Làm sao để chó không ị bậy? Một số mẹo cần biết

Làm sao để chó không ị bậy là điều mà bất cứ người nuôi chó nào cũng sẽ quan tâm.

Nếu bạn muốn biết làm thế nào để ngăn chú chó của mình ị bậy trong nhà, thì bạn cần phải học hỏi vài kĩ thuật đấy! Sau đây, PetshopSaigon.vn sẽ hướng dẫn một vài điều cần biết về cách ngăn cún đi ị bậy trong nhà!

Chó có nhiều hành vi đi ị khiến tất cả chúng ta khó hiểu. Tuy nhiên, điều tồi tệ nhất phải kể đến đó là chú chó của bạn ị trong nhà ! Bạn có đang tự hỏi tại sao chúng lại làm vậy với bạn ? Thông thường, khi thấy cún ị bậy trong nhà, bạn sẽ có khuynh hướng nổi giận, và đây là một điều khá tồi tệ mà bạn đang làm !

Bạn phải hiểu rằng chó làm như vậy là vì rất nhiều lý do. Nếu bạn tìm hiểu tường tận gốc rễ của vấn đề, thì bạn có thể lên kế hoạch để khắc phục tình trạng này!

Một trong những lý do dẫn đến việc chó đi vệ sinh không đúng chỗ là do thiếu sự huấn luyện. Mặc dù chú chó của bạn sẽ không làm bẩn chỗ nó ở (ở đây muốn chỉ là chỗ ngủ của chúng), nhưng chúng nó không nhất thiết xem cả nhà bạn là nơi ngủ của nó, trừ khi bạn dạy nó phân biệt như vậy.

Chó con và chó mới nhận nuôi sẽ cần phải trải qua quy trình giảng dạy tại nhà khi chúng vừa về đến nhà. Việc này hoàn toàn có thể sẽ mất một chút ít thời hạn, vì thế bạn cần kiên trì và tìm hiểu và khám phá kỹ về yếu tố này !

Tuy nhiên, huấn luyện chó không phải là tất cả khi thảo luận vấn đề cụ thể này. Chú chó của bạn có thể đang gặp vấn đề về sức khỏe hoặc đang ở trong trạng thái căng thẳng! May mắn thay, hiện nay, có khá nhiều các phương pháp ngăn chó ị bậy trong nhà, và các phương pháp này cũng khá hiệu quả!

Vì sao chó của bạn lại ị trong nhà ?

Làm sao để chó không ị bậy

Trước khi tìm câu vấn đáp “ làm thế nào để chó không ị bậy ”, để hoàn toàn có thể hiểu được vì sao chó lại ị không đúng chỗ, thì bạn cần tự hỏi một vài yếu tố sau :

Chú chó của bạn bao nhiêu tuổi ?

Tuổi của một chú chó hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng rất nhiều đến năng lực sửa đổi của nó. Nếu bạn đang nuôi một chú chó con, thì hãy quan tâm rằng hoàn toàn có thể chúng chưa quen với những quy tắc trong nhà của bạn .
Thêm vào đó, bàng quang của nó nhỏ hơn nhiều so với chó trưởng thành và nó sẽ không hề nhịn được lâu .
Những chú chó con thường có xu thế tè hoặc ị trong nhà, mặc dầu điều này khiến tất cả chúng ta khá không dễ chịu, nhưng đây là điều trọn vẹn thông thường .
Tất cả những gì bạn hoàn toàn có thể làm là đợi cho đến khi chú chó nhỏ của bạn lớn hơn – và tất yếu, bạn cũng nên rèn luyện nó một chút ít !
trái lại, những chú chó lớn tuổi hơn cũng hoàn toàn có thể gặp chút khó khăn vất vả trong việc đi vệ sinh đúng chỗ. Thật vậy, những chú chó lớn tuổi hoàn toàn có thể sẽ hơi mất trấn áp nhu động ruột khi chúng già đi .
Nếu chó của bạn đang trong trường hợp này, thì cũng không có quá nhiều cách để khắc phục thực trạng đi vệ sinh không đúng chỗ, tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể đặt những tấm đệm lót xung quanh nhà và hạn chế chú chó của mình đi vào một số ít phòng nhất định nếu bạn muốn giữ cho ngôi nhà thật sạch .
Bên cạnh đó, 1 số ít người chủ đã cho chó của mình mặc tả, tuy nhiên, bạn nên bàn luận yếu tố này với bác sĩ thú y trước khi mua nhé !
Một số chú chó hoàn toàn có thể sẽ cảm thấy không dễ chịu khi đeo tã và tác dụng là chúng sẽ nỗ lực nhịn cho đến khi tháo tã ra. Điều này sẽ gây hại đến sức khỏe thể chất và ý thức của chó .

Đã bao lâu kể từ lúc bạn mang chó về nhà ?

Làm sao để chó không ị bậy

Khi nói đến “ làm thế nào để chó không ị bậy ”, nếu chú chó bạn mới nhận nuôi ị bậy trong nhà, thì hoàn toàn có thể là do nó stress vì phải thích nghi với thiên nhiên và môi trường sống mới .
Giống như con người, khi tất cả chúng ta chuyển đến nhà mới, tất cả chúng ta cũng sẽ cảm thấy lạ lẫm, chưa quen, thì chú chó của bạn cũng vậy, sự căng thẳng mệt mỏi hoàn toàn có thể thuận tiện gây ra những yếu tố về vệ sinh !
Điều bạn cần làm lúc này, là kiên trì đợi chú chó của mình làm quen với thiên nhiên và môi trường sống mới. Một số chuyên viên cho biết hoàn toàn có thể mất đến tận ba tháng để một chú chó mới được nhận nuôi quen với môi trường tự nhiên sống mới, và mái ấm gia đình mới của chúng .

Nhà bạn có sự biến hóa nào khi nuôi chó không ?

Những biến hóa lớn trong đời sống của chó ( ví dụ như chuyển đến nhà mới, trong nhà nuôi thêm thú nuôi mới ) hoàn toàn có thể khiến chúng bị căng thẳng mệt mỏi và gây ra nhiều đổi khác trong thói quen đi ị của nó .
Tương tự như vậy, nếu như có điều gì đó khiến cho chú chó của bạn sợ hãi trong khi chúng đang đi thao tác riêng của nó ( ví dụ như chú chó của bạn đang đi vệ sinh, và có xe phóng vèo một cái ngang qua nó, hoặc là nhiều xe chạy ồn ào ), điều này hoàn toàn có thể khiến chúng không muốn đi ị lại chỗ đó nữa .
Nếu như chúng bỏ chỗ, thì bạn cần tìm cách hướng chúng quay về đó đi ị, ví dụ như khuyến khích hoặc thưởng cho chúng .

Làm sao để chó không ị bậy ?

Làm sao để chó không ị bậy

Nếu bạn không chắc như đinh về điều khiến chú chó của mình đi vệ sinh bậy trong nhà, thì hãy kiểm tra list sau đây nhé :

Đưa chó đến gặp bác sĩ thú y

Điều đầu tiên bạn cần làm là loại trừ khả năng chú chó của mình bị ốm. Ví dụ, những chú chó đi đi tiểu hoặc đi đại tiện không đúng nơi có thể đang bị hội chứng viêm ruột, ký sinh trùng, dị ứng thực phẩm hoặc teo cơ.

Bác sĩ thú y hoàn toàn có thể thực thi kiểm tra hàng loạt khung hình của vật nuôi – gồm có kiểm tra mẫu máu, mẫu phân và chụp X-quang, nếu họ cảm thấy thiết yếu – và nếu như có yếu tố, thì sẽ thực thi điều trị y tế ngay sau đó .
Sau khi những yếu tố về y tế được xử lý, thì hành vi đi ị không đúng chỗ sẽ biến mất .
Tuy nhiên, nếu thú cưng của bạn được bác sĩ thú y điều trị mà vẫn đi ị trong nhà, thì bạn cần phải tập trung chuyên sâu vào những chiêu thức điều trị hành vi để kiểm soát và điều chỉnh hành vi đi ị không đúng chỗ của nó .

Huấn luyện chó tại nhà

Làm sao để chó không ị bậy

Khi đề cập đến “ làm thế nào để chó không ị bậy ”. nếu bạn đang nuôi một chú chó con hoặc bạn mới nhận nuôi một chú chó, thì hãy bảo vệ rằng bạn cho nó đi dạo tiếp tục .
Bắt đầu bằng việc đi dạo mỗi 2 giờ một lần, đặc biệt quan trọng là sau khi chơi, ngủ trưa và sau bữa ăn .
Nếu chú chó của bạn đang sợ hãi, thì bạn hoàn toàn có thể chú ý quan tâm rằng, chú chó của bạn sẽ cảm thấy tự do hơn khi được đi dạo trong một khu vườn yên tĩnh, không quá ồn ào, náo nhiệt .
Chú chó bạn nuôi thích đi ị trên nền như thế nào tùy thuộc vào nguồn gốc của chúng. Ví dụ, một chú chó được chủ cũ cho đi ị trên báo khi chúng vừa lớn lên, thế cho nên nó hoàn toàn có thể cảm thấy kỳ lạ khi đùng một cái phải đi ị trên cỏ .

Bạn có thể giúp nó bằng cách mang một tờ báo theo cùng mỗi khi dắt nó đi dạo, cho nó thấy rằng đây là nơi chúng nên ị ngay bây giờ.

Lâu dần, bạn hoàn toàn có thể lê dài khoảng chừng thời hạn giữa mỗi lần đi dạo. Bạn nên nỗ lực duy trì dắt chó đi dạo sau mỗi bữa ăn. Điều này sẽ giúp cho chú chó của bạn quen với việc đi ị đúng giờ .
Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên sử dụng giải pháp khen thưởng, khuyến khích chúng mỗi khi huấn luyện và đào tạo : mỗi khi bạn thấy chú chó của mình ị đúng chỗ, thì hoàn toàn có thể khen thưởng, khuyến khích nó bằng một cái bánh, một món quà hoặc vuốt ve .

Đừng nên trừng phạt thú cưng

Khi chó đi ị không đúng chỗ, hoặc đi ị trong nhà, thì việc phạt nó chỉ khiến nó cảm thấy lo ngại hơn, do đó nhiều năng lực sẽ tái phạm hơn, đặc biệt quan trọng nếu nguyên do khiến chúng đi ị không đúng chỗ là do stress .
Hơn nữa, nếu bạn trừng phạt chú chó của mình, nó có nhịn ị, ngay cả khi nó đang được dắt đi ị, vì nó sợ bạn sẽ trừng phạt nó .
Và sau đó, lựa chọn duy nhất của nó đó là về nhà ị, trong khi cố gắng nỗ lực trốn tránh bạn ! Nếu nó đi ị trong nhà, hãy dọn sạch chỗ phân, đưa chỗ phân đó đến chỗ mà nó nên đi ị, để nó cảm nhận .
Nghe thì có vẻ ngớ ngẩn đấy, nhưng đây là một cách khá tốt để chú chó của bạn có sự link với chỗ mà nó nên đi vệ sinh .

Điều trị sự lo ngại khi chó phải xa chủ

Làm sao để chó không ị bậy

Làm sao để chó không ị bậy hoàn toàn có thể tương quan đến hành vi của chó. Có thể nguyên do khiến chú chó của bạn đi ị không đúng chỗ là vì chúng lo ngại khi phải xa bạn .
Bạn cần phải đào tạo và giảng dạy chú chó của mình, để chúng có tính tự lập, bạn cần phải huấn luyện và đào tạo, do tại điều này sẽ không tự nhiên mà Open ở một chú chó có tính xã hội cao như vậy .
Đầu tiên, bạn khởi đầu rời nhà với thời hạn vài giây, sau đó quay trở về, cứ liên tục như vậy, nhưng thời hạn rời nhà thì ngày càng tăng lên .

Bạn có thể cho chú chó của mình sử dụng pheromone (loại mà bác sĩ thú y khuyến nghị) để giúp nó bình tĩnh khi bạn ra ngoài.

Bạn cũng hoàn toàn có thể đưa cho chó đồ chơi trước khi bạn rời khỏi nhà, để trong lúc bạn vắng nhà thì chúng có chuyện để làm .
Bạn hoàn toàn có thể bật nhạc cho chó lúc vắng nhà, nếu bạn muốn ngôi nhà không quá im ắng khi để chó ở nhà một mình, lúc bấy giờ có rất nhiều bản nhạc nhẹ dành cho chó ở trên mạng .
Nếu chú chó của bạn vẫn còn rất lo ngại khi bạn đi vắng, thì bạn không nên để chú chó của mình ở nhà một mình hơn 4 tiếng cho mỗi lần ra ngoài. Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể tìm một người trông chó chuyên nghiệp để ở nhà cùng nó .

Cách làm sạch khu vực chó ị bậy

Làm sao để chó không ị bậy

Đối với những chỗ mà chó không nên ị vào, bạn hoàn toàn có thể sử dụng những mẫu sản phẩm được liệt kê sau đây để làm sạch. Mùi của những loại sản phẩm này sẽ át đi mùi phân của chúng và khiến chúng không muốn đi lại chỗ đó nữa .

Giấm

Bạn hoàn toàn có thể xịt hoặc đổ giấm lên khu vực mà chó của bạn đã đi ị. Chó rất nhạy cảm với mùi và chúng rất ghét mùi giấm. Chúng sẽ tránh đi vào chỗ có mùi giấm lần nữa .
Bạn hoàn toàn có thể sẽ phải xịt hoặc đổ giấm vào chỗ chó ị bậy mỗi tuần một lần cho đến khi chó đi vệ sinh đúng chỗ .
Các bác sĩ thú y khuyên rằng, mỗi lần xịt hoặc đổ giấm, thì bạn cần pha loãng giấm với nước. Bằng cách này, chú chó của bạn sẽ nhớ mùi một cách mơ hồ, và không đi đến chỗ đó nữa .

Tinh dầu sả

Mặc dù loại tinh dầu này không rẻ như giấm, nhưng nó cũng rất tốt để khắc phục yếu tố đi ị không đúng chỗ của chó ! Nếu bạn có một chú chó đi ị trong nhà, thì hãy mua một chút ít tinh dầu sả và xịt lên chỗ mà chó đi ị bậy .
Chó rất ghét mùi sả. Mặc dù mùi của tinh dầu sả hơi nồng, nhưng dễ chịu và thoải mái và không khiến tất cả chúng ta cảm thấy không dễ chịu sau khi sử dụng. Cuối cùng, đó là tinh dầu sả có hiệu suất cao tốt sau một thời hạn dài sử dụng !

Ớt cay

Làm sao để chó không ị bậy

Có lẽ hẳn bạn sẽ rất tức giận khi nhìn thấy chú chó của mình ị bậy trong nhà, ngay sau khi được dắt ra ngoài để đi ị ! Thì bạn hoàn toàn có thể rắc bột ớt cay lên chỗ mà chó ị bậy .
Bạn cũng hoàn toàn có thể trộn ớt cay với nước hoặc xà phòng lỏng để chúng có độ bám tốt hơn. Khi chú chó của bạn ngửi thấy mùi này, thì chúng sẽ không đi ị vào chỗ đó nữa. Phương pháp này rất rẻ và trọn vẹn thân thiện với môi trường tự nhiên .
Khi bạn tự hỏi bản thân “ làm thế nào để chó không ị bậy ? ”, nhiều lúc, việc đi ị không đúng chỗ là tín hiệu của một số ít yếu tố khá nghiêm trọng. Tuy nhiên, khi huấn luyện và đào tạo cho chó, cách duy nhất bạn cần triển khai đó là phải bình tĩnh và kiên trì ! Một chú chó đang ị bậy trong nhà hoàn toàn có thể sẽ khiến bạn vô cùng tức bực – nhưng với thời hạn và sự hiểu biết của bạn, đến ở đầu cuối, bạn vẫn hoàn toàn có thể huấn luyện và đào tạo cho chó đi ị đúng chỗ !

XEM THÊM BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ:

📍 Gọi 0707.76.07.96 Để Mua Đồ Ăn – Phụ Kiện Thú Cưng Giá Rẻ

📍 Tư vấn trực tuyến tại: m.me/PetShopSaigon.vn

Pet Shop Sài Gòn là cửa hàng cung cấp thức ăn và phụ kiện thú cưng hàng đầu tại TP.HCM.

Với hơn 1000 loại sản phẩm dành cho thú cưng nhập khẩu chính hãng, shop là nơi mua hàng an toàn và đáng tin cậy của Fan Hâm mộ yêu chó mèo tại Nước Ta .

Shop cho chó: https://thevesta.vn/shop-cho-cho

Shop cho mèo: https://thevesta.vn/shop-cho-meo

Shop thú y: https://thevesta.vn/danh-muc/shop-thu-y

MUA NGAY nhận 🔰 FREE Ship 🔰 Giảm giá SHOCK 🔰 Quà tặng HẤP DẪN

Source: https://thevesta.vn
Category: Nội Thất