Ứng dụng công nghệ 4.0 trong giáo dục – Đào tạo đại học trực tuyến E-Learning

Ứng dụng công nghệ 4.0 trong giáo dục là một giải pháp cứu thế trong tình hình giãn cách xã hội căng thẳng lúc này. Những nó không chỉ đơn thuần là một giải pháp tạm thời mùa dịch. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn đọc cái nhìn sâu hơn về tương lai của ứng dụng công nghệ 4.0 trong giáo dục trực tuyến.

Triển vọng ngành giáo dục trong và sau đại dịch

Ứng dụng công nghệ 4.0 trong giáo dụcHình thức học E-learning là xu hướng trong việc giảng dạy 4.0

Bị thúc đẩy bởi áp lực do bùng phát COVID-19, các trường học sẽ phải thích ứng nhanh và cộng tác nhiều hơn nữa với các nền tảng “EdTech” để ứng dụng công nghệ 4.0 vào giáo dục trực tuyến cho học sinh. Đây cũng là dịp để các nhà cung cấp “EdTech” tăng cường đầu tư hơn nữa vào chuyển đổi kỹ thuật số nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động và thúc đẩy những tăng trưởng lớn trong tương lai.
Phát triển sở thích của sinh viên với các khóa học chuyên biệt và nâng cao chất lượng giáo dục sẽ tiếp tục thúc đẩy kỹ năng học tập dựa trên lộ trình đã định sẵn ở đại học và mở ra nhiều cơ hội phát triển bản thân cho sinh viên.Học tập kết hợp – Blended learning và học tập cá nhân hóa – Personalized learning đã trở thành mô hình giáo dục ưu tiên trong thời gian này. Sự kết hợp đa dạng của các mô hình này trong việc học tập có khả năng sẽ cải thiện được kết quả tốt hơn và xây dựng một tương lai mới cho ngành giáo dục.

Giáo dục thông minh (SMART Education) được hiểu là “sự tích hợp toàn diện công nghệ, khả năng tiếp cận và kết nối mọi thứ qua Internet bất cứ lúc nào và ở đâu” sẽ là một hy vọng mới cho nền giáo dục trong tương lai. Giáo dục sẽ vượt ra khỏi những bức tường lớp học và nhà trường truyền thống để vươn tới một không gian giáo dục “suốt đời” và “hướng vào cuộc sống” (Life-long and life-wide learning), tạo công bằng, cơ hội tiếp cận giáo dục cho mọi người

Đọc thêm : Bằng ĐH từ xa có giá trị không ?

Ứng dụng công nghệ 4.0 trong giáo dục từ xa và các nền tảng EdTech có vai trò như thế nào?

Ứng dụng công nghệ trong giáo dục Công nghệ đã trở thành một phần quan trọng trong giáo dục

Trong những năm gần đây, những nỗ lực của các nước GCC nhằm xây dựng và phát triển nền giáo dục trong nước đã được chứng minh. Những góp sức của chính quyền các nước nhằm tạo ra một nền kinh tế chia sẻ đã có một bước chuyển đổi quy mô lớn với sự tích hợp của công nghệ, đặc biệt là trong giáo dục. Các quốc gia này đang duy trì khả năng thích ứng cao và mở rộng trong các giải pháp giáo dục được hỗ trợ bởi các công cụ công nghệ sáng tạo.

Trước khi COVID-19 ra đời, chuyển đổi kỹ thuật số trong giáo dục đã là trọng tâm của

mỗi quốc gia GCC. Tuy nhiên, đại dịch đã đẩy nhanh quá trình này và đặt ra nhiều thách thức hơn vào việc hỗ trợ học tập nhờ công nghệ. Do đó, các trường học đã áp dụng các nền tảng trực tuyến để đảm bảo tính liên tục của viêc học tập, tạo cơ hội để các nhà cung cấp dịch vụ công nghệ giáo dục (EdTech) và các nhà phát triển công nghệ tham gia thị trường.

Đọc thêm: Có học ngành luật trực tuyến được không?

Các chính phủ đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo điều kiện cho quá trình chuyển đổi nhanh chóng và hướng tới việc tích hợp các tài nguyên giáo dục trên các nền tảng kỹ thuật số, các trang web và các ứng dụng để sinh viên và giáo viên có thể tiếp cận dễ dàng. Kết hợp với nhiều nền tảng như MOOC, ZOOM, hội thảo trên web và Webex để tổ chức các lớp học trực tuyến, các buổi định hướng, đào tạo và lập kế hoạch cho đội ngũ giảng viên đã tạo điều kiện cho việc áp dụng công nghệ trong lĩnh vực này.

Nhiều quốc gia GCC cũng hợp tác với các tập đoàn công nghệ như Amazon và Microsoft để xây dựng kỹ thuật số cơ sở hạ tầng và cũng tận dụng các nền tảng quốc gia như truyền hình và đài phát thanh, các chương trình phát sóng để hỗ trợ hệ thống cơ sở hạ tầng. Ví dụ: UAE đã sử dụng nền tảng giảng dạy kỹ thuật số của chính phủ là madrasa.org, trong khi Ả Rập Xê Út phát sóng bài học thông qua các nền tảng truyền thông xã hội và TV của Bộ GD & ĐT. Mặc dù hầu hết các nước GCC đều xử lý hiệu quả quá trình chuyển đổi sang đào tạo từ xa thông qua các phương tiện kỹ thuật số nhưng vẫn còn số ít nước thiếu sự chuẩn bị để chuyển đổi như Kuwait.

Trong khi sách điện tử và máy tính bảng đã được sử dụng khắp những lớp học thì game show điện tử cũng được tiến hành sớm vào những giáo trình để đơn giản hóa những khái niệm và lan rộng ra năng lượng trí tuệ của trẻ nhỏ .

Trên toàn khu vực, các nền tảng EdTech như Tarjama, Coded Minds, AIMentor, Baims,  QiDZ School Voice.Teach MeNow cũng đã nhanh chóng giới thiệu các dịch vụ phục vụ cho tất cả các cấp học. Có rất nhiều người chơi đang tận dụng các công nghệ tiên tiến như AI và robot để trang bị tốt hơn cho thị trường việc làm trong tương lai. Sự xuất hiện của kỹ thuật số và học tập đào tạo từ xa đã mang lại cho EdTech một sự phát triển đáng kể. Do đó, nhiều nền tảng đã thu hút các khoản đầu tư lớn trong môi trường kinh tế đầy thách thức hiện nay. Ví dụ, Aanaab có trụ sở tại Ả Rập Xê Út đã huy động được 1,5 triệu đô la Mỹ trong vòng tài trợ vào tháng 3 năm 2020, trong khi Abwaab có trụ sở tại Jordan đã huy động được 2,4 triệu 366 đô la Mỹ cho nền tảng dạy kèm trực tuyến của mình.

Đọc thêm : Khóa học trực tuyến quản trị kinh doanh thương mại không tính tiền từ Đại học Kinh tế quốc dân

Cơ hội cho sinh viên Việt Nam khi tham gia học trực tuyến

Ứng dụng công nghệ 4.0 trong giáo dụcSinh viên có nhiều lựa chọn ngành nghề khi học từ xa

Ngày nay, EdTech đã trở thành một phần quan trọng không hề thiếu trong mạng lưới hệ thống giáo dục. Vô vàn những thời cơ học tập từ xa đã Open trong nước tạo điều kiện kèm theo cho những bạn sinh viên tăng trưởng bản thân một cách tốt nhất .
Rất nhiều trường ĐH Nước Ta mở ra những chương trình học trực tuyến cấp bằng cử nhân cho sinh viên tiêu biểu vượt trội như Đại học Kinh tế quốc dân. Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể xem xét kĩ càng để lựa chọn chuyên ngành tương thích hoặc thậm chí còn học song song 2 văn bằng. Bằng sẽ có giá trị tương tự như bằng chính quy, được bộ GD và ĐT công nhận .

Vậy nên chọn lựa chuyên ngành như nào? Bạn nên tìm hiểu kĩ càng về điểm mạnh bản thân, điều kiện phù hợp nhất với chuyên ngành và tương lai cơ hội việc làm. Ngay lúc này, hãy nắm chắc cơ hội để được theo học trực tuyến tại một trong những trường top đầu – Đại học Kinh tế quốc dân với một số chuyên ngành hot như: Quản trị kinh doanh, ngôn, kế toán, luật kinh tế, …. Tham khảo ngay tại đây.

Source: https://thevesta.vn
Category: Công Nghệ