Phải treo tranh như thế nào để hợp phong thủy?

Phong thủy gồm nhiều yếu tố có liên quan và tác động trực tiếp đến cát hung, họa phúc từ đời sống đến con người. Ngay cả việc chọn những bức tranh trang trí và vị trí treo tranh cũng có liên quan đến phong thủy. Việc treo tranh không chỉ làm đẹp không gian mà về mặt phong thủy nó còn mang ý nghĩa giúp gia đình bạn thu hút tài lộc.

Tại sao cần treo tranh theo phong thủy?

Phải treo tranh như thế nào để hợp phong thủy?

Từ trước đến nay, việc treo tranh theo phong thủy luôn được mọi người quan tâm, nó được nhiều gia đình chọn là cách đơn giản nhất để tăng phong thủy trong nhà giúp cho gia đình hạnh phúc, thịnh vượng. Phong thủy trong nhà sẽ càng thịnh vượng và tác động nhiều đến gia chủ nếu bức tranh và vị trí treo của nói càng phù hợp.

Ngoài ra, treo tranh theo phong thủy giúp gia chủ có nhiều may mắn, niềm vui và sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Để mang lại sự thịnh vượng và hiệu quả tốt nhất của phong thủy thì tại các không gian khác nhau sẽ phù hợp với các bức tranh khác nhau.

Tranh treo theo phong thủy còn giúp gia chủ xua đi những điều không may mắn, ngăn chặn những vận hạn đến với cuộc sống gia đình gia chủ. Từ đó cải thiện đời sống tinh thần và chất lượng cuộc sống của gia đình.

Các vị trí treo tranh trang trí theo phòng thủy

Phải treo tranh như thế nào để hợp phong thủy?

Hướng đông

Trong ngũ hành, hướng Đông của căn nhà thuộc Mộc. Khi xem xét đến việc chọn hướng Đông làm hướng để treo tranh thì gia chủ cần chú ý chọn tranh để không được ảnh hưởng đến hành Mộc. Ví dụ như tranh có sóng không được treo tại hướng Đông.

Hướng Đông Nam

Hướng Đông Nam thuộc hành Mộc trong ngũ hành. Để giúp gia chủ luôn được thuận lợi trong công việc, cầu công danh thì nên chọn treo những bức tranh phong cảnh có nước, núi và sông tại vị trí hướng Đông Nam.

Hướng Nam

Gia chủ nên chọn treo những bức tranh có cây cỏ tại hướng Nam do hướng Nam là hướng thuộc Hỏa trong ngũ hành. Treo tranh cỏ cây tại hướng Nam theo phong thủy có ý nghĩa tương thông do Mộc sinh Hỏa.

Hướng Tây Nam

Theo phong thủy, hướng Tây Nam rất thích hợp để treo tranh có chủ đề núi rừng. Việc treo tranh có chủ đề núi rừng tại hướng này sẽ giúp gia đình gia chủ luôn đầm ấm, hạnh phúc, không khí gia đình hòa thuận, tăng cường gia vận.

Hướng Tây

Khi chọn vị trí treo tranh trong nhà, rất nhiều người đã chọn hướng Tây để treo tranh nhằm muốn thăng quan tiến chức. Để mang lại tài lộc và sự nghiệp công danh thuận lợi, gia chủ nên treo tranh có đỉnh núi tại hướng này. Việc này sẽ mang lại ý nghĩa giúp công việc của gia chủ trở nên thuận lợi, tăng cường nhiều mối quan hệ tốt.

Hướng Tây Bắc

Theo phong thủy thì hầu hết mọi người chọn treo những bức tranh tứ quý hay tranh mã đáo thành công tại hướng Tây Bắc. Những bức tranh mang ý nghĩa tích cực này sẽ giúp gia đình bạn đẩy lùi những yếu tố xấu, thu hút vượng khí vào nhà, giúp cho cuộc sống gia đình bạn thêm thịnh vượng hơn.

Hướng Bắc

Để giúp mang lại cơ hội thăng tiến trong mọi việc một cách thuận lợi, gia chủ nên chọn tranh có hình ảnh chín con cá chép hoặc chín con cá vàng đang bơi để treo tại hướng Bắc.

Hướng Đông Bắc

Nếu muốn tiền tài, may mắn tự nhiên kéo đến nhà, gia chủ nên chọn treo trang mang tính chất phong thủy như long phụng, tuấn mã,…. Vị trí hướng Bắc là hướng của tài tinh nên treo những bức tranh phong thủy mang biểu tượng của các con vật phong thủy.

Cách treo tranh theo tuổi hợp phong thủy

Phải treo tranh như thế nào để hợp phong thủy?

Tuổi Tí

Nếu gia chủ tuổi Tí thì nên chọn những bức tranh có hình ảnh hài hòa như thác nước, rừng núi,… Những bức tranh mang hình ảnh này sẽ giúp gia chủ tuổi Tí đón thêm nhiều tài lộc, vận may, cuộc sống gia đình luôn bình an, hạnh phúc.

Tuổi Sửu

Những bức tranh phong cảnh có đủ bốn mùa sẽ mang lại nhiều may mắn cho người tuổi Sửu. Nó sẽ mang đến sự thăng tiến trong con đường công danh sự nghiệp, tránh những điềm xấu cho người tuổi Sửu.

Tuổi Dần

Nếu muốn dựa vào phong thủy để có cuộc sống ấm no, sức khỏe dồi dào thì người tuổi Dần nên chọn những bức tranh có cảnh núi cao để treo trong nhà. Treo những bức tranh núi cao sẽ giúp người tuổi Dần phát lộc, phát tài, luôn suôn sẻ trong mọi việc.

Tuổi Mão

Để thu hút tài lộc, may mắn, cuộc sống viên mãn và thuận lợi trong mọi việc thì người tuổi Mão nên treo tranh Tùng cúc mai trúc hoặc tranh Lan phú quý trong nhà.

Tuổi Thìn

Tranh Tuấn mã hay những bức tranh về thiên nhiên sẽ giúp người tuổi Thìn giải quyết các rắc rối, tạo điều kiện tốt để phát triển trong nhiều lĩnh vực, giúp công việc và cuộc sống trở nên thuận lợi hơn.

Tuổi Tỵ

Tranh hoa sen, tùng hạc, cá chép, rồng bay,….là những bức tranh mà người tuổi Tỵ nên sắm ngay để treo trong nhà. Việc treo những bức tranh này sẽ giúp gia đình người tuổi Tỵ đón nhiều tài lộc, gia đình luôn hạnh phúc, sung túc và sức khỏe dồi dào.

Tuổi Ngọ

Gia chủ là người tuổi Ngọ nên treo những vức tranh đồng cỏ bát ngát hay những bức tranh thiên nhiên rộng lớn tại phòng khách. Việc treo những bức tranh phong thủy này sẽ giúp người tuổi Ngọ mang lại nhiều may mắn, gia đình hanh phúc và hòa thuận, công việc thuận lợi, hanh thông.

Tuổi Mùi

Để giúp mang lại cuộc sống an lành, giàu sang thì gia chủ là người tuổi Mùi nên chọn những bức tranh phong lan mỹ lệ, mẫu đơn khỏe sắc hay tranh phong cảnh thiên nhiên. Có thể treo những bức tranh này tại phòng khách hoặc phòng ngủ.

Tuổi Thân

Phải treo tranh như thế nào để hợp phong thủy?

Bức tranh có hình ảnh vườn đào hay tranh ngũ quả sẽ giúp gia chủ tuổi Thân luôn ấm no, sung túc, công việc thuận lợi. Lưu ý, gia chủ tuổi Thân nên treo những bức tranh này tại phòng bếp nhé.

Tuổi Dậu

Gia chủ là người tuổi Dậu thường hợp treo những bức tranh Đông hồ có đàn gà hoặc tranh Phượng Hoàng,… Những bức tranh này sẽ giúp gia đình gia chủ tuổi Dậu hòa hợp, sự nghiệp công việc phát triển, tài lộc vào nhà.

Tuổi Tuất

Người tuổi Tuất muốn có cuộc sống an nhàn, sự phiệp phát triển thì nên chọn treo những bức tranh hoa cúc, hoa phong lan hay hoa mẫu đơn.

Tuổi Hợi

Gia chủ là người tuổi Hợi nên chọn những bức tranh cá chép, tranh tứ quý, tranh phong cảnh có sông nước để treo trong nhà. Việc treo những bức tranh này theo phong thủy sẽ giúp cuộc sống của người tuổi Hợi thêm sung túc, có quý nhân phù trợ, tránh được nhiều rắc rối cũng như mâu thuẫn trong cuộc sống.

Các lực chọn những bức tranh và treo chúng vào vị trí theo phong thủy mang nhiều ý nghĩa tích cực. Chúc bạn sớm chọn được những bức tranh ưng ý và phù hợp với gia đình.

Nguồn: thevesta.vn