Lý thuyết cơ bản về kinh doanh ăn uống trong khách sạn

4.8
/
5
(
13
bầu chọn
)

Kinh doanh ăn uống trong khách sạn, du lịch là một lĩnh vực hiện nay đang được rất nhiều người quan tâm. Đây là môi trường kinh doanh đặc thù, không giống với kinh doanh ăn uống bình thường. Cùng Luận Văn Việt tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

hinh-anh-kinh-doanh-an-uong-trong-khach-san-1

1. Khái niệm kinh doanh ăn uống trong khách sạn

Kinh doanh ăn uống trong khách sạn là một phần trong kinh doanh thương mại khách sạn, nó gồm có những hoạt động giải trí chế biến thức ăn, bán và ship hàng nhu yếu tiêu dùng những thức ăn, đồ uống và phân phối những dịch vụ khác nhằm mục đích thỏa mãn nhu cầu những nhu yếu về ăn uống và vui chơi tại những nhà hàng quán ăn của khách sạn cho khách nhằm mục đích mục tiêu có lãi .

2. Nội dung của kinh doanh ăn uống trong khách sạn, du lịch

Kinh doanh ăn uống trong du lịch gồm ba nhóm hoạt động giải trí : hoạt động giải trí sản xuất vật chất, hoạt động giải trí lưu thông, hoạt động giải trí tổ chức triển khai ship hàng .
Hoạt động sản xuất vật chất là việc chế biến thức ăn cho khách. Như vậy, kinh doanh thương mại ăn uống trong du lịch đã thực thi trách nhiệm sản xuất. Từ những sản phẩm của ngành nông nghiệp và công nghiệp thực phẩm như : gạo, thịt, rau, cá … qua bàn tay của người đầu bếp chúng đã biến thành những món ăn nóng, đồ ăn nguội, những loại đồ uống .
Chúng không chỉ được bảo vệ về bảo đảm an toàn thực phẩm, trình diễn, trang trí đẹp mà còn rất thơm ngon. Cùng một loại nguyên vật liệu nhưng người đầu bếp hoàn toàn có thể chế biến ra nhiều món ăn ngon. Do đó, kinh doanh thương mại ăn uống trong du lịch đã tạo ra giá trị sử dụng mới và giá trị mới sau quy trình sản xuất của mình và lao động tại khu vực nhà bếp của những nhà hàng quán ăn chính là lực lượng lao động sản xuất vật chất của nhà hàng quán ăn .
Trong kinh doanh thương mại ăn uống, hoạt động giải trí sản xuất vật chất có trách nhiệm chế biến ra những món ăn cho khách thì hoạt động giải trí lưu thông lại có trách nhiệm trao đổi và bán những thành phẩm, đó là những món ăn và đồ uống đã được chế biến sẵn. Nó luân chuyển những sản phẩm & hàng hóa này từ nơi sản xuất đến nơi tiêu dùng. Nơi sản xuất hoàn toàn có thể ngay tại nhà hàng quán ăn và hoàn toàn có thể là nơi khác .
Như vậy, hoạt động giải trí lưu thông của kinh doanh thương mại ăn uống trong du lịch là bán sản phẩm do chính nhà hàng quán ăn tự sản xuất và bán những sản phẩm của những ngành và nơi khác. Hoạt động này chính là hoạt động giải trí mang lại lệch giá cho nhà hàng quán ăn, bán được càng nhiều sản phẩm thì lệch giá của nhà hàng quán ăn càng cao và như vậy nó lại thôi thúc sản xuất càng nhiều món ăn, đồ uống .
Ngoài 2 hoạt động giải trí trên thì kinh doanh thương mại ăn uống trong khách sạn còn có hoạt động giải trí tổ chức triển khai ship hàng là việc tạo điều kiện kèm theo và cung ứng những điều kiện kèm theo để khách tiêu thụ, nghỉ ngơi và thư giãn giải trí. Kinh doanh ăn uống không chỉ bán những sản phẩm do mình sản xuất ra mà còn bán những sản phẩm của những ngành khác và nơi khác .
Vì vậy, nó cũng không chỉ Giao hàng những sản phẩm do mình chế biến ra mà còn ship hàng những sản phẩm chuyển bán của những ngành khác cho khách ngay tại nhà hàng quán ăn. Ăn uống trong du lịch yên cầu phải có cơ sở vật chất kỹ thuật đặc biệt quan trọng, với mức độ trang thiết bị tiện lợi cao, đội ngũ nhân viên cấp dưới Giao hàng cũng yên cầu có trình độ trình độ nhiệm vụ cao, thái độ Giao hàng tốt nhằm mục đích bảo vệ việc ship hàng trực tiếp nhu yếu tiêu dùng những món ăn, đồ uống cho khách tại nhà hàng quán ăn .
Hoạt động này giúp khách cảm thấy hài lòng hơn khi tiêu dùng dịch vụ ăn uống tại nhà hàng quán ăn. Mức độ hài lòng của khách càng cao thì nhà hàng quán ăn sẽ lôi cuốn càng nhiều khách .
Ba hoạt động giải trí này có mối quan hệ ngặt nghèo và phụ thuộc vào lẫn nhau, nếu thiếu một trong ba hoạt động giải trí này thì không những sự thống nhất giữa chúng bị tàn phá mà còn dẫn đến sự đổi khác về thực chất của kinh doanh thương mại ăn uống trong du lịch .
Ba hoạt động giải trí này gắn bó với nhau và không hề xác lập được tỷ trọng tương đối của từng hoạt động giải trí trong tổng thể và toàn diện. Tỷ trọng này không ngừng đổi khác dưới tác động ảnh hưởng của nhiều tác nhân khác nhau .

hinh-anh-kinh-doanh-an-uong-trong-khach-san-2

3. Đặc điểm kinh doanh ăn uống trong khách sạn

Kinh doanh ăn uống trong khách sạn là một phần trong kinh doanh thương mại khách sạn nên nó cũng có những đặc thù của kinh doanh thương mại khách sạn. Ngoài những đặc thù chung của kinh doanh thương mại khách sạn thì kinh doanh thương mại ăn uống trong khách sạn lại có những nét đặc trưng cơ bản sau :

– Tổ chức ăn uống trong khách sạn chủ yếu là cho khách du lịch – là những người ngoài địa phương. Họ có thể đến từ nhiều nơi khác nhau trong phạm vi quốc gia, họ có thể đến từ nhiều quốc gia khác nhau nên họ có những thói quen và tập quán khác nhau.

Điều này yên cầu những khách sạn phải tổ chức triển khai Giao hàng ăn uống tương thích với nhu yếu và tập quán của khách du lịch mà không hề bắt họ phải tuân theo tập quán của địa phương. Mọi sự coi thường tập quán ăn uống của khách đều dẫn đến mức độ thỏa mãn nhu cầu thấp trong việc làm thỏa mãn nhu cầu nhu yếu của khách và từ đó ảnh hưởng tác động xấu đến tác dụng kinh doanh thương mại của khách sạn .
– Các khách sạn thường được kiến thiết xây dựng ở những nơi cách xa nơi cư trú liên tục của khách nên khách sạn phải tổ chức triển khai ăn uống hàng loạt cho khách du lịch gồm có những bữa ăn chính ( sáng, trưa, tối ), những bữa ăn phụ và ship hàng cả đồ uống .
– Khách sạn phải tạo ra những điều kiện kèm theo và phương pháp Giao hàng nhu yếu ăn uống thuận tiện nhất cho khách : tổ chức triển khai ship hàng ăn sáng và đồ uống ngay tại những nơi mà khách ưa thích như ngoài bãi biển, TT thể thao, tại phòng họp … Và đây được gọi là ship hàng tại chỗ .
– Việc Giao hàng ăn uống cho khách du lịch đồng thời cũng là hình thức vui chơi cho khách. Vì vậy, ngoài những dịch vụ ăn uống, những khách sạn cần chú ý quan tâm tới việc tổ chức triển khai những hoạt động giải trí vui chơi cho khách và phối hợp những yếu tố dân tộc bản địa truyền thống trong cách bài trí kiến trúc, cách mặc đồng phục của nhân viên cấp dưới Giao hàng hoặc ở hình thức của những dụng cụ ăn uống và những món ăn đặc sản nổi tiếng của nhà hàng quán ăn .

4. Tổ chức bộ phận kinh doanh ăn uống trong khách sạn

Để khám phá việc kinh doanh thương mại ăn uống của một khách sạn thì tất cả chúng ta phải tìm hiểu và khám phá trải qua bộ phận kinh doanh thương mại ăn uống của khách sạn. Chức năng chính của bộ phận này là kinh doanh thương mại thức ăn, đồ uống và ship hàng nhu yếu ăn uống tại nhà hàng quán ăn cho khách sạn .
Nếu cơ sở lưu trú chỉ có một nhà hàng quán ăn ship hàng ăn uống thì tổ chức triển khai việc làm sẽ đơn thuần nhưng nếu cơ sở đó lại có nhiều nhà hàng quán ăn, quầy uống và nhiều hình thức Giao hàng thì nó sẽ trở nên phức tạp hơn rất nhiều .

hinh-anh-kinh-doanh-an-uong-trong-khach-san-3

Tùy thuộc vào quy mô của từng bộ phận kinh doanh thương mại ăn uống mà số lượng những nhà hàng quán ăn, quầy bar sẽ khác nhau. Mỗi nhà hàng quán ăn sẽ hướng tới những nhóm người mua tiềm năng khác nhau, từ đó thì những việc trang trí, thực đơn của những nhà hàng quán ăn cũng khác nhau để tương thích với từng người mua tiềm năng .
Đây chính là quy mô mà nhiều bộ phận kinh doanh thương mại ăn uống vận dụng để tăng hiệu suất cao kinh tế tài chính và tăng năng lực cạnh tranh đối đầu của bản thân .
Mỗi nhà hàng quán ăn, quán bar hay bộ phận tiệc và bộ phận Giao hàng ăn uống tại phòng đều có một nhà quản trị, một trợ lý và một giám sát viên. Tùy thuộc và việc làm của từng bộ phận nhỏ trong bộ phận kinh doanh thương mại ăn uống mà có 2 hay nhiều người tổ trưởng .
Mỗi nhà hàng quán ăn, quán bar, bộ phận tiệc và bộ phận ship hàng ăn uống có quy mô khác nhau mà số lượng nhân viên cấp dưới khác nhau. Tại những khách sạn lớn thì số lượng nhân viên cấp dưới của bộ phận tiệc thường đông hơn những bộ phận khác do khối lượng việc làm của nó nhiều hơn .
Lao động trong bộ phận kinh doanh thương mại ăn uống trong khách sạn thì tỷ suất nhân viên cấp dưới nữ thường cao hơn tỷ suất nhân viên cấp dưới nam. Đặc điểm của việc làm ship hàng là chính và phải ship hàng nhiều đối tượng người dùng khách khác nhau. Do vậy yên cầu nhân viên cấp dưới phải có tính kiên trì, nhẫn nại vì vậy tỷ suất nhân viên cấp dưới nữ sẽ cao hơn tỷ suất nhân viên cấp dưới nam .
Hi vọng bài viết này đã phân phối vừa đủ những kiến thức và kỹ năng về “ hoạt động giải trí kinh doanh thương mại ăn uống trong khách sạn ” mà bạn đang tìm kiếm .

Nếu trong quá trình làm bài tiểu luận bạn gặp bất kì khó khăn nào, đừng chần chừ liên hệ tới dịch vụ tư vấn viết thuê tiểu luận của Luận Văn Việt theo số điện thoại 0915 686 999 để được đội ngũ chuyên gia tư vấn giải đáp thắc mắc.

Nguồn: Luanvanviet.com

0/5
( 0 Reviews )

Hình ảnh tác giả Luận Văn Việt group

Hiện tại tôi đang đảm nhiệm vị trí Content Leader tại Luận Văn Việt. Tất cả những nội dung đăng tải trên website của Luận Văn Việt đều được tôi kiểm duyệt và lên kế hoạch nội dung. Tôi rất yêu quý việc viết lách ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Và đến nay thì tôi đã có hơn 5 năm kinh nghiệm tay nghề viết bài .
Hy vọng hoàn toàn có thể mang đến cho bạn đọc thật nhiều thông tin có ích về tổng thể những chuyên ngành, giúp bạn hoàn thành xong bài luận văn của mình một cách tốt nhất !

Source: https://thevesta.vn
Category: Sản Phẩm