện máy Xanh, website của Trần Anh cũng đã chuyển hướng hoạt động giải trí về dienmayxanh.com. [ 8 ]Tháng 3/2018. Thế giới Di Động mua lại 40 % vốn của chuỗi dược phẩm Phúc An Khang. Sau đó đổi tên Thành Nhà Thuốc An Khang [ 9 ]Tháng 12/2018. Thế giới Di Động đóng cửa trang thương mại điện tử Vuivui [ 10 ]

Hoạt động kinh doanh thương mại[sửa|sửa mã nguồn]

Tính đến thời gian tháng 11 năm 2017, Công ty Thế giới di động đã mở thêm 668 ẩm thực ăn uống mới, với 117 nhà hàng thegioididong.com, 351 nhà hàng Điện Máy Xanh và 200 ẩm thực ăn uống Bách hóa Xanh. Kết quả này đưa tổng số siêu thị nhà hàng đang hoạt động giải trí của công ty lên 1.923 ẩm thực ăn uống, tăng hơn 50 % so với thời gian đầu năm. Cũng trong 11 tháng của năm 2017, lệch giá của mạng lưới hệ thống đạt gần 59.000 tỷ đồng .Sang đến năm 2018, số lượng tổng shop đã lên đến 2.160 shop, xuất hiện trên tổng thể 63 tỉnh thành. [ 11 ]

Hợp tác với BKAV của Trung tâm An ninh mạng Bkis, Thegioididong.com tiến hành phân phối độc quyền điện thoại Bphone 2017 của BKAV (thương hiệu điện thoại của Việt Nam).[cần dẫn nguồn]

Theo nghiên cứu và điều tra của Trường quản trị kinh doanh thương mại Haas thuộc ĐH UC Berkeley, khoản góp vốn đầu tư vốn CP vào doanh nghiệp tư nhân chưa niêm yết – Private Equity của Mekong Capital vào Thế giới di động đã đóng vai trò quan trọng trong những bước tăng trưởng ấn tượng của công ty này và sẽ được đưa vào chương trình giảng dạy bậc cao học tại Haas – UC Berkeley đồng thời là tài liệu tìm hiểu thêm cho sinh viên trường kinh doanh thương mại Harvard và trường kinh doanh thương mại Tuck. [ 12 ] .

Chiều ngày 22/3/2019, CTCP Thế giới di động quyết định để cử ông Trần Kinh Doanh làm CEO thay ông Nguyễn Đức Tài rút khỏi vị trí Tổng giám đốc, chỉ còn giữ vai trò Chủ tịch HĐQT).[cần dẫn nguồn]

TGDĐ hiện nay có giá trị thị trường đạt khoảng 1,7 tỷ USD. Đồng sáng lập ông Nguyễn Đức Tài là người giàu thứ 4 sàn chứng khoán Việt Nam[cần dẫn nguồn]

Cơ cấu tổ chức triển khai[sửa|sửa mã nguồn]

Công ty đặt trụ sở chính tại Tòa nhà MWG – Lô T2-1. 2, Đường D1, Khu Công nghệ Cao, P. Tân Phú, Quận 9 ( nay là Thành phố Quận Thủ Đức ), Thành phố Hồ Chí Minh, Nước Ta với những công ty thành viên :

  • 1. Công ty cổ phần Đầu tư Thế giới Di động (MWG)
  • 2. Công ty Cổ phần Thế giới số Trần Anh (TAG)
  • 3. Công ty cổ phần Thế giới di động
  • 4. Công ty Cổ phần Thế giới điện tử
  • 5. Công ty TNHH MTV Tư vấn Đầu tư Thế giới Bán lẻ
  • 6. Công ty Cổ phần Thương mại Bách hoá xanh
  • 7. Công ty Cổ phần Bán lẻ An Khang
  • 8. Công ty TNHH MTV Công Nghệ Thông Tin Thế Giới Di Động

Liên kết ngoài[sửa|sửa mã nguồn]

Source: https://thevesta.vn
Category: Thế Giới