15 bột ăn dặm loại nào tốt nhất 2022 mẹ không thể bỏ qua

Bột ăn dặm loại nào tốt? Đây là câu hỏi được nhiều mẹ tìm kiếm nhất trên google về bột ăn dặm cho con. Trên thị trường có không ít loại bột ăn dặm được chia theo độ tuổi, theo nguyên liệu, dành cho trẻ mới tập ăn dặm, dành cho bé nhanh đói đêm, bột ăn dặm dành cho trẻ dị ứng sữa bò, … Vậy đâu mới là sản phẩm bột ăn dặm phù hợp với bé nhà mẹ? Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp 15 loại bột ăn dặm tốt nhất năm 2022 để mẹ tham khảo.

1. Bột sữa ăn dặm khởi đầu Hipp

Đây là sản phẩm được nhiều mẹ lựa chọn nhất trong những dòng sản phẩm Hipp khi mới khởi đầu cho con tập ăn dặm. Trong bột ăn dặm khởi đầu Hipp có hàm lượng sữa bột chiếm đến hơn 40 %, ngoài những là tinh bột ngô và lõi gạo cùng chất xơ và những nguyên tố vi lượng khác tương thích với tiêu hóa của trẻ từ 4 tháng tuổi trở lên .
Đặc điểm của bột ăn dặm khởi đầu là bột rất tơi và mịn, khi nấu chín cũng không gợn như những loại bột khác, chỉ đặc hơn sữa một chút ít. Với thành phần sữa công thức chiếm đến hơn 40 %, khi nấu chín bột sẽ có mùi thơm, ngậy, bé cũng dễ cảm nhận được mùi vị quen thuộc như uống sữa .

Đặc biệt trong bột ăn dặm Hipp còn được bổ sung thêm prebiotics – đây là chất xơ giúp thúc đẩy sự phát triển của lợi khuẩn trong đường ruột của trẻ, trẻ sẽ tiêu hóa tốt hơn đồng thời tăng cường hệ miễn dịch. Đây là sản phẩm mẹ nên chọn khi cho con tập làm quen với ăn dặm.

2. Bột ngũ cốc Organic Hipp

Đây là sản phẩm không chứa sữa bột, thành phần 100 % ngũ cốc nguồn gốc Organic. Với những bé dị ứng sữa bò thì đây là lựa chọn tương thích. Sản phẩm có dạng bỏng khô, không vón cục và có mùi thơm đặc trưng của ngũ cốc. Có 3 loại để mẹ lựa chọn :
– Gạo nhũ nhi : được làm từ 100 % bột gạo có bổ trợ thêm vitamin B1, mẹ hoàn toàn có thể chế biến cùng sữa mẹ hoặc nấu thành dạng bột mặn cùng với thịt, cá, tôm xay, …
– Ngũ cốc bắp non Hipp : thành phần 100 % bột ngô có bổ trợ thêm vitamin B1, cũng giống như bột gạo nhũ nhi, mẹ cũng hoàn toàn có thể tùy ý chế biến thành bột ngọt hay bột mặn
– Ngũ cốc tổng hợp : vị này dành cho bé từ 6 tháng tuổi trở lên với thành phần là những loại ngũ cốc nguyên hạt như : bột yến mạch, bột lúa mỳ, bột lúa mạch, bột lúa mỳ spenta, lúa mạch đen, lúa mỳ semolina. Trong bột ngũ cốc tổng hợp cũng có chứa vitamin B1 giúp kích thích bé ăn ngon miệng hơn .

3. Bột trái cây và rau củ tổng hợp Hipp

Với những bà mẹ muốn lựa chọn cho con dòng sản phẩm thành phần rau củ, trái cây là đa phần thì hoàn toàn có thể chọn sản phẩm này của Hipp. Ngoài rau củ, trái cây, trong bột còn chứa thành phần sữa công thức, bột gạo cùng những nguyên tố vi lượng khác. Hipp còn có dòng sản phẩm organic dành cho những mẹ thương mến sản phẩm tự nhiên cho con. Rau củ thường được dùng là đậu Hà Lan, bí ngô, khoai tây, cà rốt. Trái cây thường được dùng là chuối, táo, lê, đào, mận tây, mơ tây. Sản phẩm dành cho bé từ 4 tháng tuổi trở lên .

4. Bột Hipp chúc ngủ ngon

Có 1 số bạn nhỏ hệ tiêu hóa khá tốt, thường nhanh đói hơn những bạn khác, nhất là vào đêm hôm. Hipp ra đời dòng sản phẩm chúc ngủ ngon với nguồn năng lượng cao, giúp con no lâu. Thành phần gồm có bột sữa, ngũ cốc dạng mảnh và những nguyên tố vi lượng như kali, iot, vitamin, sắt lưỡng tính, …
– Bột Hipp chúc ngủ ngon táo tây : bột có dạng tơi, xốp, màu vàng tươi đẹp và có mùi thơm nhẹ của táo tây. Nguyên liệu được sản xuất có nguồn gốc organic, mẹ yên tâm lựa chọn cho con, tương thích với trẻ từ 4 tháng tuổi trở lên .
– Bột Hipp chúc ngủ ngon vị yến mạch hoặc bích quy : đây là 2 vị Hipp chúc ngủ ngon dành cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên và cũng có thành phần đa phần từ bột sữa, ngũ cốc giúp cung ứng nguồn năng lượng cao cho con .

Xem thêm>> So sánh bột ăn dặm Hipp và Nestle nên chọn loại nào cho bé ăn dặm?

5. Bột ăn dặm Ridielac

Là sản phẩm được điều tra và nghiên cứu và tăng trưởng bởi tập đoàn lớn Vinamilk với 2 loại sản phẩm rất đặc trưng là bột ngọt cho bé từ 6 – 24 tháng tuổi, bột mặn cho bé từ 7 – 24 tháng tuổi. Nếu là lần đầu cho con sử dụng bột ăn dặm Ridielac, mẹ hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm 2 vị bột sau :

– Bột ăn dặm Ridielac Gold 4 gói vị ngọt: trong hộp có 4 gói nhỏ gồm 3 vị: 2 gói bột gạo sữa, 1 gói vị gạo trái cây và 1 gói vị yến mạch sữa. Mẹ có thể cho con thử vị, khi bé thích vị nào có thể mua hộp lớn cho con ăn dần. Đây là điều khá thuận tiện cho nhiều mẹ muốn mua cho con ăn thử mà nhiều hãng bột ăn dặm khác không làm được. Thành phần chính trong bột ăn dặm Ridielac Gold vị ngọt chủ yếu là gạo hoặc yến mạch cùng sữa bột và nguyên tố vi lượng. Đặc biệt Ridielac còn bổ sung lợi khuẩn Bifidobacterium – đây là lợi khuẩn hàng đầu trong hệ vi sinh đường ruột của trẻ, giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa, hấp thụ thức ăn. Đây là một trong số bột ăn dặm 6 tháng mẹ nên chọn cho bé nhất.


– Bột ăn dặm Ridielac Gold 4 gói vị mặn : cách đóng gói cũng tựa như Ridielac Gold vị ngọt là những gói 4 nhỏ gồm có : 1 vị bò rau củ, 1 vị gà rau củ, 1 gói lươn cà rốt đậu xanh và 1 gói heo cà rốt. Bột vị mặn dành cho trẻ từ 7 – 24 tháng tuổi, ngoài thành phần bột gạo, sữa bột còn có thêm rau củ, bò, gà, heo hoặc lươn. Ngoài việc phân phối nguồn năng lượng cho trẻ, những nguyên tố vi lượng trong bột ăn dặm Ridielac còn tương hỗ bé tăng trưởng não bộ, trưởng thành hơn mỗi ngày, lợi khuẩn Bifidobacterium giúp tăng cường năng lực thao tác của hệ tiêu hóa, hấp thụ thức ăn tốt hơn .

6. Bột ăn dặm Heinz Anh

Heinz là tên thương hiệu bột ăn dặm khá nổi tiếng với nhà máy sản xuất sản xuất đặt ở nhiều vương quốc và chia thành nhiều loại nguồn gốc như Heinz Nga, Heinz Mỹ, Heinz Anh trong đó bột ăn dặm Heinz Anh được những mẹ lựa chọn nhiều nhất .
Bột ăn dặm Heinz được chia làm 3 nhóm bột chính : bột Heinz ngọt cho trẻ từ 4 tháng tuổi trở lên, bột Heinz mặn cho trẻ từ 7 tháng tuổi trở lên và bột ngũ cốc Heinz. Đặc trưng trong vị bột Heinz là khá “ tây ” vì thường có thêm phomai, mì Ý bên trong .
Điều đặc biệt quan trọng nhất của Heinz là bột được đựng trong lon giấy và có thìa xúc, mẹ sẽ dễ dữ gìn và bảo vệ cũng như lấy bột để chế biến cho con. Giá bán bột Heinz Anh hiện hành đang là 165.000 đ / hộp 200 g

7. Bột ăn dặm Nestle Cerelac

Sản phẩm được tăng trưởng bởi tập đoàn lớn Nestle Thụy Sĩ và đặt nhà máy sản xuất sản xuất tại Malaysia. Sản phẩm cũng được chia ra làm 3 nhóm chính : bột sữa, bột ngọt và bột mặn. Thành phần chính xuất hiện trong hầu hết những vị bột ăn dặm Nestle Cerelac là sữa tách béo. Nếu bé nhà mẹ dị ứng sữa bò sẽ không nên lựa chọn dòng bột này .

Vị bột ngọt và bột sữa dành cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên, với vị bột ngọt dành cho trẻ từ 8 tháng tuổi trở lên. Giá bán bột ăn dặm Cerelac khá mềm, chỉ từ 57.000đ – 69.000đ/hộp 200g

8. Bột ăn dặm Gerber

Gerber không chỉ là tên thương hiệu bánh ăn dặm rất được những mẹ ưa thích, lựa chọn cho con mà còn là hãng bột ăn dặm cũng được thương mến không kém. Tuy nhiên so với những tên thương hiệu bột ăn dặm khác thì Gerber lại hơi ít vị cho mẹ lựa chọn .
Bột ăn dặm Gerber có màu xanh dương đậm, với 2 vị điển hình nổi bật là lúa mì mật ong và bột gạo dành cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên. Với thành phần chính là lúa mì hoặc bột gạo cùng những nguyên tố vi lượng, có bổ trợ lợi khuẩn Bifidobacterium. Nhiều mẹ nhầm lẫn bột ăn dặm Gerber là dòng bột ngũ cốc, không chứa sữa nhưng trên vỏ hộp đơn vị sản xuất có ghi hoàn toàn có thể chứa sữa và đậu nành. Vậy nên khi lựa chọn sản phẩm cho bé, mẹ nên chú ý quan tâm thành phần này .

9. Bột ăn dặm Gerber Organic

Là dòng sản phẩm mới được tăng trưởng bởi Gerber với vỏ hộp có màu xanh lá, khác với bột Gerber thông thường. Nguyên liệu được sử dụng để sản xuất bột ăn dặm Gerber Organic trọn vẹn là nguyên vật liệu vạn vật thiên nhiên với 2 vị bột chính là : lúa mì yến mạch và lúa mì yến mạch bánh quy. Trong bột Gerber Organic hoàn toàn có thể chứa sữa, đó là khuyến nghị từ đơn vị sản xuất .
Sản phẩm được sản xuất tại Tây Ban Nha và nhập khẩu về Nước Ta với giá cả 110.000 đ / hộp 200 g

10. Bột ăn dặm Mabu

Là sản phẩm bột ăn dặm đến từ Nhật Bản, thành phần đa phần là gạo Nhật, gạo nếp, gạo tám, hạt sen, bột sắn dây, Selen, bột mầm rau giàu khoáng ( canxi, săt, kẽm xơ … ), trọn vẹn không chứa sữa bột, mẹ hoàn toàn có thể tùy ý chế biến thành những món bột ăn dặm vị ngọt hay vị mặn cho bé .
Bột ăn dặm Mabu được đóng gói dạng hộp giấy và túi đựng bên trong với hộp 400 g hoặc 900 g. Nhà sản xuất có thêm 1 chiếc kẹp nhỏ để tiện cho việc dữ gìn và bảo vệ sau sử dụng .

11. Bột ăn dặm ngũ cốc gạo sữa Friso Gold

Là sản phẩm bột ăn dặm 6 tháng tuổi được sản xuất tại Bồ Đào Nha với thành phần chính là ngũ cốc, gạo và sữa bột gầy, bổ sung thêm khoáng chất như vitamin C, E, A. Bột ăn dặm Friso là dạng bột mịn, khi nấu lên cũng không bị gợn, phù hợp với trẻ mới tập ăn. Một ưu điểm nữa là bột ăn dặm Friso được đóng gói trong hộp thiếc như hộp sữa bột nên việc sử dụng và bảo quản rất dễ dàng

12. Bột ăn dặm Nuti IQ

Với công thức riêng không liên quan gì đến nhau cho trẻ từ 6 – 24 tháng tuổi, bột ăn dặm Nuti IQ cũng được chia làm 2 loại sản phẩm chính : bột ăn dặm ngọt và bột ăn dặm mặn. Sản phẩm được tăng trưởng bởi Nutifood – tên thương hiệu sữa và thực phẩm dinh dưỡng đã rất quen thuộc tại Nước Ta, bột ăn dặm Nuti IQ có chứa kẽm và Lysine giúp con ăn ngon miệng, bổ trợ thêm chất xơ hòa tan tương hỗ hệ tiêu hóa cùng Lutein gấp 4 lần và DHA tốt cho quy trình tăng trưởng thị giác, não bộ .

Các vị bột ngọt gồm có : 4 gói vị ngọt, gạo sữa, trái cây sữa. Các vị bột mặn mẹ hoàn toàn có thể lựa chọn : 4 gói vị mặn, bò khoai tây đậu Hà Lan, gà bó xôi cà rốt và heo rau ngót bí đỏ. Sản phẩm có dạng túi nhỏ 200 g và dạng lon 350 g

13. Bột ăn dặm metacare

Sản phẩm của Nutricare Nước Ta được lựa chọn từ ngũ cốc tự nhiên tích hợp với rau củ, thịt cá, bổ trợ 26 loại vitamin, vận dụng công nghệ tiên tiến sấy thăng hoa giúp bảo toàn dinh dưỡng của thực phẩm .
Bột ăn dặm metacare được chia làm 2 loại : bột ăn dặm ngọt và bột ăn dặm mặn. Bột ăn dặm ngọt dành cho trẻ từ 6 – 24 tháng với 2 vị bột ngũ cốc và bột sữa. Bột ăn dặm mặn metacare dành cho trẻ từ 7 – 24 tháng, thành phần gồm có bột ngũ cốc, bột sữa, trái cây, rau củ cùng thịt, cá, … Giá bán sản phẩm khoảng chừng 57.000 đ – 60.000 đ / hộp 200 g

14. Bột ăn dặm Celia Pháp

Không phải là tên thương hiệu bột ăn dặm phổ cập ở Nước Ta nhưng sản phẩm này cũng có 1 lượng những mẹ thương mến, lựa chọn cho con. Bột ăn dặm Celia dành cho bé từ 6 tháng tuổi trở lên được làm từ ngũ cốc và lúa mạch là chính cùng với bột sữa nên có mùi thơm đặc trưng .
Bột ăn dặm Celia cũng có loại chứa sữa và không chứa sữa, tương thích với nhiều bé. Tuy nhiên việc tìm mua bột Celia không dễ, mẹ hoàn toàn có thể sẽ phải mua hàng xách tay cho con chứ không có hãng đại diện thay mặt nhập khẩu nguyên hộp về Nước Ta .

15. Bột ăn dặm Vinlac

Đây là 1 trong số khan hiếm tên thương hiệu bột ăn dặm cho trẻ được nhập khẩu từ Úc với quá trình sản xuất khép kín, bổ trợ 12 loại khoáng chất và 13 loại vitamin thiết yếu. Bột ăn dặm Vinlac dành cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên không riêng gì cung ứng nguồn năng lượng mà còn giúp tăng cường hệ miễn dịch, hệ tiêu hóa của trẻ .
Sản phẩm cũng được chia làm 2 nhóm : bột ăn dặm Vinlac vị ngọt và bột ăn dặm Vinlac vị mặn. Bột Vinlac ngọt có 2 vị : yến mạch sữa và gạo sữa. Giá bán sản phẩm là 185.000 đ / hộp 300 g
Bột ăn dặm Vinlac vị mặn có những vị : heo cải bó xôi và gà rau củ để mẹ lựa chọn. Giá bán sữa Vinlac mặn 195.000 đ / hộp 300 g

Trên đây là 15 sản phẩm bột ăn dặm tốt cho trẻ đang được nhiều mẹ lựa chọn cho bé. Mẹ có thể tham khảo và tùy vào cơ địa của trẻ cũng như sở thích của con.

Xem thêm>>

Cách làm bột ăn dặm giàu dinh dưỡng cho bé ngay tại nhà
Bột Ăn Dặm Nestle Của Nước Nào ? Địa chỉ mua ở đâu uy tín ?

Source: https://thevesta.vn
Category: Sản Phẩm