ABO là gì? Những thuật ngữ được nhắc đến nhiều nhất trong ABO

ABO là gì? Những thuật ngữ được nhắc đến nhiều nhất trong ABO

ABO là một thể loại trong văn học và truyện tranh tương tác (fanfiction) tập trung vào yếu tố kỳ diệu (supernatural) hoặc siêu nhiên (supernatural) trong mối quan hệ tình dục và tình yêu giữa các nhân vật. Thuật ngữ ABO đến từ “Alpha, Beta, Omega”, tượng trưng cho các loại người trong xã hội trong thế giới tưởng tượng này.

Trong thế giới ABO, các nhân vật được xác định dựa trên ba loại:

  1. Alpha (A): Là những người mạnh mẽ, thường là người đứng đầu trong xã hội, có khả năng bảo vệ và chiếm ưu thế trong mối quan hệ tình dục. Alpha thường có mùi hương riêng đối với Omega và Beta.
  2. Beta (B): Là người bình thường, không có khả năng thống trị như Alpha hoặc cảm nhận như Omega.
  3. Omega (O): Là người có khả năng mang thai và sinh con, thường thụ động trong mối quan hệ tình dục. Omega có khả năng phát ra mùi hương khiến Alpha và Beta cảm thấy hấp dẫn hoặc có phản ứng với mình.

Trong cốt truyện ABO, mối quan hệ giữa các nhân vật thường xuyên bao gồm sự đấu tranh về quyền lực, cảm xúc và nguy cơ sinh tồn. Thế giới ABO cũng thường có yếu tố siêu nhiên hoặc phép thuật, khiến nó trở nên độc đáo và thú vị đối với người đọc.

Một số thuật ngữ thường được nhắc đến trong thế giới ABO:

  1. Knotting: Một khía cạnh thường xuất hiện trong mối quan hệ tình dục giữa Alpha và Omega, trong đó Alpha có thể “knot” vào Omega sau khi quan hệ. Điều này có thể hiểu là họ kết nối vật lý một cách mạnh mẽ.
  2. Heat (Ruột Rò): Là giai đoạn Omega có chu kỳ sinh sản và cảm thấy đặc biệt khao khát tình dục, thường khiến họ muốn tìm kiếm Alpha để thoả mãn.
  3. Mpreg (Mang Thai Nam): Một yếu tố phổ biến trong ABO, trong đó Omega (nam) có khả năng mang thai và sinh con.
  4. Marking (Dấu Hiệu): Là việc Alpha để lại dấu hiệu trên Omega, thường là bằng cách cắn vào cổ để chỉ ra sự sở hữu và quan hệ giữa họ.

Các yếu tố trên thường tạo nên nền tảng cho cốt truyện ABO và thể hiện sự độc đáo của thế giới tưởng tượng này.

Nếu bạn là người yêu thích, đam mê đọc truyện ngắn, tiểu thuyết thì ắt hẳn đã từng nghe đến những thuật như Đam Mỹ, ABO, Alpha, Omega hay Omegaverse. Tuy nhiên không phải bạn hay bất kỳ ai cũng có thể hiểu rõ ABO là gì, nội dung mà loại truyện này muốn truyền tải ra sao. Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những vấn đề liên quan cũng như kiến thức cần biết về truyện ABO. 

ABO là gì? Những điều cần biết về ABO

ABO là gì ? Với sự tăng trưởng bùng nổ về văn học, những loại tiểu thuyết, truyện ngôn tình cũng ngày một được phát minh sáng tạo hơn. Các tác phẩm ABO đã Open tại nhiều vương quốc, trong đó có Nước Ta với thể loại phong phú từ tân tiến, cổ trang cho đến tương lai, xuyên không, huyền huyễn …

ABO bắt nguồn từ đâu?

ABO hay còn được gọi với tên khác là Đam Mỹ – sự đam mê cái đẹp. Đây là một thể loại truyện ngôn tình nổi tiếng, có nguồn gốc từ Trung Quốc trong vài chục năm gần đây. ABO cũng có nghĩa tựa như, mở màn từ “ tanbi ” của tiếng Nhật với những tên thường gọi dành là Yaoi, Boy’s Love hay Shōnen-ai .

Truyện ABO là gì?

ABO là gì? Nếu như ngôn tình là loại truyện về tình yêu nam nữ đơn thuần thì ABO lại là những thước phim, hình ảnh, câu chuyện với chủ đề khai thác đồng tính luyến ái nam. Điểm nhấn khác biệt giữa Đam Mỹ với ngôn tình là ở chỗ viết về tình yêu giữa con trai với con trai. Như vậy, nhân vật chính, chủ yếu trong ABO là nam giới.

ABO là thể loại truyện ngôn tình luyến ái có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Trong ABO, nam và nam được tự do yêu đương, kết hôn, chung sống cùng nhau. Cũng ở thế giới đó, nam hoàn toàn có thể sinh con, nữ hoàn toàn có thể thụ tinh … Ngoài giới tính nam, nữ, đồng tính luyến ái ra thì đời sống của những người trong ABO còn có sự Open của 3 loại giới tính mới đó là Alpha, Beta và Omega .

Điểm lôi cuốn của ABO là gì? Vì sao lại hấp dẫn nhiều người?

Có lẽ đến đây bạn đã hiểu được rõ về thực chất của ABO là gì rồi. Nhưng yếu tố cốt lõi cần nói thêm ở đây là vì sao loại truyện này lại bùng nổ can đảm và mạnh mẽ và mê hoặc người đọc đến vậy. Có thể nói đời sống quanh ta luôn có nhiều sắc tố và những điều giật mình đầy nhiệm màu. ABO không chỉ kiến thiết xây dựng trên cốt lõi của ngôn tình mà còn một phần của tình yêu thế giới thứ 3 .
Rất nhiều tác phẩm Đam Mỹ kiến thiết xây dựng diễn biến tươi đẹp, tình yêu thâm thúy về tình yêu nam nam. Đây chính là cách truyền tải thông điệp, ủng hộ tình yêu đồng tính, tạo niềm tin để những người thuộc thế giới này được sống, được yêu, biểu lộ xúc cảm đúng với con người thật của mình. Chính vì đưa đến cho người đọc những câu truyện cảm động lòng người mà ABO nhận được sự tiếp đón của phần đông đọc giả .

Những thuật ngữ được nhắc đến nhiều nhất trong ABO

Để hiểu rõ hơn về ABO là gì, trước hết bạn cần nắm được những thuật ngữ cơ bản sau đây:

Nhân vật trong ABO là gì?

Trong ABO sẽ Open 2 nhân vật nam chính được họi là nhân vật công và nhân vật thụ. Ngoài ra, cũng có sự Open của nhiều hơn 2 nhân vật nữ nhưng chỉ là phụ. Nhân vật công hay còn gọi với tên khác như TOP, Seme là người đóng vai trò làm chồng trong quan hệ nam – nam. Người đóng vai trò là vợ trong mối quan hệ này được gọi là nhân vật thụ .

Alpha, Beta, Omega trong ABO là gì?

ABO là thuật ngữ khi nhắc đến truyện Omegaverse, điều này có nghĩa là khu bạn nghe thấy ai đó nói Omegaverse thì là họ đang bàn về truyện Đam Mỹ. ABO là viết tắt của 3 vần âm Hy Lạp Alpha ( α ) – Beta ( β ) – Omega ( Ω ) ( có nguồn gốc Âu Mỹ được cho là từ bầy sói ). Trong bầy sói, con đầu đàn có sức mạnh lớn nhất được gọi là Alpha. Đó là những người can đảm và mạnh mẽ, hoàn hảo nhất cả về sức khỏe thể chất, ngoại hình lẫn trí tuệ, sắc dục, họ sẽ đóng vai trò là người duy trì nòi giống, dễ giao động bởi Omega .
Omega trong ABO là gì ? Họ là những thành viên yếu ớt phải phụ thuộc vào những “ con sói ” khác trong đàn để sống, thường là những Alpha. Tuy nhiên, Omega có thực chất mê hoặc Alpha, có năng lực mang thai cao và sinh con thuận tiện. Còn Beta là những con sói thông thường trong đàn. Nếu so sánh với Alpha và Omega thì Beta được xem giống như con người thông thường. Mặc dù vậy, Beta ít bị tác động ảnh hưởng bởi tiết dục tố, không hề hoặc khó thụ thai .

Thông điệp chính mà ABO truyền tải là sự ủng hộ tình yêu đồng tính.

Một số thuật ngữ phổ biến khác

Ngoài những ngôn từ liên tục được nhắc đến trong ABO truyện kể trên thì còn một số ít thuật ngữ bạn cần hiểu được thực chất. Thứ nhất là thời kỳ phát tình ( heat ). Đến tuổi trưởng thành, Omega sẽ trải qua quy trình tiến độ này ( giống như chu kỳ luân hồi kinh nguyệt ở nữ ), họ sẽ có xúc cảm tình dục vô cùng can đảm và mạnh mẽ đến mức không trấn áp được. Bản thân những Omega sẽ phát ra một mùi hương gợi dục mê hoặc, khiến Alpha nào ngửi phải sẽ phát sinh ham muốn tình dục ngày tức khắc .
Trong quá trình phát tình, khi 1 Alpha ghi lại hay cắn vào cổ 1 Omega để khẳng định chắc chắn quyền chiếm hữu. Điều này có nghĩa là Omega đã có chủ, ngăn không cho những Alpha khác đến gần. Để diễn đạt cho vấn đề này, Đam Mỹ sử dụng thuật ngữ kết đôi. Khi sinh ra đến khi mất đi, mỗi Alpha đều có một Omega định mệnh với chỉ số hợp nhất là tuyệt đối. Khi ở gần nhau, khung hình của cả hai bên sẽ phát ra 1 mùi hương và lực hút đặc biệt quan trọng. Họ tự động hóa phát dục và quấn quýt nhau không kìm nén được lý trí .
Trên đây là những san sẻ của chúng tôi về ABO là gì. Truyện ABO quả thực khá mê hoặc đúng không nào ? Riêng bản thân tôi rất thích ABO và nhiều người cũng đã “ bá đạo ” trong việc khẳng định chắc chắn rằng Đam Mỹ vĩnh cửu. Nếu bạn muốn đọc truyện Đam Mỹ ABO thì hãy lên tìm kiếm trên internet thời nay để hoàn toàn có thể hiểu thêm phần nào về tình yêu thế giới thứ 3 này nhé !

Source: https://thevesta.vn
Category: Thế Giới