Nhà Hướng Đông Bắc Đặt Bếp Hướng Nào, Hợp Tuổi Gì?

Khi thiết kế xây dựng nhà thì hướng nhà và hướng nhà bếp là những yếu tố được nhiều gia chủ chú trọng chăm sóc nhiều chính do nó là những yếu tố vô cùng quan trọng trong việc thiết kế xây dựng nhà tại, có công dụng mang đến tài lộc, suôn sẻ, sức khỏe thể chất và cho nhà đạo an vui hòa thuận của những thành viên trong mái ấm gia đình. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ gửi đến bạn một số ít thông tin quan trọng về nhà hướng đông bắc, những yếu tố cần chăm sóc khi kiến thiết xây dựng nhà theo hướng đông bắc và 1 số ít thông tin quan trọng có tương quan. Hãy cùng chúng tôi theo dõi tiếp bài viết để biết thêm nhiều thông tin bạn nhé !

nha huong dong bac

Xây dựng nhà ở hướng đông bắc.

Mục lục

Nhà hướng đông bắc đặt nhà bếp hướng nào

Từ những gì ma chúng tôi tổng hợp được theo quan điểm về tử vi & phong thủy của người phương Đông thì những hướng đặt nhà bếp được xem là tốt nhất thuộc vào một trong những hướng sau : hướng Đông Bắc, hướng Nam và là hướng chính Tây. Hướng được xem là hướng không tốt khi mà có vị trí đặt nhà bếp ngoảnh sống lưng với hướng nhà, tức là sống lưng người nấu sẽ quay về hướng nhà. Người đông tứ mệnh phải chọn vị trí đặt nhà bếp Đông hướng còn gia chủ Tây tứ mệnh thì phải đặt nhà bếp Tây hướng, nếu như người tây tứ mệnh đặt nhà bếp đông hướng thì những thành viên trong mái ấm gia đình sẽ dễ mắc bệnh và đau ốm triền miên .

nha huong dong bac

Nhà hướng đông bắc nên đặt nhà bếp hướng nào thì tương thích ?
Mặt khác thì người xưa cũng đã khuyên rằng nên đặt hỏa lò “ tọa hung hướng cát ”. Điều này cũng có nghĩa nhìn về phương lành như thể tọa tại phương dữ như thế thì gia chủ mới hoàn toàn có thể nhanh có phúc được. Phải nhấn mạnh vấn đề rằng những yếu tố không kém phần quan trọng khi đặt nhà bếp nấu đó là khi phong cách thiết kế kiến thiết xây dựng phải có sự tương ứng với cửa nhà bếp và yếu tố độ cao của gia chủ. Bên cạnh đó thì khi lựa chọn vật phẩm trong nhà bếp ban cũng phải lựa chọn những đồ vật có size sao cho tương thích nhất giúp người nội trợ thuận tiện và hoàn toàn có thể thuận tiện trong khi nấu nướng .
Không ít người không nắm được rằng mạng lưới hệ thống cửa Tolet nếu đặt nhìn thẳng vào nhà bếp nấu là một điều tối kỵ theo tử vi & phong thủy. Vị trí và hướng đặt nhà bếp rất quan trọng khi phong cách thiết kế căn nhà. Những vị trí đặt nhà bếp và khu vực Tolet xấu là nhà bếp đối lập Tolet, nhà bếp gần Tolet hoặc là đặt nhà bếp phía dưới Tolet. Với những vị trí đặt nhà bếp này thì nhà bếp có thừa kiết du niên đi chăng nữa thì hướng nhà bếp tốt cũng sẽ trở thành một hướng nhà bếp xấu .
Ngoài ra theo tử vi & phong thủy thì cần tránh cách sắp xếp nhà bếp nấu quá lộ liễu, nó sẽ khiến người đi ngoài đường hoàn toàn có thể nhìn ngay thấy nhà bếp và tránh để cổng nhà đâm thẳng vào vị trí nhà bếp bởi khi đặt như vậy thì gia chủ cũng sẽ dễ bị hao tổn gia tài và không hề tiết kiệm chi phí tiền .
Bệ đặt hỏa lò ( nhà bếp nấu ) trong nhà bếp thì cần phải đặt tựa vào tường để mang lại cảm xúc vững chai cho nhà bếp. Bên cạnh đó, bạn nên tránh để góc nhọn đâm thẳng vào nhà bếp sẽ gây mất trung khí ở trong mái ấm gia đình. Không nên đặt nhà bếp ở dưới xà ngang bởi sẽ ảnh hưởng tác động đến người phụ nữ, dễ sinh ốm đau, tật hách còn nhà bếp nấu đối lập cửa phòng ngủ thì sẽ gây tai ương cho người nằm ngủ .
Tùy vào hướng cửa nhà thuộc hướng đông hay tây cục để hoàn toàn có thể lựa chọn hướng nhà bếp. Cửa nhà thuộc hướng Đông thì nene đặt nhà bếp ở hướng đông còn nếu cửa hướng tây tây thì đặt nhà bếp ở hướng Tây do tại theo thuật tử vi & phong thủy thì nhà bếp sẽ có cùng cục với cửa chính được xem là tử vi & phong thủy nhà bếp tốt. Nếu như nhà bếp có cửa thì cửa nhà bếp nên mở tại cung mà có cùng cục với cửa chính. Do đó, để hoàn toàn có thể biết hướng nhà bếp đông bắc có hợp tử vi & phong thủy không thì tất cả chúng ta cần phải tìm hiểu và khám phá kỹ lưỡng từ những tài liệu tìm hiểu thêm chính thống hay từ những chuyên gia phong thủy. Hãy cùng theo dõi tiếp bài viết để tìm hiểu và khám phá nhà hướng đông bắc nên đặt nhà bếp hướng nào nhé !

Nhà hướng đông bắc nên đặt nhà bếp hướng nào

Như phần đầu bài viết chúng tôi đã san sẻ, hì ý niệm về tử vi & phong thủy cho rằng nhà bếp nấu nếu như được đặt tại hướng và đặt ở vị trí hài hòa và hợp lý sẽ tác động ảnh hưởng tốt đến lộc tài và mang lại suôn sẻ, tài lộc hưng thịnh, niềm hạnh phúc cho mái ấm gia đình gia chủ chứ không còn đơn thuần chỉ là một khoảng trống nấu ăn nội trợ. Chính thế cho nên mà hướng đặt nhà bếp là yếu tố rất quan trọng và đương nhiên cả những vật dụng nội thất bên trong ở trong nhà bếp cũng cần đặt ở những vị trí thích hợp .
Do đó, khi hướng nhà được đặt theo hướng Đông Bắc thì nhà bếp nên được đặt tại hướng Đông Nam thì được xem là tốt nhất và tương thích nhất theo yếu tố tử vi & phong thủy. Đặc biệt quan tâm tối kỵ đặt nhà bếp ở hướng Tây, Tây nam, Nam sẽ mang lại nhiều tai ương cho mái ấm gia đình gia chủ .
Khi đặt nhà bếp thì ngoài hướng đặt cũng cần chăm sóc đến những cách sắp xếp những khu vực công dụng trong căn phòng nhà bếp. Theo bát trạch thì nếu hướng nhà không hợp mệnh gia chủ, bạn hoàn toàn có thể lấy hướng nhà bếp để hóa giải để mang lại cho mái ấm gia đình bạn đời sống bình yên, mang đến nhiều tài lộc và sự như mong muốn cho cả mái ấm gia đình .

Những điều cân kiêng kỵ trong phong cách thiết kế phòng nhà bếp

Trong khoanh vùng phạm vi của bài viết, mời bạn tìm hiểu thêm thêm 1 số ít điều kiêng kỵ trong phong cách thiết kế và sắp xếp hướng nhà bếp :

 • Kiêng đặt bếp sát với không gian giường ngủ.
 • Tránh để không gian phía sau bếp có khoảng trống.
 • Kiêng đặt bếp nấu ở phía trên đường ống nước, rãnh hay các mương nước, giếng nước.
 • Tránh để cho mặt trời chiếu xiên khoai vào bếp.
 • Kiêng đặt bếp ở gần những đồ vật mang tính Thủy như là bồn rửa, máy giặt hay tủ lạnh.
 • Tránh để nước và lửa đụng nhau, điều này sẽ làm tiêu tan tiền của.

Nhà hướng đông bắc hợp với tuổi nào

Khi làm nhà thì việc xem tuổi người đàn ông trụ cột trong mái ấm gia đình nhằm mục đích bảo vệ phong cách thiết kế nhà ở hợp mệnh, hợp tuổi và hợp với tử vi & phong thủy với gia chủ. Điều này sẽ giúp cho gia chủ làm ăn phát đạt, mái ấm gia đình ấm cúng và đời sống thịnh vượng. Chính vì vậy mà nhiều người cho rằng, hướng nhà có tốt hay không thì còn phải xem có hợp với tuổi của người xây nhà hay không .
Đối với hướng Đông Bắc thì theo ý niệm tử vi & phong thủy, nhà hướng Đông Bắc tốt hay xấu một phần là do hướng nhà hợp với tuổi của người xây nhà hay không. Những người hợp với hướng nhà này là người Nam mệnh sinh năm 1962, 1965, 1968, 1971, 1974, 1975, 1976, 1977, 1980, 1983, 1864, 1985, 1986,1989, 1992, 1993, 1994, 1995, …

Nhà hướng đông bắc có nóng không

Trước hết, do vị trí địa lý và đặc thù đặc trưng khí hậu của Nước Ta ( nhiệt đới gió mùa, nóng ẩm và gió mùa ) nên so với hầu hết ở những vùng miền, mọi người sẽ không chọn hướng Bắc mà thiên về hướng Nam là nhiều hơn. Thực tế thì có sự lựa chọn trên là do hướng Nam đón được không thiếu nguồn ánh sáng và gió mát hơn hẳn những hướng khác. Nếu như kiến thiết xây dựng nhà hướng bắc thì bạn sẽ không tránh được gió lạnh thổi vào mùa đông .

nha huong dong bac

Nhà hướng đông bắc có nóng không ?
Ở Nước Ta sẽ có 2 mùa gió chính đó là : gió Nam và gió Bấc. Cụ thể đặc thù của những loại gió này như sau :

 • Gió Nam (gió vào mùa hạ): Gió Nam thổi từ khoảng tháng 4 – 5 dương lịch đến khoảng tháng 10 – 11 dương lịch. Gió này có hướng thổi từ biển Đông hải vào khu vực lục địa theo chiều: Tây nam lên hướng Đông bắc; Đông nam lên hướng Tây Bắc. Khi gió thổi thường sẽ mang theo mưa và gió, kèm hơi nước từ biển vào lục địa mang theo một bầu không khí mát mẻ.
 • Gió Bấc (gió vào mùa Đông): Thổi Bấc từ khoảng tháng 10 -11 đến tháng 4 – 5 dương lịch. Gió thổi từ lục địa ra biển theo chiều hướng Đông bắc xuống Tây Nam. Loại gió này khô ráo và không đem mưa tới.

Từ những phân tích trên chúng ta sẽ có được câu trả lời cho vấn đề xây nhà hướng đông bắc có nóng không? Trả lời cho câu hỏi này thì chúng tôi xin chia sẻ rằng xây nhà hướng đông bắc khá mát và càng không bị phụ thuộc vào diện tích của ngôi nhà. Vào mùa hè thì hướng nhà này sẽ đón nhiều luồng gió mát và tránh được gió lào. Điều này sex làm cho những người sống trong ngôi nhà xây hướng đông bắc có sức đề kháng cao và sức chịu đựng tốt hơn so với các gia đình sống ở hướng nhà khác. Tuy nhiên, nhà hướng đông bắc thì lại không tốt vào mùa đông do phải chịu tác động trực tiếp của những đợt gió mùa, dễ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người già và trẻ nhỏ. Do đó, bạn nhất định phải lưu ý rằng khi xây nhà hướng đông bắc thì nên để phòng của người già hay trẻ nhỏ ra phía sau, tránh để ở những khu phía trước, dễ đón gió, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Phong thủy nhà hướng đông bắc

Tiếp tục những nội dung của bài viết, chúng tôi mời quý khách cùng đến với phần tổng hợp của chúng tôi về yếu tố tử vi & phong thủy của hướng nhà Đông Bắc. Chúng tôi kỳ vọng đây sẽ là những thông tin tìm hiểu thêm hữu dụng cho bất kể gia chủ nào .

Ảnh hưởng trực tiếp với sự nghiệp .

Phong thủy nhà ở hướng Đông Bắc sẽ ảnh hưởng tác động đến sự nghiệp của người sống ở đó theo cách tiến dần lên và tăng trưởng trong sự không thay đổi. Hiện nay, trong những doanh nghiệp thường tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách nên hầu hết những đơn vị chức năng kinh doanh thương mại đều sẽ dùng cách kinh doanh thương mại theo từng bước một để không bị thất bại mà lại hoàn toàn có thể đạt được hiệu suất cao cao .

nha huong dong bac

Nhà hướng đông bắc tác động ảnh hưởng đến sự nghiệp của gia chủ .
Mặt khác, nếu như kiến thiết xây dựng không hợp tử vi & phong thủy theo hướng Đông, không theo tử vi & phong thủy theo mệnh của những nhà chủ doanh nghiệp, họ sẽ tính đến việc quyết định hành động nhanh gọn và thường sẽ có sự mơ tưởng hảo huyền và có rất nhiều tham vọng. Đây là một hình thức thao tác không vĩnh viễn và dễ thất bại, nhân viên cấp dưới dễ bỏ việc .
Nếu như bạn không phải là chủ doanh nghiệp mà chỉ là một nhân viên cấp dưới trong công ty thì sẽ tiếp tục nghỉ không phép và lười nhác. Vậy vì vậy không sao thao tác cố định và thắt chặt một nơi và sẽ phải liên tục đổi khác việc làm. Đặc biệt, ngay cả vị trí thao tác theo hướng Đông Bắc sẽ ảnh hưởng tác động lớn thì hoàn toàn có thể sẽ chìm đắm trong tửu sắc, uy tín không tốt, thiếu đầu óc kinh doanh thương mại và ở đầu cuối sẽ dẫn đến thực trạng một xu cũng không dính túi .

Ảnh hưởng đến với sức khỏe thể chất

Trong nghiên cứu và điều tra về tử vi & phong thủy phong cách thiết kế nhà, hướng Đông Bắc là một hướng mang ý nghĩa của sự biến hóa, khi vị trí theo hướng này thì không có bất kể thực trạng lỗi lõm nào và gia chủ sống trong khoảng trống này thì hoàn toàn có thể thích ứng mọi biến hóa khí hậu thời tiết, không ngại mưa nắng nóng lạnh, có sức khỏe thể chất tốt và tính cách cũng sáng sủa. Đặc biệt, nếu như tử vi & phong thủy nhà hướng Đông Bắc hợp thì mạng lưới hệ thống tiêu hoá tốt, có tinh lực dồi dào, nhất là xương sống và những khớp điều khỏe và dẻo dai, đầy sức sống và sẽ luôn giữ được vẻ tươi tắn .
trái lại, nếu như phong thuỷ không hợp, gia chủ sống ở đây sẽ dễ mắc những bệnh về viêm khớp và xương cốt bị thương, … khiến cho khung hình ngày càng yếu và kèm theo sẽ ảnh hưởng tác động đến việc làm .

Ảnh hưởng đến với hôn nhân gia đình

Hôn nhân là chuyện cả đời người, thế cho nên mà gia chủ muốn kiến thiết xây dựng nhà ở theo hướng Đông Bắc cần đo lường và thống kê một cách hài hòa và hợp lý. Ngoài ra, cũng nên xem xét về yếu tố tử vi & phong thủy theo tuổi tác để xác lập được thời gian xây nhà. Nếu như hợp hướng Đông Bắc thì bất kể là nam hay nữ, họ đều sẽ có tính cần kiệm, thao tác đến nơi đến chốn, không mơ tưởng về đời sống xa hoa và thiếu thực tiễn. Khi đến tuổi kết hôn, đều hoàn toàn có thể kết mối duyên lành và hơn nữa sẽ ít bị áp lực đè nén về kinh tế tài chính .

nha huong dong bac

Yếu tố tử vi & phong thủy của nhà hướng đông bắc .
Đối với gia chủ là đàn ông thì chăm sóc sẽ chu đáo, dịu dàng êm ả với vợ ; phụ nữ thì có tầm nhìn hơi cao, mặc dù rằng họ không lấy tiền tài làm tiêu chuẩn vẫn hoàn toàn có thể lấy được tấm chồng có vị thế cao trong xã hội. Đương nhiên, yếu tố giáo dục, phẩm đức và sự tu dưỡng cũng sẽ là ưu điểm của những phụ nữ này. Vì vậy mà bạn cũng nên xem xét yếu tố về tử vi & phong thủy nhà hướng đông bắc để đo lường và thống kê chuyện xây nhà tương thích .
Đương nhiên, phong thuỷ phong cách thiết kế nhà ở nếu không hợp hướng Đông Bắc, không khí hài hoà vốn có sẽ bị phá huỷ trọn vẹn và tình cảm của vợ chồng dễ vì chuyện nhỏ mà gây gổ, cũng rất dễ vì người khác mà mất tin yêu lẫn nhau và làm tổn hại nhau .
Nếu là người chưa kết hôn thì thường vì những chuyện bé xíu mà gây gổ, cộng thêm những yếu tố về kinh tế tài chính, tác động ảnh hưởng của người thân trong gia đình, bè bạn và những thói quen đời sống, … sau cuối phải chia tay. Cho dù bạn muốn phong cách thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang hay nhà cao tầng liền kề hoặc căn hộ chung cư cao cấp thì đây sẽ là điều không hề tránh. Việc xây nhà không hợp tử vi & phong thủy hướng Đông Bắc thì dẫn đến đời sống hôn nhân gia đình cũng khó niềm hạnh phúc .

Sự ảnh hưởng đến với gia đình

Nếu như ngôi nhà của bạn gồm những thế hệ sống trong ngôi nhà hướng đông bắc có phong thuỷ tốt là một sự lựa chọn cho bạn tốt nhất. Thiết kế nội thất bên trong nhà hài hòa và hợp lý sẽ khiến cho căn nhà luôn tràn trề bầu không khí ấm cúng, ít xảy ra những tranh chấp, trên hiền dưới thảo và khi gặp yếu tố đều bàn luận tìm cách giúp sức nhau. Đối với gia vận và sự nghiệp cũng vô cùng có lợi .
Trong trường hợp mà tử vi & phong thủy của vị trí hướng Đông bắc không tốt thì không khí mái ấm gia đình sẽ không được hòa thuận, người nhà dễ xảy ra xung đột. Các thành viên trong mái ấm gia đình ở trong căn nhà này không có ý niệm đúng đắn về kinh tế tài chính, tiêu tiền phung phí, cộng thêm với đó tính ích kỹ ; so với mái ấm gia đình thì hài hoà, quan hệ với họ hàng và bè bạn cũng ngày càng xấu. Sau cùng rất dễ diễn biến thành trở mặt nhau, khiến cho mái ấm gia đình ly tán và thiếu ấm cúng .

Biểu trưng phong thủy hướng Đông Bắc

Hướng Đông Bắc là hướng tử vi & phong thủy tượng trưng cho sự giao thoa hoán đổi giữa đêm hôm và ban ngày, giữa âm và dương. Bắt đầu cho những điều biến hóa mới, nó vừa có ý nghĩa gợi ý về sự tiến lên, đồng thời cũng biểu lộ cho sự kết thúc và cũng là dừng lại .
Biểu hiện về tử vi & phong thủy của nhà có hướng Đông Bắc vượng : Cuộc sống mái ấm gia đình luôn niềm hạnh phúc, được cha mẹ, bạn bè và những người họ hàng trợ giúp, có lợi thu được từ bất động sản, ý niệm về tài lộc đúng đắn, không tiêu tốn lãng phí, khi gặp phải trở ngại thì sẽ đều hoàn toàn có thể vượt qua thuận tiện và được tận hưởng thành quả mỹ mãn .
Biểu hiện về tử vi & phong thủy của nhà ( văn phòng ) có hướng Đông Bắc suy : Người trong mái ấm gia đình bất hòa, ít qua lại với họ hàng quen thuộc, về gia vận ngày càng sa sút, tổn thất tiền của lớn một cách vô cùng giật mình, làm ăn nhiều thất bại dẫn đến phá sản, bị người khác lừa gạt trong bất động sản .

Nhà hướng Đông Bắc có tốt không?

Đối với nhiều người coi trọng yếu tố tâm linh thì tử vi & phong thủy là một yếu tố số 1 để quyết định hành động đến việc họ lựa chọn hướng cho ngôi nhà của mình. Theo ý niệm về tử vi & phong thủy thì hướng đông bắc tốt hay xấu nhờ vào vào rất nhiều yếu tố. Hướng nhà này hoàn toàn có thể hợp tuổi nhưng vẫn không tốt với một số ít gia chủ. trái lại thì hướng nhà không hợp tuổi nhưng vẫn hoàn toàn có thể khắc chế và trấn áp được thì hướng nhà đó vẫn còn tốt với gia chủ .

nha huong dong bac

Thiết kế nhà hướng đông bắc có tốt không ?
Sau đây là những đặc thù bạn hoàn toàn có thể vận dụng xây nhà hướng đông bắc tốt :

 • Hướng đông bắc cao và hướng tây nam thấp.
 • Hướng đông bắc không có các ao tù hay hồ nước bẩn.
 • Hướng đông bắc không bị lõm hoặc bị khuyết.
 • Hướng đông bắc thường có những ngôi nhà nhỏ dưới một phần ba ngôi nhà của gia chủ.
 • Hướng đông bắc tốt nếu không có nhà vệ sinh.
 • Hướng đông bắc không có không gian nhà bếp.

Khi xây nhà ở hướng đông bắc có được những đặc thù nêu trên thì việc xây nhà hướng đông bắc sẽ tốt cho mái ấm gia đình gia chủ. Chọn được hướng nhà đông bắc tốt thì sẽ mang tới những điều tốt đẹp cho mái ấm gia đình gia chủ như :

 • Cuộc sống của gia đình luôn hạnh phúc, quan niệm về tiền bạc đúng đắn, không hoang phí và có quý nhân phụ trợ trong những lần khó khăn để gia đình gia chủ có thể vượt qua trở ngại một cách thuận lợi.
 • Sự nghiệp của vợ chồng gia chủ vô cùng thuận lợi, có cơ hội thăng tiến và phát triển rất ổn định. Đặc biệt ở các gia đình buôn bán hay kinh doanh lại càng có cơ hội phát triển hơn nữa.
 • Gia đình sẽ luôn được êm ấp, thuận hòa và trên hiền dưới thảo. Đặc biệt là sẽ có gia vận và sự nghiệp có nhiều thay đổi theo các chiều hướng tích cực.

Tuy nhiên, nếu như chọn phải hướng đông bắc xấu, không có lợi cho mái ấm gia đình gia chủ thì sẽ gặp phải những điều nguy cơ tiềm ẩn như :

 • Gia đình lục đục, bất hảo, quan hệ vợ chồng thì sẽ dễ xảy ra xung đột vì những nguyên nhân nhỏ nhặt, các mối quan hệ với họ hàng không khăng khít.
 • Gia vận sa sút, làm ăn thất bát và có thể bị lừa gạt dẫn tới bị phá sản.

Bố trí tử vi & phong thủy cho nhà hướng Đông Bắc

Khi kiến thiết xây dựng nhà hướng đông bắc thì cần phải sắp xếp nhà tại sao cho phải chăng nhất để gia chủ hoàn toàn có thể gặp được tử vi & phong thủy tốt. Dưới đây là 1 số ít chú ý quan tâm bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm :

nha huong dong bac

Nhà hướng đông bắc thì nên sắp xếp tử vi & phong thủy như thế nào ?

Chú ý đến ánh sáng

Khi phong cách thiết kế nhà để hoàn toàn có thể xây nhà hợp tử vi & phong thủy bạn nên chú ý quan tâm đến việc cân đối ánh sáng trong khoảng trống phòng, không nên để cho thực trạng âm thịnh dương suy hoặc ngược lại .
Bóng tối thuộc tính âm còn nguồn ánh sáng thuộc tính dương. Khi mà âm khí và dương khí cân đối thì đời sống của mái ấm gia đình bạn mới được an lành .
Nếu như mái ấm gia đình có quá nhiều hành lang cửa số thì sẽ khiến cho ánh sáng tràn ngập sẽ làm cho yếu tố dương khí quá vượng, sẽ tác động ảnh hưởng không tốt cho vận tài lộc của mái ấm gia đình .
Nếu như nhà bạn có ít cửa thì phải sử dụng nhiều ánh sáng của những loại đèn điện cũng sẽ ảnh hưởng tác động trực tiếp cho sức khỏe thể chất của con người .
Do vậy mà nguồn ánh sáng đóng vai trò quan trọng trong việc thôi thúc yếu tố tài lộc và cân đối âm khí và dương khí, bảo vệ sức khỏe thể chất cho toàn bộ mọi người trong nhà .

Chú ý đến sắc tố để cho ngôi nhà đẹp và hợp theo tử vi & phong thủy .

Màu sắc là một yếu tố rất quan trọng và ảnh hưởng tác động đến sắc thái tình cảm và tính cách của mỗi người. Đương nhiên ở mỗi độ tuổi, mỗi giới tính lại có những sắc tố tương thích riêng .
Tuy vậy, nếu như chọn màu quá nổi sẽ gây nên sự kích thích tác động ảnh hưởng đến tâm ý. Những màu đỏ hay màu xanh lá cây thẫm thuộc về tính âm theo yếu tố tử vi & phong thủy thì đều không tốt cho sức khỏe thể chất .

Chú ý đến ban công và cửa, sắp xếp tử vi & phong thủy cho nhà hướng Tây Nam, Đông Bắc

Cửa và không gian ban công luôn là những nơi hút tài lộc vào nhà. Vì vậy, khi thiết kế nhà bạn nên tìm một vị trí thích hợp cho cửa và ban công để tránh đi các luồng khí xung đột lẫn nhau.

Nên tránh những cửa ra vào đối lập với ban công, cửa ra vào ở phía trước đối lập với cửa sau. Các hành lang cửa số cũng nên được sắp xếp, xếp đặt lệch nhau, tránh đi toàn bộ những cửa và khoảng trống ban công đối lập nhau dẫn đến việc hao hụt kinh tế tài chính và những vượng khí trong nhà .

Nhà hướng đông bắc đặt bàn thờ cúng hướng nào

Việc thờ cúng tổ tiên là một phong tục tập quán của dân tộc bản địa ta từ xưa đến nay. Thờ cúng tổ tiên có một ý nghĩa rất quan trọng trong đời sống tâm linh của những mái ấm gia đình người Việt. Chính thế cho nên mà chọn hướng để đặt bàn thờ cúng trong nhà cũng là một yếu tố được nhiều người rất xem trọng. Nhà hướng đông bắc đặt bàn thờ cúng ở hướng nào cũng là một trong số nhiều câu hỏi được chăm sóc ? Đối với nhà ở hướng đông bắc thì bạn cần phải tránh việc đặt bàn thờ cúng hướng này. Bởi vì nếu như đặt bàn thờ cúng hướng này thì mọi ảnh hưởng tác động của môi trường tự nhiên xung quanh sẽ tác động ảnh hưởng trực tiếp đến bàn thờ cúng. Bạn hoàn toàn có thể đặt bàn thờ cúng ở những hướng còn lại nhưng chắc như đinh phải bảo vệ được những điều kiện kèm theo sau đây :

– Đầu tiên: Vị trí của bàn thờ đặt ở nơi trang trọng nhất của ngôi nhà.
– Thứ hai: Nơi đặt bàn thờ phải là nơi yên tĩnh không bị ồn ào, xê dịch và phải được đặt cách biệt với các không gian sinh hoạt chung của gia đình.
– Thứ ba: Nên tránh việc đặt bàn thờ cạnh nhà vệ sinh và phải đảm bảo bản thờ thường xuyên được lau dọn.

Xây nhà hướng Đông Bắc nên sơn màu gì?

Hướng đông bắc là một hướng dễ gây lạnh vào mùa đông, đặc biệt quan trọng là những tỉnh ở miền bắc của nước ta. Vì vậy mà bạn nên lựa chọn những gam màu nóng để hoàn toàn có thể tạo cảm xúc ấm cúng. Bạn nên lựa chọn những gam màu như là màu đỏ, hồng, cam hay vàng với tone màu dịu nhẹ để tránh được cảm xúc nhức mắt và không dễ chịu nếu như nhìn lâu .

nha huong dong bac

Nhà hướng đông bắc nên sơn màu đỏ, hồng, cam hoặc vàng .

Tuổi mậu thìn nhà hướng đông bắc thì cần quan tâm những gì ?

 • Hướng Đông Bắc: đây là một hướng lục sát và thuộc sao lộc tốn. Đúng như tên gọi, đây là một hướng khiến cho chủ nhà thường hao tốn tiền bạc, mất đi các mối quan hệ và cả vấn đề tình cảm gia đình cũng bị trở ngại hoặc bị rạn nứt. Đây cũng là một hướng nên dùng làm nhà kho hay nhà vệ sinh.

Vị trí đất tụ khí, có thế đất phía trước thấp và sau cao hơn một chút ít là một nơi rất đẹp mà tuổi mậu thìn không nên bỏ lỡ nếu như mua đất xây nhà. Đây được xem là một vị trí tốt để lôi cuốn vượng khí và rất thích hợp để định cư lạc nghiệp .

nha huong dong bac

Tuổi mậu thìn nhà hướng đông bắc nên chú ý quan tâm những gì ?
Tuyệt đối không nên chọn những khu đất gần miếu hoặc là thẳng hướng với những khu vực này. Đất hoặc nhà ở ngay ngã ba đường cũng là một điều tối kỵ. Bởi vì nơi đây là một điểm giao nhau của tổng thể những luồng khí nên sẽ khiến cho những sát khí dễ vào nhà và gây ra những điều không tốt. Đất đối lập với những hẻm cụt cũng là vị trí không suôn sẻ cho chủ nhà .

Tuổi mậu thìn hợp hướng nhà nào

Khi kiến thiết xây dựng nhà tại, việc xem tuổi hợp với hướng nhà nào cũng rất quan trọng. Nó quyết định hành động rất nhiều đến đời sống, sức khỏe thể chất và cả yếu tố sự nghiệp của gia chủ cũng như có tác động ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống những thành viên trong mái ấm gia đình. Lưu ý là hướng nhà sẽ khác với hướng cửa nên bạn không được nhầm lẫn giữa 2 hướng này .
Hướng nhà được xem là một TT, là phương hướng mà cửa chính của nhà hướng tới. Vị trí của khu đất cũng góp phần lớn trong việc quyết định hành động những hướng nhà nên để thiết kế xây dựng hợp theo tử vi & phong thủy thì trước hết hướng đất phải là xem hướng đẹp nhất với mệnh. Tuổi mậu thin thì hợp với hướng chính Bắc, chính Đông, Đông Nam và chính Nam .
Theo điều kiện kèm theo của thời tiết khí hậu Nước Ta thì hướng chính Nam là một hướng tốt để xây nhà. Do hướng này thường sẽ giúp tránh được gió mùa Đông Bắc và tiếp đón được những tia nắng yếu ớt vào những ngày đông. Đồng thời, vào mùa hè thì sẽ nhận được những làn gió mát nên trong nhà luôn thoáng mát và thoáng đãng. Đây cũng là một hướng hợp với tuổi mậu thìn .

Tuổi mậu thìn nhà hướng đông bắc

Trong trường hợp mà không mua được những hướng đất tốt thì những người tuổi mậu thìn 1988 nên phối hợp với những Kiến trúc sư và chuyên gia phong thủy để hoàn toàn có thể phong cách thiết kế hoặc trang trí thêm những đồ vật tử vi & phong thủy, nhằm mục đích tính năng khắc phục những hạn chế do hướng nhà xấu gây ra .

Hướng cửa chính cho người tuổi thìn – tuổi thìn nhà hướng đông bắc ?

Cửa chính nhà thường được xem là nơi giao “ ra vào ” của những luồng khí tốt, điều tiết cho những nguồn nguồn năng lượng trong mọi ngóc ngách trong căn nhà của bạn. Vì tầm quan trọng của cửa nên khi kiến thiết kiến thiết xây dựng nhà, gia chủ cần phải quan tâm chọn hướng cửa hợp với mệnh của gia chủ .

nha huong dong bac

Hướng cửa chính cho nhà hướng đông bắc .

Hướng nhà bếp cho người tuổi thìn 1988 – hướng nhà bếp đông bắc

Theo tử vi & phong thủy, thì hướng nhà bếp nên đặt ở vị trí xấu nhất để hoàn toàn có thể khắc chế những sát khí trong nhà và quay về hướng tốt. Do đó, mà những hướng tương thích để kê nhà bếp là Tây Bắc, Đông Bắc và hướng Tây Nam, chính Tây. Bếp cũng cần phải đặt cách xa những vật phẩm tượng trưng cho thủy như là chậu rửa, vòi nước hay tủ lạnh .
Trong trường hợp, phòng bếp có thêm hành lang cửa số thì tuyệt đối không đặt nhà bếp ở khu vực này. Do cửa sẽ lùa vào nhà những khí xấu ( do hướng nhà bếp nằm ở vị trí xấu ) và đồng thời, nơi này sẽ thường chịu ảnh hưởng tác động của nước mưa hay nắng mặt trời nóng bức, khiến cho nhà bếp nhanh gọn bị hỏng và quy trình nấu nướng trở nên kém bảo đảm an toàn .
Cửa phòng nhà bếp không được tạo nên một đường thẳng với cửa chính và phải nhỏ hơn phần cửa nhà theo nguyên tắc cửa trước lớn và cửa sau nhỏ. Vì nếu như phạm phải điều này, sẽ khiến cho những vượng khí vào nhà rồi lại trôi tuột đi theo đường thoát nước mà không giữ vượng khí lại trong nhà được .

Tuổi mậu thìn nhà hướng đông bắc, phòng ngủ hướng nào ?

Phòng ngủ là một khoảng trống riêng tư và được mọi người thường sử dụng trong hầu hết thời hạn trong ngày nên nếu như khoảng trống nơi đây ngột ngạt, không khí lưu thông kém thì rất dễ tác động ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất của người trong phòng và từ đó dễ dẫn đến hiệu suất cao việc làm kém .

nha huong dong bac

Vị trí đặt phòng ngủ trong nhà hướng đông bắc .
Vị trí đặt giường ngủ của tuổi mậu thình thì bạn phải canh theo hướng của mệnh, còn hướng xấu nhất trong phòng thì để dành kê tủ. Giường ngủ thì không được kê bên dưới thanh ngang hoặc là đèn chùm, quạt trần trên nhà vì nó tạo cảm xúc đè nén khi ngủ. Gây tác động ảnh hưởng đến giấc ngủ và dễ sinh ra bệnh đau đầu cho gia chủ .
Nếu như trong phòng có đặt thêm két sắt thì bạn cũng nên chọn vị trí đẹp để lôi cuốn tiền tài vào nhà. Bời vì két sắt là nơi chứa tiền và là TT tài lộc của cả mái ấm gia đình .

Màu sơn của ngôi nhà hợp với người tuổi mậu thìn nhà hướng đông bắc

Màu sơn không chỉ giúp cho việc bảo vệ ngôi nhà tránh những tác động ảnh hưởng gây hại của khí hậu như mưa, nắng, mà còn có tính năng khá tích cực trong yếu tố tử vi & phong thủy. Vì thế, việc chọn màu sơn hợp với mệnh là một điều cực kỳ thiết yếu cho những gia chủ .
Người tuổi mậu thìn là người mang mệnh Mộc nên những màu tương sinh sẽ là màu xanh hoặc màu xanh đen và đen hoặc màu pastel của những sắc tố này. Tuyệt đối, tránh những sắc tố xung khắc là màu đại diện thay mặt cho Kim như là màu vàng và trắng .

Tuổi mậu thìn nhà hướng đông bắc hợp hướng nào khi sắp xếp bàn thao tác

Đối với nam mệnh người tuổi mậu thìn thì bạn nên đặt bàn thao tác theo hướng chính Tây và quay mặt về hướng chính Đông, chính Bắc, chính Nam hay hướng Đông Nam để mang lại nhiều tài lộc, việc làm suôn sẻ và thuận buồn xuôi gió .
Vì mang mệnh Mộc nên sắc tố chủ yếu trên bàn thao tác của bạn nên là màu xanh lá cây, xanh đen hay màu đen. Còn bàn thao tác thì sẽ được sắp xếp theo dạng uốn lượn. Kích thước của bàn không nên quá chật để cho người dùng luôn có cảm xúc tự do mỗi khi thao tác .
Bố trí thêm một vài cây xanh theo tử vi & phong thủy như kim tiền hay lưỡi hổ, … cũng giúp tăng thêm khoảng trống xanh cũng như để thanh lọc không khí, hút được những khí độc thải ra từ máy tính và máy in. Có ích rất nhiều trong việc bảo vệ sức khỏe thể chất của bạn .

Tuổi kỷ mùi xây nhà hướng đông bắc – có nên hay không ?

– Khi chọn hướng làm nhà thì nên chọn hướng cửa chính quay ra hướng Bắc ( Sinh khí ) hoặc hướng Nam ( Thiên Y ), ở đầu cuối là đến hướng Đông ( Phước Đức ) và hướng Đông Nam ( Phục vị ) .

nha huong dong bac

Tuổi kỷ mùi xây nhà hướng đông bắc – có nên hay không ?
– Phòng khách thì nên đặt ở vị trí TT và tốt nhất là đặt gần cửa chính để lôi cuốn nhiều ánh sáng tự nhiên và khiến cho khoảng trống của căn nhà thêm thoáng đãng hơn. Ngoài ra thì đây cũng là một vị trí tốt để mang đến nhiều như mong muốn và sự nghiệp hanh thông cho gia chủ .
– Khu vực nhà bếp và Tolet không nên sắp xếp xung đối nhau. Đối với phòng nhà bếp thì nên đặt ở vị trí xấu nhưng nhìn ra những hướng tốt, như hướng bắc Bắc ( Sinh khí ), hướng Nam ( Thiên Y ), hướng Đông ( Phước Đức ), hay hướng Đông Nam ( Phục vị ). Ngược lại, Tolet thì nên đặt ở vị trí xấu nhìn ra hướng xấu gồm có những hướng Tây ( Lục sát ) hay hướng Đông Bắc ( Tuyệt Mệnh ) .

Hướng đặt bàn thờ tuổi Kỷ Mùi theo phong thủy

Bên cạnh việc xem hướng làm nhà cho tuổi Kỷ Mùi thì việc xem cách sắp xếp bàn thờ cúng trong nhà cũng là điều rất là quan trọng. Mỗi mái ấm gia đình Nước Ta đều sẽ sắp xếp một vị trí riêng trong nhà để đặt bàn thờ cúng, điều này nhằm mục đích bộc lộ sự tôn kính, lòng biết ơn của con cháu so với ông bà và tổ tiên .
Bên cạnh đó, nếu như bạn biết cách sắp xếp bàn thờ cúng sao cho hợp tử vi & phong thủy, thì bạn hoàn toàn có thể mang lại sự như mong muốn và sự thịnh vượng cho mái ấm gia đình mình. Theo tử vi & phong thủy nhà ở thì hướng tốt nhất để đặt bàn thờ cúng đó là hướng đối lập với những cửa ra vào .

nha huong dong bac

Đặt bàn thờ cúng theo nhà hướng đông bắc .
Tuy nhiên bàn cần phải quan tâm rằng, phía sau của khoảng trống bàn thờ cúng không được dựa vào cửa kính hay cá hành lang cửa số mà phải được dựa vào tường vững chãi. Đặc biệt là khi đặt bàn thờ cúng thì nhất thiết phải đặt ở một vị trí và một hướng tốt so với tuổi của chủ nhà .
Hiện nay thì phần lớn vị trí của bàn thờ cúng thường sẽ được đặt trong một phòng riêng không liên quan gì đến nhau và ở tầng trên cùng của những ngôi nhà. Bởi vì vị trí này không riêng gì tạo nên được khoảng trống trang nghiêm mà còn phải mang lại sự thuận tiện cho gia chủ trong việc cúng bái lễ tết và hóa vàng ngoài trời .
Theo cách kiến thiết xây dựng nhà truyền thống cuội nguồn của người Việt thì một ngôi nhà thường sẽ có ba hoặc năm gian. Trong đó thì gian giữa thường được xem là gian TT của ngôi nhà và cũng chính là một vị trí đặt cửa ra vào. Khi Open là đã hoàn toàn có thể nhìn thấy trời đất và âm khí và dương khí hòa hợp. Chính thế cho nên mà gian giữa cũng là một gian thường được những mái ấm gia đình đặt bàn thờ cúng .

Vị trí đặt bàn thờ trong nhà ống, nhà chung cư theo phong thủy

Dù là theo kiến trúc của kiểu nhà truyền thống cuội nguồn hoặc tân tiến thì vị trí của bàn thờ cúng khi nào cũng phải được ưu tiên và đặt ở vị trí sang trọng và quý phái nhất. Theo đúng tử vi & phong thủy của ngôi nhà và có những độ cao tương thích để biểu lộ sự ngưỡng vọng tôn kính của mái ấm gia đình gia chủ với gia tiên .
Đối với nhà phố hay nhà lô, thì nhất thiết phải đặt bàn thờ cúng ở tầng trên cùng của ngôi nhà. Tránh việc đặt ở tầng trệt hay ngay trong phòng khách chính do khói hương sẽ làm ố vàng trần nhà và làm cho khách ghé thăm nhà sẽ có cảm xúc bị ngột ngạt. Đồng thời nên tránh để cho mọi người từ ngoài cửa nhìn thấy hết được những bài vị và hình ảnh tổ tiên. Đặc biệt cần chú ý quan tâm nhất là, tránh trên đầu bàn thờ cúng là Tolet hay phòng chơi của trẻ nhỏ, chính do sẽ làm mất sự tôn nghiêm và sự sang trọng và quý phái của bàn .

nha huong dong bac

Vị trí đặt bàn thờ cúng trong nhà ống lúc bấy giờ .
Bàn thờ là một thuộc âm tính và sẽ mang đặc thù hướng nội. Vì vậy mà hướng của bàn thờ cúng nên được đặt theo hướng dương tính để hoàn toàn có thể mang đến sự hòa giải âm khí và dương khí. Và hướng dương tính theo yếu tố tử vi & phong thủy là hướng Đông Bắc, chính bới hướng này là hướng tượng trưng cho mặt trời mọc .

Những kiêng kỵ khi đặt bàn thờ theo phong thủy

Theo tử vi & phong thủy học thì nếu như việc thờ cúng không tốt và việc đặt bản thờ ở những vị trí không tương thích sẽ làm ảnh hưởng tác động xấu đến sinh khí và cả sự suôn sẻ của chủ nhà. Vì vậy, việc xác lập vị trí để đặt bàn thờ cúng rất là quan trọng .

Bố trí đặt bàn thờ cúng trong phòng khách

Nếu như nhà bạn có ít người và cả nhà sống trong nhà 1 tầng hay nhà ở nhà ở thì việc sắp xếp phòng thờ hoàn toàn có thể được gắn liền với khoảng trống của phòng khách. Tuy nhiên, để làm được điều đó thì gia chủ phải có những giải pháp giúp giảm khói và đặc biệt quan trọng những vết ố vàng trên trần nhà như bằng cách dùng những chiếc tủ thờ có nóc hay là đặt những tấm kính ngăn khói ở phía trên …
Bàn thờ của ông Địa và ông Thần Tài thì sẽ phải được đặt ở lối vào cửa chính và ở dưới đất. Bởi vì việc thắp nhang, nhất là nhang thơm thì sẽ có tính năng xua đuổi không khí khí ẩm và côn trùng nhỏ vào những buổi sáng sớm hoặc là chiều tối ( bởi đây là một khoảng chừng thời hạn chuyển tiếp Âm Dương, ánh sáng nhá nhem nên những loại vi trùng nhiều và nhiệt độ tăng ) đồng thời theo như tín ngưỡng dân gian thì như vậy sẽ “ nghinh tiếp Thần Tài ” được trực tiếp và sẽ thuận tiện hơn .

Hướng đặt bàn thờ cho tuổi Kỷ Mùi

– Cũng giống như hướng làm nhà cho tuổi Kỷ Mùi thì bàn thờ dành cho những gia chủ tuổi Kỷ Mùi sẽ nên đặt vị trí vào các hướng tốt đó là: hướng Nam(hướng Sinh Khí); tuổi kỷ mùi nhà hướng Đông Nam (hướng Diên Niên); hay hướng Bắc (hướng Thiên Y) và hướng Đông (hướng Phục Vị)

– Gia chủ tuổi Kỷ Mùi thì nên tránh việc đặt vị trí và hướng của bàn thờ cúng tại những hướng xấu đó là hướng Tây Nam ( hướng Hoạ Hại ) ; hướng Tây ( hướng Tuyệt Mệnh ) ; Đông Bắc ( hướng Lục Sát ) và hướng Tây Bắc ( hướng Ngũ Quỷ ) .

Trên đây là những thông tin về nhà hướng đông bắc. Chúng tôi hy vọng rằng, bài viết trên sẽ mang lại nhiều thông tin có giá trị cho bạn trong việc xây dựng nhà hướng đông bắc. Cảm ơn quý khách hàng đã theo dõi và đọc bài viết.

Source: https://thevesta.vn
Category: Phong Thủy