Tại sao khi xây dựng nhà ở nên xem phong thủy?

Các cụ có câu” an cư lạc nghiệp” ý nói có xây dựng nhà để ở thì mới có thể yên tâm để xây dựng kinh tế. Do đó việc xây dựng nhà là rất quan trọng,. vì vậy trước khi xây dựng nhà bạn nên coi phong thủy nhằm tránh phạm những điều cấm kị trong phong thủy để gia đình bạn luôn mạnh khỏe bình an.

Nhu cầu thiết kế phong thủy ngày càng cao

Tại sao khi xây dựng nhà ở nên xem phong thủy?

Hiện nay phong thủy được ứng dụng nhiều trong cuộc sống trong đó việc xây dựng nhà cửa thì phong thủy càng có ý nghĩa quan trọng. Việc coi phong thủy và thiết kế nhà theo phong thủy là nhu cầu thiết yếu của người dân chúng ta.

Việc coi và xây dựng nhà theo phong thủy tốt để tránh tình trạng bạn bị phạm điều cấm kỵ trong xây dựng. Vô tình bạn sẽ làm ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình có có thể lại còn phải chỉnh sửa sau khi vừa xây dựng xong rất chi là tốn kém.

Vì vậy nhu cầu coi phong thủy và xây dựng nhà theo phong thủy đang là nhu cầu thiết yếu của nhiều gia đình. Nếu bạn làm tốt yếu tố phong thủy thì bạn sẽ sớm có cơ hội tìm kiếm cho bản thân hay các thành viên khác trong gia đình mình có sức khỏe, tài lộc, công thành, danh toại.

Nếu không may bạn xây dựng trên đất hoặc xây dựng nhà phạm phong thủy hay đất có nhiều tử khí thì sẽ rất nguy hiểm. Coi phong thủy trước sẽ giúp bạn lường được những việc như vậy.

Vậy thiết kế phong thủy hướng về trọng tâm gì?

Tại sao khi xây dựng nhà ở nên xem phong thủy?

Việc thiết kế phong thủy khi xây dựng nhà cần được thực hiện từ tổng quan đến chi tiết cụ thể như từ việc phân phòng, cổng,  cửa, hướng bếp, bàn thờ, phòng ngủ đường đi….
xây dựng theo phong thủy đó chính là tạo ra ngôi nhà đẹp, các thành viên sống trong đó thực sự thoải mái có được sức khỏe và tinh thần trạng thái luôn tốt.

Cùng với đó việc  thiết kế the phong thủy cũng biểu hiện ở thực hiện đo đạc từ số đo cửa cửa, hành lang, cầu thang, cổng phụ, cổng chính, hay ban thờ…nếu bạn tỉ mỉ đến từng chi tiết thì ngôi nhà của bạn sẽ thực sự hoàn hảo nhất.

Việc thiết kế cho phong thủy tốt thì bạn cũng không cần tạo ra những vật phẩm, đồ dùng phong thủy nữa. Bởi chúng đã thực sự hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn rồi.

Chính bởi phong thủy rất quan trọng thế nhưng không phải ai cũng biết được cách tạo ra phong thủy tốt. do đó trước khi làm nhà bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia về phong thủy để tránh bị phạm nhé.

Một số cách thiết kế phòng cách hợp phong thủy mà bạn nên biết

Tại sao khi xây dựng nhà ở nên xem phong thủy?

Theo các chuyên gia về phong thủy thì khi thiết  kế nhà ở thì bạn nên tìm hiểu và thực hiện thiết kế theo phong thủy như sau:

Tìm hiểu về phong thủy địa lý: đây là  cách mà chúng ta xác định được đất chuẩn bị xây dựng có cho bạn phát về đường công danh, kinh doanh hay chỉ đơn thuần là mảnh đất bình thường.

Khi đó chuyên gia phong thủy sẽ đo khí chất, năng lượng của đất  từ đó có phương pháp hóa giải nếu như đất đó có khí chất không tốt.

Coi bát trạch: đó chính là coi hướng nhà như thế nào cho hợp với gia chủ, hợp với cung mệnh. Ngoài ra tính toán hướng giường ngủ, bếp, cổng, cửa….đảm bảo cho gia đình bạn có khí chất tốt nhất.

Phong thủy xung quanh tương tác: đó chính là việc coi đất xung quanh từ con đường, ngôi nhà bên cạnh đến dòng sông nếu có để từ đó đưa ra cách làm cho ngôi  nhà thịnh nhất.

Xác định âm tà: đó chính là coi xem nhà đất nhà bạn có âm tà hay không. Đây là yếu tố quan trọng để tạo nên ngôi nhà hoàn hảo nhất cho gia đình bạn.

Ngoài việc coi phong thủy trong xây dựng nhà ở thì hiện nay phong thủy xây dựng cơ quan thì còn rất được nhiều người quan tâm và chú trọng trong xây dựng.

Lưu ý khi xây dựng nhà theo phong thủy

Tại sao khi xây dựng nhà ở nên xem phong thủy?

Thứ nhất: Một ngôi nhà đẹp phải được tọa lạc trên miếng đất bằng phẳng và địa thế cao. Tránh tình trạng xây dựng nhà trên miếng đất nghiêng sẽ tạo nên cảm giác không thoải mái mà luôn lo lắng cho gia chủ. Hay không nên chọn sống tại nới đất thấp ngoài bị ngập úng còn bị ẩm mốc hết thiết bị.

Ngoài ra xây dựng nhà trên nền đất bằng phẳng còn giúp chịu lực tốt cho công trình bền vững theo năm tháng.

Một ngôi nhà đẹp không chỉ đẹp trong nhà mà cần phối cảnh xung quanh ngôi nhà. Một lưu ý nữa đó chính là khi bạn xây dựng nhà ở thì bạn nên để chút đất trống ở hướng nam. Điều này rất tốt với chủ nhân. Bởi nó tạo nên hướng cho chúng ta thư thái nhất là khi ngôi nhà lại được hướng về vườn hoa. Điều này mang tính cát lợi về phong thủy cho ngôi nhà của bạn.

Trên mái che mưa bạn nên làm bằng hình cong tránh làm hình mũi nhọn sẽ làm cho ngôi nhà bạn phạm và ảnh hưởng đến sức khỏe của thành viên trong gia đình.

Nên phối hợp hài hòa giữa diện tích nhà, cổng, cửa. không nên thiết kế cổng quán lớn hay cửa quá lớn so với ngôi nhà điều này không chỉ làm cho ngôi nhà mất tính thẩm mỹ và nó còn hao tiền hoa của của chủ nhân.

Nói tóm lại việc thiết kế theo phong thủy cho ngôi nhà là cả một công trình vĩ đại cho mỗi gia đình. Hãy tìm hiểu chút thông tin là bạn sẽ có ngôi nhà như mơ ước.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: thevesta.vn/