Toàn bộ về George Clooney – George Timothy Clooney

Toàn bộ về George Clooney – George Timothy Clooney

George Clooney (tên đầy đủ: George Timothy Clooney) là một nam diễn viên, đạo diễn, nhà sản xuất phim và nhà hoạt động từ thiện người Mỹ. Ông sinh ngày 6 tháng 5 năm 1961 tại Lexington, Kentucky, Hoa Kỳ. Clooney đã trở thành một trong những ngôi sao nổi tiếng và được tôn vinh trong ngành giải trí.

George Clooney – George Timothy Clooney

George Clooney – George Timothy Clooney

Diễn Xuất và Sự Nghiệp Đạo Diễn: George Clooney bắt đầu sự nghiệp của mình như một diễn viên truyền hình với vai diễn chính trong loạt phim “ER” (Emergency Room) vào những năm 1990. Sau đó, ông chuyển sang điện ảnh và tham gia nhiều bộ phim thành công như “Ocean’s Eleven,” “Gravity,” “Up in the Air,” và “The Descendants.” Clooney đã nhận nhiều đề cử và giải thưởng danh giá trong lĩnh vực diễn xuất, bao gồm cả Giải Oscar.

Không chỉ là một diễn viên nổi tiếng, Clooney còn là một đạo diễn và nhà sản xuất có uy tín. Ông đã đạo diễn và tham gia sản xuất nhiều bộ phim thành công như “Good Night, and Good Luck,” “The Ides of March,” và “Suburbicon.”

Hoạt Động Từ Thiện và Chính Trị: George Clooney cũng nổi tiếng với hoạt động từ thiện và chính trị. Ông đã tham gia vào nhiều hoạt động xã hội và từ thiện, bao gồm việc tập trung vào việc hỗ trợ những người nạn đói và tham gia vào các chiến dịch bảo vệ quyền của người tị nạn và di dân.

Ngoài ra, ông cũng đã tham gia vào các hoạt động chính trị và nhấn mạnh về những vấn đề quan trọng như biến đổi khí hậu, quyền của phụ nữ và quyền LGBT. Ông cũng đã xuất hiện trong nhiều chiến dịch và sự kiện liên quan đến chính trị và quyền con người.

George Clooney là một người nổi tiếng có ảnh hưởng lớn trong nhiều lĩnh vực, từ giải trí đến từ thiện và chính trị. Ông được nhiều người tôn trọng không chỉ vì tài năng diễn xuất và đạo diễn, mà còn vì ông luôn sử dụng tầm ảnh hưởng của mình để chấp nhận và thúc đẩy những giá trị tích cực trong xã hội.

George Timothy Clooney (sinh ngày 6 tháng 5 năm 1961) là một diễn viên, đạo diễn, nhà sản xuất phim, biên kịch và doanh nhân người Mỹ. Ông từng nhận ba giải thưởng Quả Cầu Vàng với vai trò là diễn viên và hai giải Oscar, một giải cho vai diễn trong bộ phim Syriana (2006), một giải với vai trò là nhà sản xuất của bộ phim Argo (2012).

Clooney bắt đầu sự nghiệp diễn xuất với một vai trên sóng truyền hình vào năm 1978, ông nhận được nhiều sự chú ý sau vai diễn bác sĩ Doug Ross trong phim truyền hình dài tập ER từ năm 1994 tới năm 1999 và nhận được hai đề cử cho giải Primetime Emmy. Trong thời gian làm phim ER, ông đã nhận được nhiều lời đề nghị tham gia thủ vai chính trong nhiều bộ phim, có thể kể đến phim siêu anh hùng Batman & Robin (1997) và phim hài Out of Sight (1998), một bộ phim đánh dấu lần làm việc đầu tiên giữa ông và đạo diễn Steven Soderbergh, một người về sau đã cùng cộng tác với ông trong suốt một thời gian dài. Đến năm 1999, ông đóng vai chính trong bộ phim Three Kings, một bộ phim chế nhạo cuộc Chiến tranh Vùng vịnh được dư luận khen ngợi.

Đến năm 2001, danh tiếng của Clooney đã lan rộng với việc bộ phim thành công nhất về thương mại của ông, Ocean’s Eleven được ra mắt, đây cũng chính là bộ phim đầu tiên trong chuỗi ba bộ phim do Clooney thủ vai chính. Ông bắt đầu sự nghiệp đạo diễn 1 năm sau với phim hài về điệp viên Confessions of a Dangerous Mind, sau đó ông tiếp tục đạo diễn các phim như Good Night, and Good Luck (2005), phim hài về thể thao Leatherheads (2008), phim chính trị The Ides of March (2011) và phim về đề tài chiến tranh The Monuments Men (2014). Clooney đã dành một Giải Oscar cho Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất Syriana (2005), ông cũng nhận đề cử Nam diễn viên xuất sắc nhất cho giải thưởng này với các bộ phim Michael Clayton (2007), Up in the Air (2009) và The Descendants (2011). Năm 2013, ông nhận giải Oscar cho hạng mục Phim Hay nhất với bộ phim Argo. Ông là người duy nhất từng được đề cử giải Oscar ở 6 hạng mục khác nhau.[1]

Danh sách phim[sửa|sửa mã nguồn]

Bản mẫu:George Clooney

Liên kết ngoài[sửa|sửa mã nguồn]

Source: https://thevesta.vn
Category: Thế Giới