“Thế giới bên kia” có thực sự tồn tại hay không?

“Thế giới bên kia” có thực sự tồn tại hay không?

Câu hỏi về việc có “thế giới bên kia” tồn tại hay không liên quan đến các khía cạnh về tôn giáo, triết học, và quan niệm cá nhân về cuộc sống và tồn tại. Câu trả lời có thể khác nhau tùy thuộc vào quan điểm của mỗi người.

  1. Tôn Giáo: Trong nhiều tôn giáo, quan điểm về “thế giới bên kia” thường liên quan đến các khái niệm về thiên đàng, địa ngục, luân hồi hoặc sự tái sanh. Ví dụ, trong đạo Thiên Chúa giáo, thế giới bên kia thường được xem như thiên đàng hay địa ngục, nơi mà linh hồn của con người sẽ được thưởng thức hạnh phúc vĩnh cửu hoặc chịu trừng phạt.
  2. Triết Học và Khoa Học: Trong lĩnh vực triết học và khoa học, câu hỏi về sự tồn tại của “thế giới bên kia” thường được tiếp cận theo cách phân tích logic và khả năng kiểm chứng. Nhiều triết gia và nhà khoa học cho rằng chúng ta cần có bằng chứng cụ thể và khoa học để chứng minh tồn tại của các thế giới hay hiện tượng siêu nhiên.
  3. Quan Niệm Cá Nhân: Mỗi người có quan điểm riêng về sự tồn tại của “thế giới bên kia.” Một số người có niềm tin mạnh mẽ vào một cuộc sống sau cái chết, trong khi người khác có thể tin rằng không có gì tồn tại sau cái chết.

Tóm lại, câu hỏi về việc có “thế giới bên kia” tồn tại hay không là một vấn đề phức tạp và không có câu trả lời duy nhất. Nó thường phụ thuộc vào quan điểm tôn giáo, triết học và cá nhân của mỗi người.

Thế giới bên kia có thực sự tồn tại hay không? - 1 Bill Nye không tin đời sống sẽ liên tục sống sót sau khi chết. Rất nhiều người do dự về việc liệu đời sống có tiếp nối sau khi chết hay ko mặc dầu hầu hết những tôn giáo trên thế giới đều công bố câu vấn đáp của họ là có. Về mặt khoa học, có rất ít vật chứng về việc ý thức của con người liên tục sống sót sau khi khung hình biến mất. Chưa hết, một số ít người còn công bố họ đã nhìn thấy thế giới bên kia sau khi trải qua cái gọi là Trải nghiệm cận tử ( NDE ). Các trường hợp này thường xảy ra khi người bệnh gặp phải chấn thương mạnh như ngừng tim …, người trải qua điều này hoàn toàn có thể sẽ nhìn thấy ánh sáng bùng cháy rực rỡ phía xa hoặc nghe thấy giọng nói từ phía bên kia. Trong một số ít trường hợp, mọi người nhớ lại việc được chuyển đến một thế giới khác, nơi họ gặp những thiên thần hoặc linh hồn của âm ti.

Một số nhà khoa học cho rằng những hình ảnh và ký ức kỳ lạ này là do hoạt động còn sót lại của não, và một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng hiện tượng thường bị ảnh hưởng bởi các chuẩn mực văn hóa của bệnh nhân.

Thế giới bên kia có thực sự tồn tại hay không? - 2 Bạn có tin linh hồn của tất cả chúng ta sẽ liên tục sống sau khi tất cả chúng ta chết ? Bill Nye, 65 tuổi, nhà truyền thông online khoa học nổi tiếng với loạt phim truyền hình Bill Nye the Science Guy từ năm 1993 đến 1998, đã tranh luận về yếu tố sự sống sau cái chết trong một video cùng với nhà vật lý Michio Kaku, nhà văn khoa học Michael Shermer và cựu mục sư kiêm tác giả của Rob Bell.

Theo ông Nye, hầu hết mọi người đều tưởng tượng cuộc sống sau khi chết liên quan đến việc linh hồn của chúng ta tiếp nhận một phiên bản lý tưởng hóa của chính chúng ta từ quá khứ. Tuy nhiên, ông Nye cho rằng điều này là không thể xảy ra vì hầu hết mọi người có xu hướng chết ở tuổi già, khiến cho tinh thần không còn được minh mẫn

Ông chứng minh và khẳng định : ” Mọi người đều sẽ chết. Tôi chưa khi nào gặp ai không chết. Đó là nguyên do tại sao tôi không tin vào thế giới bên kia. ” Ông Nye liên tục nói rằng sẽ thật tuyệt vời nếu ông ta hoàn toàn có thể liên tục sống trong thực trạng sức khỏe thể chất như khi 23 tuổi. Nhưng có vẻ như không hề được vì khung hình già đi và mất dần năng lực của nó theo thời hạn. Ví dụ, ông Nye nói rằng bà của ông rất ” rực rỡ tỏa nắng ” nhưng không giữ nguyên được nhan sắc đó mà dần ” tàn lụi ” theo tuổi tác.

Ông  nói: “Những người ở độ tuổi của tôi có rất nhiều ông bà, cha mẹ đã không còn được nhanh nhẹn, chắc chắn không có năng lực thể thao hay thể chất như hồi còn trẻ. Và đối với tôi, việc chứng kiến cái chết của chính mình là bằng chứng áp đảo rằng không có sự sống sau cái chết. Chắc chắn là không – dường như không có lý do gì để nghĩ rằng khi bạn chết, bạn sẽ quay trở lại cái tuổi với khả năng thể thao tối ưu với trí tuệ nhạy bén tối ưu.”

Ông Nye nói thêm : ” Bạn đã có con của mình, gen của bạn được truyền lại và bạn sẽ hết hạn sử dụng. Bạn mất năng lực của mình khi bạn hết sạch công sức của con người và đó chỉ là lẽ tự nhiên như vậy. ” Theo Neil Dagnall và Ken Drinkwater của Đại học Manchester Metropolitan, không có câu vấn đáp chắc như đinh cho nguyên do tại sao 1 số ít người công bố đã nhìn thấy thế giới bên kia. Tuy nhiên, những nhà khoa học cho biết những điều tra và nghiên cứu đang diễn ra sẽ làm sáng tỏ hơn về hiện tượng kỳ lạ này. Trong một bài báo năm 2018 cho The Conversation, một nhà nghiên cứu đã phát biểu : ” Dù có huyền bí hay không thì những thưởng thức cận kề cái chết vẫn cực kỳ quan trọng. Chúng mang lại ý nghĩa, kỳ vọng và mục tiêu cho nhiều người, đồng thời mang lại khát vọng về đời sống mới sau cái chết của con người. ”

Source: https://thevesta.vn
Category: Thế Giới