7 loại thực phẩm ăn kiêng lành mạnh để thon thả hơn

Để giảm cân, bạn cần tích hợp ẩm thực ăn uống lành mạnh và tập luyện thể thao điều độ. Tuy nhiên, để lựa chọn thực phẩm ăn kiêng vừa tốt cho sức khỏe thể chất vừa hiệu suất cao là một yếu tố không đơn thuần so với hầu hết những người đang mong ước giảm cân. Nếu bạn lựa chọn dùng những loại thực phẩm giảm cân không tương thích hay kiêng khem quá mức thiết yếu thì sẽ tác động ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thể chất. Vì thế, hãy tìm hiểu thêm 7 loại thực phẩm ăn kiêng lành mạnh sau đây để vừa ăn ngon mà dáng vẫn đẹp nhé.

1. Cá

cá là loại thực phẩm ăn kiêng giàu protein

Bạn sẽ ngạc nhiên rằng cá vượt qua cả yến mạch và rau củ trong các loại thực phẩm an toàn. Cá giàu protein và giúp giảm lượng calo hấp thụ vào cơ thể hơn so với protein từ thịt bò.

Một điều tra và nghiên cứu ghi nhận được những người ăn cá vào bữa trưa sẽ ăn ít hơn vào bữa tối 11 % so với người ăn thịt bò. Tuy những nhà khoa học chưa lý giải được vì sao ăn cá lại no lâu hơn nhưng chắc như đinh rằng cá là một thực phẩm bảo đảm an toàn, giúp bạn ăn ít và giảm cân hiệu suất cao hơn.

2.Trứng

Trứng là thực phẩm ăn kiêng giúp bạn giảm cân

Trứng là một nguồn thực phẩm giàu protein rất tốt cho cơ thể, giúp bạn cảm thấy no lâu. Một nghiên cứu gần đây cho biết những người ăn 2 quả trứng vào buổi sáng sẽ giảm hơn 400 calo đưa vào cơ thể trong 24 giờ tiếp theo so với khi ăn bánh mì vòng. Điều này cho thấy ăn trứng giúp bạn no lâu hơn và có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả trong thời gian dài.

3. Rau củ quả

rau củ quả là loại thực phẩm ăn kiêng giúp giảm lượng đường trong máu

Khi nhắc đến giảm cân, mọi người sẽ nghĩ đến salad. Đây là một món ăn giúp bạn no lâu với sự tích hợp của rau xanh, thịt nạc, những loại đậu và chất béo có lợi cho khung hình. Một điều tra và nghiên cứu cho biết phụ nữ ăn salad trước buổi trưa sẽ giảm lượng calo đưa vào khung hình hơn. Các loại rau củ khác như cải bó xôi, bông cải xanh, cải xoăn, cà rốt cũng là một lựa chọn tốt cho bạn khi giảm cân. Các loại thực phẩm này rất giàu chất xơ, chứa chất chống oxy hóa và nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe thể chất. Vì thế, những loại rau củ này sẽ giúp bạn giảm nhiều bệnh tật cũng như việc chứa ít calo và có lợi cho kế hoạch giảm cân của bạn .

Source: https://thevesta.vn
Category: Sản Phẩm