Cùng 1 sản phẩm có mấy mã vạch, có làm giả được không?

Hiện nay để phân biệt nguồn gốc nguồn gốc của sản phẩm & hàng hóa, người tiêu dùng thường địa thế căn cứ vào mã vạch của sản phẩm. Mã vạch hay có tên tiếng anh là Barcode, đây là một trong nhiều chiêu thức tàng trữ và truyền tải thông tin sản phẩm đến người dùng trải qua một loại ký hiệu được gọi là ký mã vạch. Kỹ mã vạch hay được gọi tắt là mã vạch, được bộc lộ bằng những khoảng chừng trắng và vạch đen. Vậy câu hỏi đặt ra là “ Cùng 1 sản phẩm có mấy mã vạch, có làm giả được không ? ”

Cùng 1 sản phẩm có mấy mã vạch?

Mỗi một sản phẩm đều sẽ có một mã vạch riêng, mã vạch chứa thông tin về sản phẩm từ nguồn gốc nguồn gốc, nơi sản xuất, đơn vị chức năng sản xuất, ngày sản xuất, hạn sử dụng, đến giá tiền sản phẩm, … Hiện nay trên thị trường sản phẩm nào cũng phải có mã vạch, đây là điều bắt buộc và nếu như sản phẩm mà bạn lựa chọn không có mã vạch thì tuyệt đối không được sử dụng .

Liệu có tồn tại 2 sản phẩm cùng mã vạch hay không ?

Như đã nói ở trên, Mã vạch pháp luật sản phẩm đó là duy nhất, tức là mỗi sản phẩm sẽ có một mã vạch riêng được in ấn trên vỏ hộp của sản phẩm đó. Tuyệt đối không khi nào có việc hai sản phẩm có cùng một mã vạch giống nhau. Vì thế nên, mỗi sản phẩm khác nhau sẽ có một mã vạch khác nhau, khi kiểm tra thì mới cho ra được những thông tin đơn cử về sản phẩm .

cùng một sản phẩm có mấy mã vạch

Mã vạch có thể làm giả được không?

Nhiều người cho rằng dựa vào mã số vạch là hoàn toàn có thể phân biệt được hàng thật hàng giả, tuy nhiên nói đúng hơn thì mã vạch là nguồn phân phối thông tin sản phẩm. Ngay khi bạn quét mã vạch, bạn sẽ ngay lập tức nắm được những thông tin tương quan đến sản phẩm và từ đó hoàn toàn có thể biết đó có phải là hàng chính hãng hay không .
Về việc phân biệt sản phẩm & hàng hóa là thật hay giả thì còn phải địa thế căn cứ vào rất nhiều yếu tố khác nữa chứ không riêng gì mã số vạch. Vẫn có nhiều người vướng mắc rằng mã số vạch có làm giả được hay không ? Đây thực sự là một yếu tố khá nhạy cảm và được nhiều người chăm sóc vì họ thường dựa vào mã số vạch để tìm hiểu và khám phá và kiểm tra thông tin của sản phẩm .
Hiện nay, nhiều đối tượng người dùng làm hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng đã sao chép mã vạch từ sản phẩm chính hãng hay sản phẩm gốc để dán lên những sản phẩm giả. Các cơ sở sản xuất hàng giả còn có khá nhiều cách làm mã vạch giả phức tạp và khó phân biệt, nếu người dùng không có sự khám phá hoặc không có kinh nghiệm tay nghề từ trước thì rất dễ mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng .
Mã vạch sản phẩm thật đều được in đậm, sắc nét, những nét chữ, số đều rõ ràng, không bị mờ và rất khó phai màu chữ. Mã vạch dù ở dạng nào thì vẫn hoàn toàn có thể được làm giả bằng những hình thức phức tạp, vì vậy khi mua hàng, dù là sản phẩm tầm trung hay là hạng sang thì tốt nhất người tiêu dùng vẫn nên uyên bác khi lựa chọn mua hàng .
Trang bị rất đầy đủ những kỹ năng và kiến thức cần có về sản phẩm, khám phá nguồn gốc rõ ràng cũng như những đặc thù, đặc trưng của sản phẩm chính hãng, từ đó giúp cho việc mua hàng trở nên thuận tiện hơn và hoàn toàn có thể nhận dạng được hàng thật hàng nhái một cách hiệu suất cao và đúng chuẩn nhất .

Kiểm tra mã vạch trực tuyến, online có chính xác không?

Mã vạch là một phương tiện đi lại mang nhiều giá trị cho người tiêu dùng cũng như người quản trị sản phẩm, sản phẩm & hàng hóa lúc bấy giờ. Đối với người tiêu dùng thì việc kiểm tra mã vạch là hoàn toàn có thể biết được nguồn gốc thông tin sản phẩm, còn so với nhà quản trị sản phẩm, sản phẩm & hàng hóa thì đây là công cụ giúp cho họ hoàn toàn có thể truy xuất thông tin sản phẩm nhằm mục đích có những giải pháp quản trị hiệu suất cao .
Một trong những cách kiểm tra thông tin sản phẩm trải qua mã vạch thuận tiện mà nhiều người tiêu dùng lựa chọn sử dụng nhất đó chính là check mã vạch bằng app trên điện thoại di động. Nếu đó là sản phẩm chính hãng thì thông tin sẽ hiện ngay lên màn hình hiển thị điện thoại thông minh, còn nếu như bạn kiểm tra mã vạch sản phẩm nhưng không có thông tin gì hiện ra thì đây là những sản phẩm không chính hãng, là hàng giả. Tuy nhiên cũng có một số ít sản phẩm chưa được ĐK mã số vạch cho nên vì thế thông tin mới chưa hiện ra, bạn cần phải kiểm tra một cách rõ ràng .
Với sự tăng trưởng trong thời đại 4.0, việc làm giả mã vạch đã ngày càng phức tạp, máy móc thiết bị làm giả càng tân tiến vì vậy nhiều mã vạch không chỉ gây khó khăn vất vả trong việc phân biệt bằng mắt thường, mà những dụng cụ kiểm tra mã vạch cũng không hề cho thông tin đúng mực được. Cho nên, để mua được hàng chính hãng thì bạn nên tìm đến những shop, địa chỉ kinh doanh uy tín và chất lượng để mua hàng .

Dịch vụ đăng ký mã số mã vạch tại Luật Hùng Sơn

Luật Hùng Sơn là đơn vị chức năng cung ứng dịch vụ mã số mã vạch cho sản phẩm uy tín, đã có nhiều năm kinh nghiệm tay nghề. Đến với Luật Hùng Sơn, quý khách chỉ cần để lại số điện thoại thông minh, luật sư sẽ liên hệ và tư vấn trọn vẹn không lấy phí, phân phối dịch vụ tốt nhất cho người mua .

Chỉ với chi phí từ 1,1 triệu đồng, khách hàng đã có thể sử dụng trọn gói dịch vụ mã số mã vạch tại Luật Hùng Sơn. Luật Hùng Sơn sẽ tiến hành tư vấn, tiếp nhận thông tin, thay mặt khách hàng soạn hồ sơ, nộp hồ sơ, nhận thông báo, làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Ngoài ra, sau khi hoàn thiện thủ tục đăng ký mã số mã vạch cho khách hàng, Luật Hùng Sơn sẽ tư vấn, hướng dẫn khách hàng các quy trình hoàn thiện sau khi đăng ký để đưa mã vạch vào sử dụng.

Như vậy, bài viết trên đã giải đáp cho câu hỏi “Cùng 1 sản phẩm có mấy mã vạch, có làm giả được không?”. Nếu còn thắc mắc hay quan tâm đến dịch vụ đăng ký mã vạch cho sản phẩm của Luật Hùng Sơn, mời bạn đọc liên hệ đến tổng đài 1900 6518 hoặc để lại thông tin tại website. Hy vọng bài viết này hữu ích cho mọi người

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Source: https://thevesta.vn
Category: Sản Phẩm