Trang trí nhà đón tết sao cho hiệu quả tiết kiệm thời gian

Ngày cuối năm đang đến gần, đây là thời gian mà bạn có thể sắp xếp để dọn dẹp nhà cửa. Nhất là các bạn bận rộn với công việc  hay có con nhỏ. Vậy làm thế nào để trang trí, dọn dẹp nhà cửa vừa hiệu quả lại tiết kiệm thời gia. Sau đây là những hướng dẫn của chúng tôi để bạn biết cách thực hiện nhé.

Mẹo trang hoàng nhà cửa đón tết

Trang trí nhà đón tết sao cho hiệu quả tiết kiệm thời gian

Bầu không khí của ngày cuối năm đang len lỏi khắp nơi. Tết cổ truyền của dân tộc đang đến gần. đây là thời gian mà bạn nên trang hoàng nhà cửa để đón tết. Tuy nhiên một số bạn không biết mình nên bắt đầu từ đâu, dọn dẹp ra sao khi nhìn thấy khối lượng công việc khá lớn mà thời gian thì không có nhiều. Hay đọc hết bài này đi nhé mình sẽ hướng dẫn tỉ mỉ cho các bạn biết cách thực hiện hiệu quả.

Thông thường khi bắt tay vào dọn dẹp nhà cửa thì các phòng này bạn nên chú tâm nhất đó là phòng thờ, phòng khách, phòng ngủ, bếp, phòng tắm và khu vực xung quanh.

Vệ sinh phòng thờ

Trang trí nhà đón tết sao cho hiệu quả tiết kiệm thời gian

Đầu tiên bạn hãy vệ sinh phòng thờ, đây là phòng quan trọng nhất trong ngôi nhà thể hiện sự tôn trọng tổ tiên và là nơi tâm linh nên bạn cần lau dọn sạch sẽ. Một lưu ý là khi vệ sinh phòng thờ bạn nên tăm rửa sạch sẽ, sau đó bạn nên cắm hương hay làm lễ thờ cúng ông bà tổ tiên cho phép dọn dẹp sạch sẽ trước tết.

Lau dọn bàn thờ bạn nên dùng khăn thật sạch, nước ấm để lau dọn cho sạch sẽ. Bạn nên chỉ dọn ban thờ vào ngày 30 tết . sau dọn dẹp bạn nên thờ cúng ngay cho ấm cúng và cầu mong sự bình an trong năm mới.

Nếu phòng thờ để cùng phòng khách thì bạn nên dọn phòng khách sạch sẽ trước tiên sau đó mới dọn đến ban thờ, làm như vậy thì bụn bặm sẽ không còn trên ban thờ của gia đình mình và cũng thể hiện tình cảm, sự tôn trọng ông bà tổ tiên.

Vệ sinh phòng khách

Trang trí nhà đón tết sao cho hiệu quả tiết kiệm thời gian

Đây là phòng cũng khá quan trọng trong gia đình bạn. bạn cần vệ sinh dọn dẹp phòng khách trước để tiếp khách trong năm mới được sạch sẽ, thơm tho. Bởi đây là linh hồn của ngôi nhà. Phòng khách có sạch sẽ thì mới có không gian tràn trề sức sống và tạo nên cuộc sống tốt đẹp hơn.

Ngoài vệ sinh sạch bụi bặm thì bạn có thể dùng sơn để làm mới cho phòng khách của gia đình. Nhiều năm sẽ có sự xuống cấp màu sơn nên khoác cho phòng khách màu sơn mới hơn sẽ giúp  chúng ta tạo ra không gian đẹp cho gia đình đón năm mới.

Ngoài ra những đồ hư hỏng, hay những đồ đồ dư thừa không dùng đến thì bạn cũng nên dọn dẹp vào 1 nơi kín đáo hay loại bỏ chúng đi để không gian phòng khách được thoáng và sạch sẽ.

Đối với đồ gỗ bạn có thể vệ sinh bằng giấm ăn. Tránh dùng những loại hóa chất có tính tấy rửa mạnh nó sẽ làm hỏng đi màu sơn của gỗ. Bạn cần vệ sinh đủ ngóc ngách trong phòng khách nhằm tạo ra phòng khách sạch sẽ tinh tươm.

Tuy nhiên một số chỗ bạn nên chọn để vệ sinh sạch sẽ chu đáo đó chính là bậu cửa, cửa sổ, sảnh ra vào. Ngoài ra bạn có thể sử dụng thêm  vật dụng tạo phong thủy trong năm mới để đón tài lộc vào nhà.

Vệ sinh phòng ngủ, bếp và nhà tắm

Trang trí nhà đón tết sao cho hiệu quả tiết kiệm thời gian

Sau khi bạn vệ sinh phòng khách xong bạn nên vào nhà trong vệ sinh phòng ngủ. Đây là phòng mà bạn cần vệ sinh hàng ngày nhưng tết đến xuân về bạn cũng nên trang hoàng lại để tạo nên không gian sống sạch sẽ và tạo ra sức khỏe cho năm mới.

Tại phòng ngủ bạn cũng nên dọn dẹp những nơi ngóc ngách bụi bẩn và nên nhớ loại bỏ đồ dùng không cần thiết ra khỏi phòng ngủ để  không khí trong phòng được sạch sẽ, thoáng đãng.

Bạn nên chú trọng đến chăn, ga, gối, đệm, rèm và thảm. những đồ này phải được thường xuyên làm sạch để đón tết cổ truyền. những đồ này nếu đã cũ thì bạn cũng nên thay mới cho  sáng sủa và tạo nên cho bạn giấc ngủ thật êm.

Sau khi dọn dẹp bạn nên trang trí lại cho phòng ngủ được đẹp, sạch hơn.

Còn đối với phòng bếp thì việc vệ sinh cần chú ý nhiều đền nền, khu vực nấu nướng và khu vực ăn uống.

Bạn có thể chọn chậu hoa nhựa hay hoa thật để trang trí cho căn bếp gia đình được đẹp, sinh động tạo hứng thú cho bạn nấu được những món ăn như ý.

Ngoài ra bạn cũng có thể chọn cho gian bếp nhà bạn những chiếc rèm màu sắc cũng tạo được không gian đẹp, tươi mới.

Vệ sinh nhà tắm cũng cần được thực  hiện chu đáo để năm mới luôn có tài lộc vào nhé.

Vệ sinh khu vực sân

Trang trí nhà đón tết sao cho hiệu quả tiết kiệm thời gian

 

Sân nhà trước hoặc sau cũng cần được dọn dẹp, cắt tỉa cây cảnh nếu có để dón năm mới nhiều niềm vui mới.

Vệ sinh khu vực sân cần loại bỏ đồ không cần thiết và bạn nhanh chóng thay thế đồ dùng cần thiết vào bên trong  như đào, quất hay cây cảnh, hoa tươi tạo nên khu sân sinh động cho gia đình trong ngày tết.

Như vậy bạn đã biết cách trang trí nhà cửa đón tết ra sao rồi nhé. Rất ít thời gian nữa là đến tết vậy từ bây giờ bạn hãy chon cho mình cách để vệ sinh, dọn dẹp trang hoàng nhà cửa sớm nhất nhé.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn:thevesta.vn/