Những việc làm ăn lương theo sản phẩm tốt nhất hiện nay

24/11/2021 10:30

Thị Trường lao động lúc bấy giờ có rất nhiều những việc làm ăn lương theo sản phẩm tương thích với những bạn sinh viên, lao động đại trà phổ thông và thậm chí còn là cả những người có trình độ và kỹ năng và kiến thức trình độ cao. Trong bài viết này, hãy cùng JOBOKO.com khám phá những việc làm ăn lương theo sản phẩm phổ cập nhất lúc bấy giờ nhé. Từ lâu, hình thức làm công ăn lương theo sản phẩm đã được nhiều nhà tuyển dụng và người lao động yêu thích. Lý do rất đơn giản là vì người lao động sẽ làm việc nghiêm túc, chăm chỉ hơn nếu họ muốn có thu nhập tốt, trong khi doanh nghiệp không cần quản lý quá nhiều trong quá trình thực hiện công việc mà chỉ quan tâm tới kết quả.

Từ lâu, hình thức làm công ăn lương theo sản phẩm đã được nhiều nhà tuyển dụng và người lao động yêu thích. Lý do rất đơn giản là vì người lao động sẽ làm việc nghiêm túc, chăm chỉ hơn nếu họ muốn có thu nhập tốt, trong khi doanh nghiệp không cần quản lý quá nhiều trong quá trình thực hiện công việc mà chỉ quan tâm tới kết quả.

nhung viec lam an luong theo san pham

Việc làm ăn lương theo sản phẩm được nhiều người lựa chọn Dưới đây là 1 số ít việc làm ăn lương theo sản phẩm phổ cập nhất lúc bấy giờ dành cho mọi lao động ở trình độ khác nhau.

I. Top việc làm lương ăn theo sản phẩm​

1. Thợ may

Thợ may là việc làm ăn sản phẩm dành cho lao động phổ thông phổ biến nhất hiện nay. Thợ may thường sẽ làm việc theo dây chuyền và được phân chia theo công đoạn. Nghĩa là mỗi người sẽ chỉ cần làm một bộ phận để rồi lắp ráp thành một sản phẩm chung. Ví dụ, đối với một chiếc áo sơ mi thì sẽ có người may cổ áo, tay áo, túi áo, đơm cúc,… và người lắp ráp cuối cùng.
Ngoài ra, những thợ may có tay nghề cao cũng có thể tự mở tiệm may cho riêng mình. Khi đó, họ sẽ phải làm toàn bộ các công đoạn để tạo ra một thành phẩm hoàn chỉnh và nhận tiền thù lao đối với mỗi sản phẩm được giao đến tay khách hàng.

2. Việc thủ công làm tại nhà

Nhận việc thủ công bằng tay về nhà làm cũng là một trong những cách hay để tăng thêm thu nhập cho những lao động đại trà phổ thông. Hiện nay, có rất nhiều việc bằng tay thủ công cần người làm như thêu tranh, đính tranh đá, dán hộp, dán nhãn vỏ hộp sản phẩm, xếp giấy, may gia công, cắt chỉ, … Tuy nhiên, khi tìm những việc làm như thế này, bạn cần phải quan tâm tìm ở những nguồn uy tín để tránh bị lừa đảo.

3. PG

PG không phải là công việc quá nặng nhọc nhưng lại đòi hỏi rất nhiều sự tự tin và ngoại hình sáng sủa. Đây vừa là một việc làm tính tiền theo giờ lại được ăn lương theo sản phẩm. PG thường được trả lương cứng theo thời gian giam việc cộng với tiền hoa hồng từ những sản phẩm và họ bán được. Vì thế, thu nhập từ việc làm PG cũng sẽ khá hấp dẫn. Làm PG có thể kiếm tiền theo ngày với những dự án ngắn hạn hoặc là theo dự án khoảng 3 – 6 tháng.

4. MC – Dẫn chương trình

Những người có ngoại hình tươi tắn, năng động và có năng lực làm chủ sân khấu hoàn toàn có thể nhận làm người dẫn chương trình cho những hội nghị, sự kiện, … Đây là một trong những việc làm nhận tiền ngay lương cao nhưng lại cực kỳ kén người làm. Thông thường, người dẫn chương trình sẽ nhận lương tùy theo sự kiện mà họ tham gia, mỗi sự kiện thường lê dài khoảng chừng 2 – 3 tiếng với mức thù lao từ 500 nghìn đồng đến 2 triệu đồng. Bạn càng nhận nhiều sự kiện thì lương lại càng cao.

5. Giao hàng

Công việc giao hàng khá tương thích với những bạn sinh viên và sẽ giúp họ có một khoản thu nhập tương đối để giàn trải đời sống. Thường thì nhân viên cấp dưới giao hàng sẽ được trả lương theo đơn hàng hoặc theo khoảng cách đi giao. Đơn hàng đi giao càng nhiều thì lương lại càng cao. Điều đó có nghĩa là mức lương sẽ tỉ lệ thuận với thời hạn chuyển dời. Tuy nhiên, do đặc thù việc làm nên muốn làm được nghề này cần phải có phương tiện đi lại ( hầu hết là xe máy ), sức khỏe thể chất tốt và đặc biệt quan trọng là thông thuộc đường xá.

6. Báo chí, viết content

nhung viec lam an luong theo san pham 2

Việc làm ăn lương theo sản phẩm tự do về giờ giấc Những người làm báo chí truyền thông hoàn toàn có thể thao tác tự do, nhận nhuận bút theo bài. Hoàn thành càng nhiều bài viết thì mức lương của họ sẽ càng cao. Ngay cả khi thao tác cho một tổ chức triển khai nào đó thì họ cũng sẽ chỉ nhận được một khoản lương cứng cố định và thắt chặt, phần còn lại sẽ nhờ vào vào hiệu suất lao động của họ. Viết được càng nhiều bài, chất lượng bài viết càng cao thì mức lương lại càng cao.

7. Dịch thuật

Tất nhiên là bạn cần phải giỏi ngoại ngữ thì mới có thể làm được công việc này. Trở thành biên phiên dịch tự do hoặc coi dịch thuật là một công việc làm thêm vào buổi tối cũng đều là những công việc có thu nhập khá tốt. Hiện nay, mức giá biên dịch trung bình cho một trang văn bản khoảng 50.000 – 100.000 VNĐ, trong khi thông dịch, phiên dịch online cũng khoảng 200.000 – 250.000VNĐ/giờ. Dịch được càng nhiều thì thù lao nhận về lại càng cao.
Với những người ưa xê dịch và có kỹ năng nghe nói tốt thì dịch tháp tùng cho các chuyên gia hoặc phiên dịch tại các hội thảo, sự kiện sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo. Họ có thể nhận phiên dịch cho một hội thảo kéo dài vài giờ, vài ngày hoặc theo tuần và nhận lương ngay sau khi kết thúc dự án đó.

II. Cần lưu ý gì khi xin việc làm ăn lương theo sản phẩm?

Thường thì mọi người đều sẽ cho rằng, làm ăn lương theo sản phẩm đảm bảo công bằng hơn cho người lao động, sẽ không có tình huống đùn đẩy trách nhiệm, người làm ít cũng hưởng như người làm nhiều… Tuy nhiên, làm các công việc này cũng có những vấn đề nhất định mà bạn phải lưu ý, cụ thể như:

  • Thỏa thuận rõ ràng về thù lao, thời gian làm việc hoặc số sản phẩm cụ thể mỗi ngày, mỗi tuần, mỗi tháng khi ký kết hợp đồng trước lúc nhận việc, đảm bảo bạn có thể hoàn thành và giá cả tương xứng với công sức.
  • Tìm hiểu kỹ về nhà tuyển dụng để không bị lừa.
  • Nếu làm việc trên cùng một dây chuyền với những người khác, hãy rõ ràng về trách nhiệm của mình để không ảnh hưởng tới người xung quanh.
  • Thống nhất hình thức thanh toán: Tiền mặt, qua thẻ, chuyển khoản ngay lập tức hay sau 30 ngày, 45 ngày…

Cách nâng cao kỹ năng sắp xếp, quản lý công việc khoa học

Trên đây, JOBOKO.com đã ra mắt tới những bạn những việc làm ăn lương theo sản phẩm phổ cập nhất. Khi làm những việc làm này, yếu tố quan trọng nhất để tăng thu nhập chính là thời hạn và năng lực sắp xếp việc làm khoa học. Ví dụ, nhân viên cấp dưới giao hàng biết cách sắp xếp thứ tự đơn hàng theo đường đi sẽ giao nhanh hơn là những người chọn đơn hàng ngẫu nhiên. Còn so với thợ may thì càng khéo tay, quen việc thì sản phẩm sẽ càng nhiều, mức lương lại càng cao. Vậy làm thế nào để nâng cao kỹ năng và kiến thức sắp xếp việc làm ? Cách nâng cao kỹ năng sắp xếp, quản lý công việc khoa học
Thường thì mọi người đều sẽ cho rằng, làm ăn lương theo sản phẩm bảo vệ công minh hơn cho người lao động, sẽ không có trường hợp đùn đẩy nghĩa vụ và trách nhiệm, người làm ít cũng hưởng như người làm nhiều … Tuy nhiên, làm những việc làm này cũng có những yếu tố nhất định mà bạn phải quan tâm, đơn cử như :

Source: https://thevesta.vn
Category: Sản Phẩm