Cô gái 20 tuổi nhỏ như học sinh lớp 1: ‘Ai nói nít ranh mình mặc kệ’

Cô gái 20 tuổi nhỏ như học sinh lớp 1: ‘Ai nói nít ranh mình mặc kệ’

“Cô gái 20 tuổi nhỏ như học sinh lớp 1: ‘Ai nói nít ranh mình mặc kệ'” là một cụm từ mô tả về một cô gái 20 tuổi có vẻ ngoại hình nhỏ nhắn, ngây thơ như học sinh lớp 1, nhưng lại thể hiện tính cách mạnh mẽ, tự tin và không quan tâm đến ý kiến của người khác.

Câu chuyện này có thể ám chỉ rằng dù bề ngoại trông nhỏ bé, người đó vẫn có tinh thần và quyết tâm của một người trưởng thành. Việc “mặc kệ” ý kiến của người khác cho thấy tính kiên định, quyết đoán và sẵn sàng tự do biểu đạt bản thân mà không để ý kiến người khác ảnh hưởng.

Đây có thể là một thông điệp về sự tự tin, độc lập và khả năng biểu đạt bản thân dù có những đánh giá hay ý kiến trái chiều từ môi trường xung quanh. Câu chuyện này thường được sử dụng để khuyến khích người khác tỏ ra mạnh mẽ, tự tin và biểu đạt tình thần độc lập của bản thân.

Tân Thị Ái Trâm có đôi mắt tròn xoe, đôi môi chúm chím và làn da trắng sứ. Cô gái tên thường gọi là Xíu chỉ cao 1,25 m, nặng 25 kg khi đã bước sang tuổi 20.

“ Đồ nít ranh ”, “ Con lùn già chát ”, “ Nhỏ này lanh quá, tí tuổi đã son phấn lòe loẹt ” .
Đó chỉ là vài trong rất nhiều lời buôn chuyện mà Tân Thị Ái Trâm ( sinh năm 1999, quê Gia Lai ) nhận được mỗi ngày khi ai đó không quen nhầm cô là một đứa trẻ .

Xíu (tên thường gọi của Ái Trâm) không trách, cũng không giải thích với những người này bởi 20 tuổi, cô chỉ cao 1,25 m, nặng 25 kg, thậm chí bé hơn lũ trẻ 6-7 tuổi cùng xóm.

Cô Hạnh – mẹ của Trâm Xíu – cho hay qua một trường hợp chậm tăng trưởng ngoại hình tựa như, mái ấm gia đình được biết cô con gái út bị thiếu hormone tăng trưởng, hay người ta gọi nôm na là “ bệnh lùn ” .
Thế nhưng ngoại trừ thân hình không hề lớn lên thông thường như bao người, Xíu đi học đủ 12 năm đại trà phổ thông, tâm lý chín chắn và tự kiếm ra tiền bằng sức lực lao động của mình .

Cô gái 20 tuổi nhỏ như học sinh lớp 1: Ai nói nít ranh mình mặc kệ-1
Với ngoại hình bé nhỏ, Trâm Xíu quá quen với việc ra đường bị người ta nhầm là trẻ con, chỉ trỏ rồi bàn tán về mình.

Cô bé khác biệt

Được sinh sinh ra khi đủ ngày đủ tháng nhưng Tân Thị Ái Trâm chỉ nặng 1,5 kg. Chỉ to hơn lon bia một chút ít, cô bé có đôi mắt to tròn, môi nhỏ xinh như búp bê .
Mẹ gọi Trâm là Xíu, bé tí xíu như chính cô .
Từ một cô bé nằm lọt thỏm trong vòng tay mẹ, 6 năm đầu, Xíu không lớn lên nhiều .

Cô gái 20 tuổi nhỏ như học sinh lớp 1: Ai nói nít ranh mình mặc kệ-2

Ngày mẹ dẫn Xíu đi học lớp lá ở trường mần nin thiếu nhi tại thị xã An Khê, cô giáo chỉ Xíu xuống lớp mầm bởi nhỏ hơn trông thấy so với những bạn. Mẹ phải lý giải, đưa cô giáo xem sách vở, Xíu mới được nhận vào lớp .
Lên 7 tuổi, Xíu trở thành học viên lớp 1 nhưng chỉ cao 90 cm, nặng hơn 9 kg. Chiếc cặp với mấy cuốn sách, tập là “ chuyện nhỏ ” với những bạn nhưng trở nên quá sức với cô nàng .
Ngồi bàn đầu vẫn phải kê gối, kê cặp để không lọt thỏm dưới mép bàn, đôi bàn tay nhỏ bé cầm bút viết một chút ít đã mỏi … Xíu từ đó biết mình nhỏ hơn những bạn nhiều .
Mỗi năm lên lớp, bạn học ngày một to lớn, còn Xíu chỉ nhích thêm vài cm, nặng thêm 1-2 kg hoặc có năm chẳng xê dịch chút nào .

Cô gái 20 tuổi nhỏ như học sinh lớp 1: Ai nói nít ranh mình mặc kệ-3

Đủ 15 tuổi, Xíu đi làm chứng tỏ nhân dân. Tuy nhiên, thân hình chỉ như học viên lớp 5 khiến cán bộ công an đảm nhiệm liên tục khuyên đi về. Đến khi ba Xíu tới trình sách vở, việc làm của cô mới xong xuôi .
3 năm cuối cấp của Xíu trôi qua êm đềm nhờ sự trợ giúp của những bạn học to lớn hơn … 2-3 lần. Ngày chụp kỷ yếu, “ nàng công chúa ” của lớp cũng luôn được ưu tiên giành vị trí chính giữa khung hình .

Cô gái 20 tuổi nhỏ như học sinh lớp 1: Ai nói nít ranh mình mặc kệ-4

Nhận bằng khen học sinh tiên tiến, Xíu coi đó là một niềm hạnh phúc khôn xiết. Trong khi bạn bè hối hả làm hồ sơ đăng ký thi vào trường này, trường kia tận Sài Gòn xa xôi, Xíu vui vẻ chấp nhận gác lại chuyện học hành.

“ Kể cả có cố đậu ĐH, mình biết mình cũng không đi học nổi ”, cô lý giải .

Tự kiếm ra tiền, tự mua thứ mình thích

Với tầm vóc nhỏ con, Trâm Xíu khó kiếm được việc làm nào tương thích bên ngoài. Tuy nhiên, tâm lý muốn tự tay kiếm ra tiền để ba mẹ không phải khó khăn vất vả nuôi mình nữa khiến cô không chịu đầu hàng tạo hóa .
Đập heo đất được 1 triệu đồng tiết kiệm chi phí, Xíu dốc vốn khởi nghiệp bằng món ăn vặt khô gà lá chanh. Cha mẹ, anh trai, bè bạn ủng hộ Xíu nhiệt tình bằng cách giúp cô đi giao hàng .
Cứ thế, Trâm Xíu lan rộng ra “ quy mô ” kinh doanh thương mại sang nhiều loại sản phẩm khác và tích cóp được hơn 20 triệu sau gần một năm. Ba mẹ mừng cho con gái út, đoạn khuyên Xíu để tiền … dưỡng già nhưng cô không chịu .

Cô gái 20 tuổi nhỏ như học sinh lớp 1: Ai nói nít ranh mình mặc kệ-5

Trước Tết năm 2018, Xíu quyết “ chơi lớn ” khi dốc vốn nhập quần áo trẻ nhỏ về bán. Vừa hay, cô gái Gia Lai kiêm luôn làm người mẫu vì thường mặc vừa đồ cho bé gái 5-7 tuổi .
Ngày 17/10 vừa mới qua, Trâm Xíu khoe vừa mở bán khai trương shop quần áo bằng chính số tiền kiếm được trong gần 2 năm bán hàng qua mạng nhờ livestream .
“ Vất vả đấy nhưng mừng lắm. Ước mơ mãi là mở được shop thì nay mình làm được rồi ”, Xíu nói .

Cô gái 20 tuổi nhỏ như học sinh lớp 1: Ai nói nít ranh mình mặc kệ-6

Trước đây, mỗi lần livestream bán hàng, Xíu được nhiều dân mạng khen đáng yêu và dễ thương nhưng cũng nhận không ít lời xấu đi, hiểu nhầm .
“ Đồ nít ranh ”, “ Con lùn già chát ”, “ Tí tuổi bày đặt son phấn ” .
Những lời ác ý như vậy vẫn sẽ còn, nhưng Xíu nói cô không còn bận tâm hay tốn thời hạn lý giải .

Cô gái 20 tuổi nhỏ như học sinh lớp 1: Ai nói nít ranh mình mặc kệ-7

Khi được hỏi về chuyện tình cảm, Trâm Xíu thoáng chút ngại ngùng, rồi cũng bật mý đang không có ai theo đuổi. Cũng vì thế, dịp 20/10 sắp đến, Xíu không mong nhận được hoa, quà như nhiều bạn gái .

“Đang không quen ai hết trơn nên mình cũng không mong gì hơn ngoài công việc kinh doanh thuận lợi. 20/10 hay dịp lễ gì khác mình không để ý, cũng không cần ai tặng bông hay quà cáp gì vì giờ mình tự chủ kinh tế rồi. Nếu thích gì thì mình tự mua được”, Trâm Xíu vui vẻ bộc bạch.

Ở hiện tại, Xíu chỉ mong có sức khỏe thể chất. Cô không còn tham vọng mình to lớn hơn, cũng không cảm thấy xấu số. Xíu được mái ấm gia đình yêu thương, tự kiếm ra tiền, đó đã là niềm hạnh phúc đủ đầy .

Cô gái 20 tuổi nhỏ như học sinh lớp 1: Ai nói nít ranh mình mặc kệ-8
Ở hiện tại, Xíu chỉ mong có sức khỏe. Cô không còn ước mơ mình cao lớn hơn, cũng không cảm thấy bất hạnh.

Theo Zing

Source: https://thevesta.vn
Category: Thế Giới