Cách xác định hướng Đông Tây Nam Bắc chính xác, nhanh chóng

Việc xác lập phương hướng là việc rất thiết yếu đặc biệt quan trọng là chuyển dời vào những khu vực vắng vẻ, thưa người. Ngoài ra việc xác lập phương hướng còn đóng vai trò rất lớn trong yếu tố tử vi & phong thủy, chọn được hướng tương thích để xây đắp nhà ở sẽ giúp gia chủ gặp được nhiều thuận tiện. Vì vậy bạn nên “ bỏ túi ” những cách xác lập phương hướng Đông Tây Nam Bắc đúng mực, nhanh gọn

Xác định phương hướng là gì ?

Xác định phương hướng là việc tất cả chúng ta dùng những chiêu thức để xác định vị trí hiện tại và chọn được hướng đúng chuẩn để hoàn toàn có thể liên tục chuyển dời hoặc vì một mục tiêu khác. Thông thường công cụ được phổ cập nhất được sử dụng để xác lập phương hướng chính là la bàn .
Xác định đúng phương hướng sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian di chuyển theo hành trình. 
Ngoài ra tất cả chúng ta còn hoàn toàn có thể dựa vào những điều kiện kèm theo tự nhiên để hoàn toàn có thể xác lập được phương hướng trong trường hợp không có la bàn. Việc xác lập phương hướng đúng chuẩn hoàn toàn có thể giúp tất cả chúng ta tiết kiệm ngân sách và chi phí được thời hạn vận động và di chuyển và rút ngắn hành trình dài hơn .

Xem hướng Đông Tây Nam Bắc để làm gì ?

Như đã nói trên, Xác định phương hướng là  giúp chúng ta xác định được vị trí của chúng ta và chọn được phương hướng chính xác để di chuyển đến nơi cần đến. Thông thường việc xác định phương hướng sẽ thật sự cần thiết trong trường hợp chúng ta di chuyển trong các khu rừng, leo núi hoặc những nơi hoang vu hẻo lánh. 

Xác định phương hướng được xem là một trong những kỹ năng sinh tồn cơ bản. 
Ngoài ra việc xác lập phương hướng còn được ứng dụng trong nghành kiến thiết xây dựng, tử vi & phong thủy để hoàn toàn có thể lựa chọn vị trí nhà tại, vị trí đặt hướng nhà ở và sắp xếp bố cục tổng quan phong cách thiết kế nhà ở sao cho hợp với mệnh của gia chủ .

Ý nghĩa của từng phương hướng

 Hướng Đông: Đây là hướng mặt trời mọc vì vậy trong phong thủy học,đây là hướng đem lại sự sinh sôi nảy nở. Hướng Đông còn mang ý nghĩa của hy vọng, nội lực, sự hưng vượng. 

Hướng Tây:Ngược lại, hướng Tây là hướng mặt trời lặn. Hướng Tây biểu trưng cho sự đoàn tụ của gia đình tuy nhiên hướng này mang ý nghĩa đại diện cho sự ổn định, bảo thủ, chậm chạp nhưng bền vững, không có quá nhiều sự đổi mới. 

Mỗi phương hướng đều có ý nghĩa riêng bạn nên lưu ý khi lựa chọn phương hướng xây cất nhà. 

Hướng Nam: Hướng Nam ở giữa cực dương, là giai đoạn hoàng kim mạnh mẽ. Thông thường, người ta thường sử dụng hướng này để bài trí đồ đạc nhằm đạt được lợi ích, phát triển địa vị xã hội cho gia chủ, giúp gia chủ đạt được những thành tựu đáng kể. 

Hướng Bắc: Trái ngược với hướng Nam, hướng Bắc là hướng cực âm mang ý nghĩa nghỉ ngơi, tĩnh tại. Đồng thời hướng Bắc cũng tượng trưng cho sự đoàn tụ, tình yêu, đem lại sự phát triển khấm khá, nhiều niềm vui và hạnh phúc cho gia đình. 

Hướng dẫn xác lập hướng Đông Tây Nam Bắc

Rất nhiều cách để giúp tất cả chúng ta hoàn toàn có thể xác lập được hướng. Ngoài cách xác lập hướng Đông Tây Nam Bắc bằng la bàn thì tất cả chúng ta còn có nhiều cách khác để xác lập. Những cách nhận ra hướng Đông Tây Nam Bắc gồm có :

Sử dụng La bàn

Bạn hoàn toàn có thể tìm mua la bàn tại những shop văn phòng phẩm. Để thuận tiện trong việc xác lập Đông Tây Nam Bắc bạn nên chọn chiếc la bàn được gắn ở trên chiếc thước nhựa và trên thước in có mũi tên. Chiếc la bàn này hoàn toàn có thể giúp bạn thuận tiện hơn rất nhiều trong việc xác lập phương hướng .
La bàn là công cụ xác định Đông Tây Nam Bắc được sử dụng phổ biến nhất. 

Sử dụng chú thích

Nếu không có la bàn để sử dụng mà trong bạn đang có bản vẽ thì hãy tìm ngay ký hiệu chữ B. Theo đó, chữ B và mũi tên được dùng làm ký hiệu cho hướng Bắc từ đó hoàn toàn có thể suy ra những hướng còn lại một cách thuận tiện hơn .
Bên cạnh la bàn, bạn cũng có thể dùng cách chú thích để phân biệt phương hướng. 

Sử dụng mặt trời

Để xác định hướng Đông Tây Nam Bắc mà trong tay không có la bàn hay điện thoại thông minh, bạn hoàn toàn có thể xác định được hướng Đông Tây Nam Bắc dựa vào mặt trời.

Cách dựa vào mặt trời để xác định hướng thường được các phượt thủ áp dụng trong trường hợp không có bất cứ công cụ nào để xác định. 
Theo đó, mặt trời luôn chuyển dời từ Đông sang Tây. Bạn hoàn toàn có thể xác lập bằng cách sử dụng mặt trời để xác lập hướng Đông – Tây trước rồi suy ra hướng Bắc Nam theo giải pháp dưới đây .

Sử dụng bóng đổ

Cách xác lập Đông Tây Nam Bắc trải qua bóng đổ là một cách thường được vận dụng. Bạn sẽ thể tận dụng bóng đổ của cây hay bất kỳ thứ gì để xác lập. Buổi sáng bóng đổ hướng Tây buổi chiều bóng đổ hướng Đông. Dựa vào hướng Đông – Tây mà bạn hoàn toàn có thể suy ra được hướng Bắc – Nam và những hướng còn lại .
Dựa theo hướng đổ của bóng cũng có thể giúp chúng ta xác định hướng Đông Tây Nam Bắc. 
Tuy nhiên giải pháp này còn có một hạn chế đó là vào thời gian giữa trưa khi bóng của bạn gần như vuông góc với mặt đất thì sẽ sẽ rất khó xác lập hướng .

Source: https://thevesta.vn
Category: Phong Thủy