Nhà hướng Đông Nam nên đặt bếp hướng nào đúng phong thủy?

Vì sao phải xác định hướng bếp? Nhà hướng Đông Nam nên đặt bếp hướng nào? Xem ngay bài viết dưới đây để được giải đáp thông tin chi tiết về những vấn đề này.

nha-huong-dong-nam-nen-dat-bep-huong-nao

Hướng bếp là gì? Cách xác định được hướng bếp đúng nhất

Hướng bếp đúng mực được xác lập là hướng sống lưng của người nấu. Cụ thể nếu sống lưng của người nấu quay về hướng nào thì hướng đây là hướng bêp. Theo những chuyên gia phong thủy, có 4 phương Đông, Tây, Nam, Bắc và 8 hướng gồm có :

  • Hướng chính Đông thì chia thành hướng Đông Bắc, hướng chính Bắc
  • Hướng chính là hướng Tây thì chia ra thành hướng Tây Bắc, hướng chính Tây, hướng Tây Nam, hướng chính Nam và hướng Đông Nam

Để xác định được những hướng này cho căn bếp của nhà mình, bạn có thể sử dụng la bàn hoặc mời thầy phong thủy về nhà để có thể xác định được chính xác.

Nhà hướng Đông Nam nên đặt bếp hướng nào?

Vậy nhà hướng đông nam thì đặt bếp hướng nào ? Bằng kinh nghiệm tay nghề xây nhà trọn gói và phong cách thiết kế hàng trăm khu công trình thiết kế xây dựng độc lạ trong phong cách thiết kế – chất lượng trong khởi đầu khai công và từ những học hỏi bè bạn, đồng nghiệp chúng tôi đã đúc rút được kinh nghiệm tay nghề nhất định. Trong đó có nội dung về nhà hướng đông nam đặt bếp hướng nào .
Như tất cả chúng ta đã biết, một trong những yếu tố quan trọng quyết định hành động hướng đặt bếp đó chính là xem hướng nhà nằm theo hướng nào, hướng Tây, Đông, Nam hay hướng Bắc. Đồng thời, cũng cần địa thế căn cứ theo tuổi và mệnh của người chồng trong mái ấm gia đình. Theo ý niệm tử vi & phong thủy nhà hướng Đông Nam đặt bếp hướng tốt nhất nên chọn một trong những hướng tốt sau để đặt bếp : hướng Đông Bắc, hướng Namhoặc hướng chính Tây .
Khi hướng nhà được đặt theo hướng đông nam thì bếp nên đặt tại hướng chính Tây được xem là tốt nhất và tương thích nhất theo tử vi & phong thủy, tối kỵ đặt bếp hướng Tây Bắc sẽ đem lại nhiều tai ương cho gia chủ. Phong thủy đã được khoa học chứng tỏ là đúng, thế cho nên mà việc xem hướng nhà, hướng bếp có mối đối sánh tương quan mật thiết với nhau khi phong cách thiết kế nhà .
Hướng bếp hài hòa và hợp lý sẽ thu nạp được những vượng khí cho khoảng trống căn phòng được thông thoáng và văn minh, người dùng sẽ khó khăn vất vả trong lựa chọn những món đồ nội thất bên trong vừa lòng tiện nghi cho không gia sống tự do và đầy tiện lợi hơn .
Vậy với những nhà ở nhà ở có Nhà hướng đông nam đặt bếp hướng nào thì bếp nên chọn hướng hướng đông bắc, nam và hướng chính tây, tuy nhiên cũng tùy thuộc vào tuổi của gia chủ để đã có được khoảng trống sống tự do và tiện hơn .

Những lưu ý khi đặt bếp trong nhà

Nhà hướng đông nam đặt bếp hướng nào cũng nên chú ý một số lưu ý sau

nhung-vi-tri-kieng-dat-bep

Kiêng đặt bếp nấu trên rãnh nước hay kênh mương

Bếp nấu thuộc hành Hỏa, còn rãnh nước và kênh mương lại thuộc hành Thủy, trong ngũ hành thì Hỏa khắc Thủy và không thể dung hòa, Chính bởi vậy và lửa không nên đặt quá gần nước sẽ rất xấu. Do vậy, việc đặt bếp trên đường ống nước hay giếng nước rất không hợp gây nên những bất ổn cho gia chủ.

Tránh đặt bếp tại nơi có gió lớn, gần cửa ra vào

Theo tử vi & phong thủy, bếp phải được đặt ở nơi “ tàng phong tụ khí ”, tức là nơi đặt bếp cần tránh có gió lớn để hoàn toàn có thể tụ được những luồng khí tốt đẹp. Nếu phòng bếp đặt nhìn thẳng ra cửa chính của ngôi nhà hay phía sau bếp có hành lang cửa số lộng gióthì sẽ gây nên nhiều bệnh tật cho mái ấm gia đình, gia chủ khó thăng quan phát lộc .
Nhà bếp cần phải đặt ở vị trí trong cùng của ngôi nhà như không khí gian bếp cần thoáng đãng, trong lành vì thế nên đặt quạt thông gió hoặc máy hút mùi để làm sạch không khí sau khi người nội trợ nấu ăn để đem đến không khí thật sạch, trong lành, thoáng đãng cho gian bếp .

Kiêng nước lửa đụng nhau sẽ làm tiêu tan tiền của

Hỏa lò và chậu rửa thuộc hai cực trái chiều nhau, nếu đặt cạnh nhau sẽ tiêu diệt nhau, do do đó Hỏa và Thủy không nên đặt ở vị trí quá gần nhau ; đặc biệt quan trọng hỏa lò càng không nên kẹt giữa hai bên là Thủy, đặt như vậy sẽ rất xấu .
Theo tử vi & phong thủy, bếp, chậu rửa và tủ lạnh, máy giặt không nên gần nhau mà phải đặt cách xa nhau một khoảng chừng tối thiểu là 60 cm để tránh cho không cho lửa giao thoa với nước đem lại sự yên tâm cho gia chủ. Tốt nhất nên đặt 3 thứ đó tạo thành hình tam giác là hợp theo tử vi & phong thủy .

Kiêng xà ngang đè trên bếp nấu

Theo phong thủy của người phương Đông thì phía trên giường ngủ hay ghế ngồi là xà ngang sẽ gây nên bất lợi cho gia chủ. Đối với bếp nấu cũng vậy, nếu xà ngang đè trên bếp sẽ khiến cho người nhà dễ bị ốm đau, bệnh tật lâu khỏi, có thể dẫn đến tuyệt mệnh, nhất là đối với nữ gia chủ.

Trên đây là chia sẻ về cách xác định hướng bếp. Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã có thêm kiến thức tổng quan để biết nhà hướng Đông Nam nên đặt bếp hướng nào.

Để được tư vấn bất động sản, liên hệ hotline: 0962269229.

Nguồn: diaoc5sao.vn

Source: https://thevesta.vn
Category: Phong Thủy