Mẹo vặt giúp đồ gỗ sáng như mới

 

Hiện nay nhiều gia đình sử dụng nội thất bằng gỗ kể cả gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp. Tuy nhiên khi sử dụng được 1 thời gian thì gỗ sẽ trở lên bẩn, xấu đi. Vậy làm thế nào để giúp đồ gỗ cũ sáng như mới. Sau đây chúng tôi xin mách các bạn một số mẹo nhỏ mà có võ giúp đồ gỗ của bạn sáng bóng, sạch sẽ. Nào chúng ta cùng tìm hiểu đó là mẹo nào.

Mẹo đánh bóng sạch đồ gỗ

Làm sạch đồ gỗ với bia

Bia là loại nước giải khát  mà nhiều gia đình luôn có sẵn nhất là trong mùa hè. Vậy dùng bia để làm sạch đồ gỗ như thế nào?

Bạn cần lấy 2 chiếc khăn sạch mềm. Sau đó dùng 1 chiếc khắn nhúng vào bia để làm sạch đồ gỗ. Bạn hãy chà khăn thấm bia lên chỗ đồ gỗ bị bẩn, cũ nhiều lần.

Làm đi làm lại nhiều lần.sau đó bạn lấy khăn sạch khô kia lau sạch chỗ gỗ đó. Theo các chuyên gia thì bia có tác dụng làm sạch lớp bẩn trên gỗ mà nó còn có tác dụng làm sáng bóng  gỗ như mới nhé.

Dùng giấm ăn làm sạch gỗ

Giấm ăn cũng là nguyên liệu luôn sẵn có trong gia đình và nó còn có nhiều tác dụng làm sạch. Bạn cũng chuẩn bị hai khăn sạch và giấm ăn. Sau đó pha giấm ăn với nước tỷ lệ 1:4

Tiếp đó bạn hãy lấy khăn mềm sạch thấm vào dung dịch  sau đó chà lên bề mặt gỗ để làm sạch các chất bám bụi trên đồ gỗ. tiếp theo dùng khăn khô thấm sạch và nếu vết bẩn cứng đầu bạn có thể lấy bàn chải để chải sau đó dùng khăn thâm giấm ăn chà lại nhé.

Làm sạch gỗ bằng sữa bò

Nghe có vẻ lạ, nhưng với phương pháp này thì bạn thật yên tâm rằng vết bẩn cứng đầu cũng sẽ được làm sạch chỉ trong 1 thời gian ngắn.

Phương pháp dùng sữa bò cũng là tương tự như giấm ăn để làm sạch đồ gỗ. tuy nhiên bạn chỉ cần bôi sữa bò vào chỗ vết bẩn dùng khăn mềm chà nhiều lần. sau đó bôi một lớp nữa lên trên để đó trong 1 thời gian ngắn để nó khô lại.

Tiếp theo khi sữa bò khô lại bạn hãy dùng bàn chải thấm nước chà lên vết bẩn đó . việc làm này sẽ giúp cho bạn đánh tan vết bẩn mà còn làm cho gỗ sáng bóng như ban đầu.

Làm sạch gỗ bằng trà xanh

Trà xanh cũng có tác dụng làm sạch gỗ bị bám bẩn, Bạn hãy hãm một ấm trà xanh đặc. để ấm ấm rồi lấy khăn thấm nước đó trà lên gỗ. Bạn hãy tiến hành chà thật mạnh lên đồ gỗ trong gia đình mình khoảng 2 – 3 lần là bạn cảm nhận kết quả.

Gỗ sã sáng bóng và làm sạch được vết  bẩn cứng đầu chỉ trong 1 thời gian ngắn.

Dùng dung dịch chuyên dụng

Một trong những cách đánh bóng đồ gỗ hiệu quả nhất hiện nay là sử dụng nước lau đồ gỗ chuyên dụng.

Tuy nhiên loại nước này có nhiều chất hóa học nên dùng phương pháp này bạn cần đeo găng tay và khẩu trang, kính mắt để bảo vệ cơ thể.

Tác dụng của dung dịch rất mạnh. Bởi khi lau dung dịch này lên độ ẩm sẽ khô ngay lập tức, an toàn và không ảnh hưởng đến nước sơn hay bề mặt gỗ.

Mẹo làm sạch sàn gỗ

Sàn gỗ dùng thời gian sẽ làm cho nó ố và bẩn. Để làm mới chúng ta thực hiện như sau:

Chuẩn bị: Khăn hay chổi lau nhà mềm.  Sau đó bạn hãy pha hỗ hợp giấm ăn và dầu oliu với tỷ lệ 2:1. Tiếp theo bạn hãy thấm khắn mềm và lau nhẹ nhàng 2 – 3 lần lên bề mặt gỗ.

Tác dụng của hỗn hợp này đó chính là làm mới, đánh bóng đồ nội thất trong gia đình.

Đối với vết rộp trên gỗ thì ạ cần dùng cồn, hoặc dầu hỏa, nước chè thấm vào vải mềm và lau nhẹ nhàng là vết nóng rộp sẽ bị đánh bay an toàn nhất bạn nhé.

Nếu vết đó to thì bạn  cần làm thêm dung dịch amoniac và khăn ấm để trà lên thì mới có tác dụng triệt để nhé.

Còn đối với vết xước do sử dụng lâu ngày tạo thành vết. Bạn có thể khắc phục nó bằng cách như sau:

Dùng dấm và dầu ô liu như cách trên để làm sach vết xước . nếu vết xước nhẹ thì bạn sẽ thành công ngay nhé.

Thứ hai bạn có thể dùng bút màu gần giống màu của gỗ trong gia dình để tô vào. Tiếp  theo bạn hãy sơn móng tay lên trên hay dùng dầu bóng đánh bóng lại là bạn có ngay lớp gỗ sáng sạch hết xước.

Bên cạnh đó, bạn có thể dùng quả óc chó để làm sạch gỗ của gia đình. Dùng quả chó chà lên vết xước thì thật là hiệu quả mà ai sử dụng cũng khẳng định.

Ngoài ra bạn còn có thể dùng bông thấm bã cà phê ẩm và xoa lên vết xước, sau đó lau sạch bằng giẻ khô. Khẳng định rằng đây cũng là biện pháp làm by mất vết xước lên đồ gỗ nhanh chóng nhất.

Nếu gỗ nhà bạn bị ruồi hay cồn trùng làm bẩn thì bạn hãy dùng hỗn hợp như sau: bột mỳ, bột g ạo và dầu ăn tỷ lệ 1:1:1 sau đó thoa lên lớp bẩn đó. Để đó ngấm thấm sâu và sau đó dùng khăn chà lên để làm sạch.

Nếu vết bẩn quá nhiều thì bạn có thể dung bàn chải nhúng nước ấm để thực hiện nhé.

Nói tóm lại trên đây là các mẹo nhỏ bạn có thể áp dụng vào trong gia đình để làm sạch vết bẩn trên đồ gỗ của gia đình mình trở nên sáng, sạch và như mới.

Hy vọng bạn sẽ thành công với công thức trên và hãy nhớ chia sẻ cho bạn bè cùng thực hiện nhé.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: thevesta.vn