Google Duo là gì? Có tính năng gì, có miễn phí không?

Biên tập bởi Phạm Ngọc Ánh

Đăng 2 năm trước

33.477

Là một ứng dụng mới của Google, nhưng Google Duo có những tính năng đặc biệt và hữu ích khiến cả người dùng điện thoại Android và iOS yêu thích. Vậy Google Duo là gì? Có tính năng gì và có miễn phí không? Hãy cùng tìm hiểu với Điện máy XANH qua bài viết dưới đây nhé!

1 Google Duo là gì?

Google Duo là một ứng dụng chat video trên di động được phát triển bởi Google, được ra mắt tại Google I/O vào ngày 18/5/2016 và nhanh chóng trở thành ứng dụng miễn phí số một trên Google Play sau hai ngày đầu được phát hành.

Google Duo

Google Duo cung cấp cho người dùng khả năng gọi, nghe các cuộc gọi của bạn bè, người thân, đồng nghiệp trên chính chiếc điện thoại của mình thông qua số của người đó đã được lưu trong danh bạ.

2 Các tính năng của Google Duo

Ứng dụng đa nền tảng

Nếu như ứng dụng Facetime của Apple chỉ hỗ trợ các thiết bị của hãng chạy iOS như: iPhone, iPad, thì Google Duo lại hỗ trợ cả Android lẫn iOS; điều này có nghĩa là bạn dùng Samsung, HTC, OPPO, Xiaomi hay iPhone đều có thể sử dụng được Duo.

Ứng dụng đa nền tảng

Đa ngôn ngữ

Google Duo hiện đang hỗ trợ 78 loại ngôn ngữ khác nhau trong đó có cả tiếng Việt điều này tạo sự thuận tiện cho người dùng, tránh các trở ngại về ngôn từ.

Thực hiện cuộc gọi thoại và video nhóm 

Giống như FaceTime và Messenger, Duo cung cấp chức năng gọi thoại cũng như gọi video, tuy nhiên để sử dụng Google Duo không cần tài khoản email hay đăng ký, chỉ cần sử dụng số điện thoại là có thể thực hiện được.

Thực hiện cuộc gọi thoại và video nhóm

Google Duo cũng cung cấp các cuộc gọi video nhóm cho tối đa 8 người.

Chặn số

Đối với các cuộc gọi không mong muốn, bạn cũng có thể chặn số điện thoại để số đó không thể gọi điện cho bạn.

Nhắn tin video

Nếu bạn không có nhiều thời gian hay bạn bè không thể nhấc máy, bạn có thể để lại tin nhắn video theo phong cách riêng của mình bằng những hiệu ứng thú vị.

Nhắn tin video

Knock Knock

Ngoài những tính năng gọi thoại thông thường, Google còn trang bị cho Google Duo một tính năng vô cùng thú vị mang tên Knock Knock giúp người dùng có thể theo dõi được video của bạn bè mình trước khi nhấc máy và biết được lý do tại sao họ lại thực hiện cuộc gọi.

Knock Knock

Chất lượng đường truyền tốt

Chất lượng video call trên Google duo khá tốt dù chất lượng mạng không được cao, theo Nick Fox, giám đốc phát triển sản phẩm của Google tuyên bố, Google Duo có thể thực hiện tốt trên chất lượng đường truyền mạng kém như 2G.

3 Cách tải, thiết lập và sử dụng Google Duo

Bước 1: Bạn vào Google Play (điện thoại Android) hoặc AppStore (điện thoại Android) và tìm ứng dụng Google Duo.

Bước 2: Nhấn vào ứng dụng và chọn Install, và mở ứng dụng.

tải Google Dou

Bước 3:  Chọn đồng ý với những điều khoản của Google Duo để sử dụng ứng dụng.

Bước 4: Bạn gõ số điện thoại mình đang sử dụng vào ô tương ứng. Nhập mã kích hoạt từ tin nhắn mà Google Duo gửi cho bạn vào ô yêu cầu. Như vậy là bạn đã hoàn thành việc cài đặt và thiết lập ứng dụng.

Nhập số điện thoại và mã kích hoạt

4 Google Duo hoạt động như thế nào?

Cách gọi điện với Google Duo

Bước 1: Bạn chạm vào Google Duo để mở ứng dụng.

Bước 2: Bạn chọn người mình muốn liên lạc bên trong danh bạ của mình hoặc bạn cũng có thể gõ số điện thoại của người mình muốn gọi ứng dụng.

Bước 3: Duo sẽ thử hiện gọi điện, tính năng Knock Knock cho phép người nhận xem trước hình ảnh ngay cả khi phía bên kia chưa đồng ý nhận trả lời cuộc gọi.

Cách gọi điện với Google Duo

Bước 4: Để kết thúc cuộc gọi, bạn chỉ cần nhấn phím màu đỏ bên dưới góc màn hình.

Nhận cuộc gọi trong Google Duo

Khi nhận cuộc gọi trong Google Duo, bạn có thể xem trước người bên kia khi chưa trả lời cuộc gọi, bạn có thể trượt lên để nhận cuộc gọi, và trượt xuống để từ chối.

Nhận cuộc gọi trong Google Duo

Các chức năng chính trong ứng dụng Google Duo

– Để tắt tiếp microphone trong khi gọi, bạn chỉ cần chạm vào nút “mute” với biểu tượng microphone ở góc trái màn hình.

– Để chuyển qua lại giữa camera trước và sau, bạn chỉ cần chạm vào biểu tượng camera ở trên đó.

– Để sử dụng tai nghe Bluetooth, bạn chỉ cần chọn biểu tượng Bluetooth ở trên cùng thay vì sử dụng microphone của điện thoại.

5 Google Duo có miễn phí không? Dùng trên iPhone được không?

Google Duo hoàn toàn miễn phí. Và như đã nói ứng dụng hỗ trợ cả Android lẫn iOS, vì vậy các dòng điện thoại iPhone vẫn có thể cài đặt và sử dụng bình thường.

6 Google Duo có an toàn không?

Tất cả các cuộc gọi khi thực hiện trên Google Duo đều được mã hóa. Bên cạnh đó, bạn phải xác nhận và cho phép quyền truy cập vào camera/micro/địa chỉ liên lạc của máy trước khi sử dụng cũng như xác minh số điện thoại thông qua tin nhắn dưới dạng xác thực mã OTP (One Time Password).

các cuộc gọi đều được Google Duo mã hóa

Một số câu hỏi thường gặp khác:
– Bạn hoàn toàn có thể tắt Knock Knock trên Google Duo không ?

Bạn có thể tắt tính năng này trong menu “Cài đặt” của ứng dụng, sau đó tìm tùy chọn Knock Knock và chuyển đổi thanh trượt tùy chọn sang OFF.

– Bạn hoàn toàn có thể tắt quy mô ánh sáng yếu trên Google Duo không ?

Duo có một tính năng gọi là chế độ “Ánh sáng yếu” giúp hình ảnh của bạn rõ hơn kể cả trong môi trường ánh sáng yếu. Nếu không muốn, bạn có thể tắt tính năng này trong menu “Cài đặt” mà chúng tôi đã đề cập trong phần “Quản lý tùy chọn”.

– Bạn hoàn toàn có thể ĐK Google Duo mà không cần số điện thoại thông minh không ?
Duo cần số điện thoại cảm ứng của bạn để đăng kí và kích hoạt thông tin tài khoản, vì thế bạn cần cung cấp số điện thoại cảm ứng ngay trong những bước thiết lập tiên phong .

Trên đây là thông tin về Google Duo mà Điện máy XANH chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết.

Source: https://thevesta.vn
Category: Công Nghệ