Tìm hiểu các sản phẩm của nhà hàng

Nhà hàng là một cơ sở kinh doanh trực thuộc khách sạn hoặc kinh doanh độc lập, chuyên cung cấp các sản phẩm ăn uống và một số dịch vụ khác nhằm phục vụ nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Vậy sản phẩm của nhà hàng là gì? Cùng Hoteljob.vn tìm hiểu điều này!

tìm hiểu các sản phẩm của nhà hàng

Ảnh nguồn Internet

Không chỉ có đồ ăn, thức uống, sản phẩm của nhà hàng còn bao gồm rất nhiều những thứ khác. Cụ thể:

Sản phẩm chính

Sản phẩm chính hay sản phẩm chủ yếu, sản phẩm kinh doanh thương mại là những gì được trực tiếp sử dụng Giao hàng người mua, đồng thời mang lại khét tiếng, lệch giá, doanh thu cho nhà hàng quán ăn. Bao gồm :

Sản phẩm tự chế

Là những sản phẩm do nhà hàng quán ăn tự chế biến như những món ăn, những loại đồ uống có pha chế, …
Không chỉ là những món ăn đại trà phổ thông ( cũng là sản phẩm của nhà hàng quán ăn ), mỗi nhà hàng quán ăn còn phải có những món ăn đặc biệt quan trọng mà chỉ tại nhà hàng quán ăn mới có, mới ship hàng khách ; được chế biến theo công thức, chiêu thức hay tuyệt kỹ riêng. Những món như vậy hoàn toàn có thể gọi là đặc sản nổi tiếng, là niềm tự hào của nhà hàng quán ăn, mang tên thương hiệu riêng cho nhà hàng quán ăn để mỗi khi nhắc đến món ăn đó, người ta phải nghĩ ngay đến nhà hàng quán ăn đó .
Về đồ uống : cũng giống như món ăn đặc sản nổi tiếng, ngoài những đồ uống thông dụng, nhà hàng quán ăn cũng phải có những đồ uống được pha chế theo công thức riêng của nhà hàng quán ăn, mang mùi vị và sức mê hoặc riêng .

tìm hiểu các sản phẩm của nhà hàng

Ảnh nguồn Internet

Hàng hóa chuyển bán

Là hàng hóa mua sẵn về để phục vụ khách như: rượu bia, nước khoáng, bánh kẹo,…

Dịch vụ/ Phong cách phục vụ

Tại nhà hàng quán ăn, lao động thủ công bằng tay là đa phần nhưng có trình độ trình độ, được giảng dạy nhiệm vụ và tác phong thao tác chuyên nghiệp. Nhân viên Giao hàng là đội ngũ tiếp xúc trực tiếp và liên tục với khách, góp thêm phần quyết định hành động hình ảnh tên thương hiệu mà nhà hàng quán ăn hướng đến, ship hàng và làm hài lòng người mua. Đây cũng là sản phẩm quan trọng của nhà hàng quán ăn .

tìm hiểu các sản phẩm của nhà hàng

Ảnh nguồn Internet

Các sản phẩm khác

Ngoài những sản phẩm như đã nêu, để cấu thành một nhà hàng quán ăn hoàn hảo thì còn cần nhiều những sản phẩm khác. Bao gồm :

+ Biển hiệu/ Tên nhà hàng: có nhiều kiểu đặt tên biển hiệu/ tên nhà hàng. Một số nhà hàng chỉ có tên đơn thuần là tên của chủ nhà hàng hoặc tên con cái, tên vợ của họ và có đôi khi kèm theo cả biệt hiệu để tạo sự khác biệt, dễ nhớ như: Hùng béo, Dũng xoăn, Năm râu, Tài lùn,…; có một số nhà hàng mang tên của một điểm mốc, vị trí đặc biệt nào đó có đặc điểm dễ nhận ra như: cây dừa, cây bàng, gốc đa, giếng cổ,…; có một số nhà hàng khác lại mang tên thể hiện phong cách đặc trưng của nhà hàng đó như: đồng nội, đồng quê, quán Bắc,…; và cũng có một số nhà hàng mang tên món ăn đặc trưng, đặc biệt được phục vụ tại nhà hàng như: cầy tơ Minh, Trí lươn, Phượng ốc,…

+ Tổng thể phong cảnh của nhà hàng: sản phẩm này phải phù hợp với ý tưởng phong cách mà chủ nhà hàng muốn thể hiện, mang nét riêng khác biệt với những nhà hàng khác trong việc tạo không gian đặc trưng cho nhà hàng như: vườn thượng uyển, nhà gạch xây tô, nhà tranh, nhà sàn, hòn non bộ, cây cảnh,…đi kèm theo yêu cầu về trang phục của nhân viên sao cho phù hợp với tổng thể để làm nổi bật phong cách của nhà hàng.

+ Trang trí nội thất trong nhà hàng: sản phẩm này cũng phải đặc biệt phù hợp, đi đôi và hài hòa với phong cảnh chung tạo phong cách ấn tượng cho nhà hàng đến khách hàng như: bố trí bàn ghế, tranh ảnh, đèn chiếu sáng, màu sắc tường,…​

Nhìn chung, sản phẩm của nhà hàng quán ăn là toàn diện và tổng thể từ biển hiệu, cơ sở vật chất, bày trí cảnh sắc, trang trí nội thất bên trong, phục trang nhân viên cấp dưới, phong thái thái độ ship hàng và những đồ ăn thức uống hiện có tại nhà hàng quán ăn .

Ms. Smile

Source: https://thevesta.vn
Category: Sản Phẩm