Cách xem màu sơn nhà theo phong thủy

Từ trước đến nay, phong thủy luôn là yếu tố được mọi người quan tâm, nó ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều vấn đề trong cuộc sống ngay cả việc lựa chọn màu sắc cho nhà cửa. Theo phong thủy, mệnh của mỗi người là khác nhau nên mỗi người đề cần phải tránh những điều tương khắc và tôn trọng những điều tương sinh. Nhờ phong thủy phù hợp mà gia chủ sẽ được thuận buồn xuôi gió, hạnh phúc, mạnh khỏe trong mọi việc.

Xem màu sơn nhà theo phong thủy

Cách xem màu sơn nhà theo phong thủy

Việc quan trọng để hoàn thành một căn nhà chính là chọn màu sơn phù hợp để mang lại nhiều tài vận cho gia chủ. Theo phong thủy (Văn hóa phương đông) thì màu sắc với vận mệnh của mỗi người có mối liên hệ chắt chẽ với nhau. Màu sắc tương sinh giúp gia chủ gặp nhiều may mắn và phát triển cá nhân, còn màu sắc tương khắc sẽ làm cho gia chủ gặp chuyện xui xẻo, không may mắn.

Chắc hẳn ai cũng đã từng nghe đến thuyết ngũ hành khi nhắc tới chuyện phong thủy. Từ ngàn năm trước, qua những đúc kết trong việc quan sát nguyên lý hoạt động của các hiện tượng tự nhiên mà ông cha ta có những về phong thủy. Theo phongg thủy, Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ chính là 5 yếu tố hình thành nên vũ trụ. Cuộc sống của mỗi người sẽ bị ảnh hưởng bởi một yếu tố.

Theo phong thủy và thuyết ngũ hành thì đều đề cập hung và cát. Mệnh của mỗi người là khác nhau và mỗi mệnh đều có cả hung và cát. Màu sắc là một yếu tố liên quan trực tiếp đến phúc và họa trong đời sống của từng người. Vậy nên, một việc rất quan trọng khi hoàn thành căn nhà của gia chủ chính là chọn màu sơn phù hợp theo phong thủy để giúp gia đình gia chủ luôn hạnh phúc và bình an.

Xem màu sắc theo mệnh

Cách xem màu sơn nhà theo phong thủy

Tùy theo bản mệnh mỗi người mà màu sắc đại diện của sự may mắn của họ là khác nhau. Vậy phải xem và chọn màu như thế nào để gia đình được hạnh phúc, đầm ấm, công việc thuận lợi. Ví dụ như:

  • Mệnh Kim: màu trắng, màu vàng, màu nâu đất. (Màu kỵ: Màu đỏ, tím, màu hồng)
  • Mệnh Mộc: Màu đen, màu xanh (Xanh dương, xanh lá cây,…), màu tím. (Mày kỵ: Sắc ánh kim và màu trắng)
  • Mệnh Thủy: Màu xanh nước biển, màu đen. (Màu kỵ: Màu nâu, màu vàng)
  • Mệnh Hỏa: Màu cam, màu đỏ, màu hồng. (Màu kỵ: Màu xanh nước biển sẫm, màu đen)
  • Mệnh Thổ: Màu cam đất, màu nâu, màu nâu đất. (Màu kỵ: Màu xanh)

Nguyên tắc chọn màu sơn

Cách xem màu sơn nhà theo phong thủy

Nguyên tắc chọn màu sơn nhà phù hợp theo phong thủy là chọn màu sơn hợp mệnh với gia chủ làm màu sắc chủ đạo do bản mệnh của mỗi thành viên trong gia đình là khác nhau. Thường thì sẽ chọn từ 2 đến 3 màu sơn cho một căn nhà để ngôi nhà thêm đẹp hơn, không bị nhàm mắt.

Do bản mệnh của mỗi thành viên trong gia đình là khác nhau, nên nguyên tắc chọn màu sơn phù hợp với phong thủy sẽ là chọn màu sơn chủ đạo cho những không gian chung như sơn ngoại thất (bên ngoài), phòng khách và phòng bếp. Đối với những không gian riêng như phòng ngủ thì sẽ chọn màu sơn phù hợp với bản mệnh của từng thành viên trong gia đình.

Xem màu sơn phòng khách

Cách xem màu sơn nhà theo phong thủy

Phòng khách được xem là không gian sinh hoạt chung nên màu sơn phòng khách sẽ được chọn màu theo bản mệnh của gia chủ. Gia chủ có thể chọn màu đại diện cho bản mệnh hoặc chọn màu sắc của những mệnh tương sinh phù hợp.

Ví dụ nếu gia chủ thuộc mệnh Mộc, thì màu sơn nên chọn cho màu sắc là màu đen hoặc xanh. Hoặc bạn có thể chọn màu sắc đại diện của mệnh Thủy vì mệnh Thủy và mệnh Mộc có mối quan hệ tương sinh do Thủy sinh Mộc.

Xem màu sơn phòng ngủ cho vợ chồng gia chủ

Vợ chồng có thể có mệnh khắc hoặc mệnh hợp. Trong trường hợp 2 vợ chồng có mệnh tương sinh, gia chủ có thể chọn màu sắc phòng là màu sắc đại diện cho từng bản mệnh.  Đối với trường hợp 2 vợ chồng có bản mệnh khắc nhau, gia chủ nên chọn màu không khắc và không tương sinh với bản mệnh của cả hai vợ chồng.

Xem màu sơn phòng ngủ cho con

Vì phòng ngủ của con là không gian riêng nên màu sắc của phòng này nên chọn màu sắc đại diện với bản mệnh của con. Bởi nó là không gian riêng nên màu sắc của căn phòng này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới thái độ, cảm xúc và tính cách của con. Và theo phong thủy thì màu sắc có thể sẽ ảnh hưởng trực tiếp với những điều may mắn sẽ đến với con.

Xem màu sơn phòng bếp

Cũng là không gian chung như phòng khách, tuy nhiên việc chọn màu cho phòng bếp không cần quá khắt khe. Màu sơn của phòng bếp có thể chọn màu gia chủ thích chứ không cần chọn màu theo bản mệnh. Tuy nhiên, để căn phòng không bị lạc tông và đảm bảo tính thẩm mỹ thì gia chủ nên chọn màu sắc phòng bếp màu tương đồng với màu chủ đạo của cả căn nhà.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc xem và chọn màu sơn phù hợp với bản mệnh của mình theo phong thủy. Chúc bạn tìm được màu sơn phù hợp để mang lại những điều may mắn, tốt đẹp nhất.

 

Nguồn: thevesta.vn