Sửa hệ thống điều hòa

Những vấn đề thường gặp của hệ thống điều hòa ô tô

  • Điều hòa chỉ ra gió chứ không lạnh.
  • AC đóng ngắt liên tục.
  • Băng bám lạnh trong hệ thống điều hòa.
  • Hệ thống điều hòa làm việc bình thường nhưng có mùi khó chịu.
  • Hệ thống bị lọt khí, trong xe chỉ hơi mát.
  • Hư hỏng máy nén khí, tắc bầu ngưng. Xe không có hơi mát, khi sờ ống cao áp thấy hơi mát mà không ấm. Xả ga thấy mùi hôi và dầu chuyển sang màu tối đen.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống điều hòa ô tô

Nguyên lý hoạt động giải trí hoàn toàn có thể tóm gọn thành những bước như sau : Đầu tiên, máy nén, được nối với động cơ trải qua dây cua-roa, hút chất làm lạnh ở thể khí ( từ bình chứa gas ) rồi nén ở áp suất cao. Khi bị nén, nhiệt độ chất làm lạnh tăng lên và nó được đẩy sang giàn nóng, nằm ở vị trí phía đầu xe, gần lưới tản nhiệt và có quạt riêng. Ở giàn nóng, do được tản nhiệt ở áp suất cao nên chất làm lạnh hóa thành thể lỏng và chuyển sang van co và giãn ( hoặc van tiết lưu ) .
Tiếp theo, tại van tiết lưu, áp suất giảm bất thần nên chất làm lạnh hóa hơi và chuyển tới giàn lạnh. Ở đây, nó lấy nhiệt từ thiên nhiên và môi trường xung quanh và khiến nhiệt độ giảm xuống. Hơi lạnh sẽ được quạt gió thổi vào ca-bin. Gió thổi ta từ giàn lạnh hoàn toàn có thể là gió ngoài ( làm lạnh ngoài ), gió trong ca-bin hoặc cả hai .

Cấu tạo cơ bản của hệ thống máy lạnh AC:

Máy nén:

Bạn đang đọc: Sửa hệ thống điều hòa

Máy nén ( lốc lạnh ) ô tô là cụ thể tác động ảnh hưởng đến quy trình quản lý và vận hành quan trọng nhất trong mạng lưới hệ thống điều hòa :
Tạo sức hút hay tạo ra điều kiện kèm theo giảm áp tại cửa hút của nó nhằm mục đích tịch thu ẩn nhiệt của hơi môi chất lạnh từ bộ bốc hơi. Điều kiện giảm áp này giúp cho van co và giãn hay ống tiết lưu điều tiết được lượng môi chất lạnh thể lỏng cần phun vào bộ bốc hơi .
Làm tăng áp suất và nhiệt độ hơi môi chất lạnh lên gấp nhiều lần so với nhiệt độ môi trường tự nhiên giúp thực thi tốt quy trình trao đổi tại giàn nóng .
Bơm môi chất lạnh chạy xuyên thấu trong mạng lưới hệ thống .
Những nguyên do hoàn toàn có thể dẫn đến hư hỏng máy nén phải kể đến như : máy nén phải luôn hoạt động giải trí ở chính sách tải lớn, thiếu dầu bôi trơn, ga lạnh không bảo vệ chất lượng …

Giàn nóng:

Giàn nóng gồm có những ống và cánh tản nhiệt, và được lắp phía trước của két nước .
Giàn nóng dùng một quạt để làm giảm nhiệt độ cao, áp suất cao của môi chất lạnh được nén bởi máy nén .
Giàn nóng có trách nhiệm quy đổi môi chất lạnh dạng hơi thành môi chất lạnh dạng chất lỏng có nhiệt độ cao, áp suất cao ( lẫn cả gas dạng hơi và dạng lỏng ) .

Ở một số dòng xe, dàn nóng sẽ được lắp đặt thông thoáng phía trước khoang máy. Do đó, khi rửa xe, chủ xe chỉ cần yêu cầu người rửa vệ sinh dàn nóng bằng nước hoặc bằng hóa chất chuyên dùng.

Giàn lạnh:

Giàn lạnh làm bay hơi môi chất lạnh dạng hơi sương với nhiệt độ thấp và áp suất thấp đã được phân phối bởi van tiết lưu, do đó nó sẽ hấp thụ nhiệt của không khí xung quanh giàn lạnh .
Những hư hỏng đa phần ở giàn lạnh đa phần là rò rỉ khí, lọc gió bám nhiều bụi bẩn, …

Van tiết lưu:

– Van tiết lưu sẽ kiểm soát và điều chỉnh lượng môi chất lạnh được phun và Giàn lạnh, tùy thuộc vào nhiệt độ trong xe .
– Các cặn bẩn bám vào ống van tiết lưu lâu ngày sẽ dẫn đến bị tắt nghẽn trong mạng lưới hệ thống .

Quạt lồng sóc:

– Quạt lồng sóc có trách nhiệm đưa hơi lạnh từ giàn lạnh vào bên trong cabin xe. Tùy theo cách phong cách thiết kế, vị trí khe gió của mỗi mẫu xe mà quạt lồng sóc được hãng xe sắp xếp với số lượng khác nhau .

Bộ lọc khô:

– Bộ lọc khô ( hút ẩm ) có tính năng vô hiệu hơi nước trong môi chất, tránh thực trạng nước bị đóng băng thành tinh thể tàn phá mạng lưới hệ thống. Ngoài ra, bộ lọc khô cũng có một bộ lọc giúp giữ những chất ô nhiễm hoàn toàn có thể có trong mạng lưới hệ thống .
– Khi bộ lọc không giữ được hơi ẩm cần thay bộ lọc để mạng lưới hệ thống hoạt động giải trí không thay đổi .
– Trong trường hợp thay thế sửa chữa máy nén ( lốc lạnh ), để bảo vệ điều kiện kèm theo bảo đảm an toàn cho toàn mạng lưới hệ thống, lê dài tuổi thọ của lốc, Thanh Phong Auto khuyên bạn nên sửa chữa thay thế luôn cả ống mao tiết lưu, bộ tách ẩm và cả giàn nóng.

Source: https://thevesta.vn
Category: Dịch Vụ